Thánh Địa Mỹ Sơn Ở Đâu, Có Gì ❤️️ Khám Phá Trọn Bộ A-Z

Thánh Địa Mỹ Sơn Ở Đâu, Có Gì ❤️️ Khám Phá Trọn Bộ A-Z ✅ Cùng Với Phố Cổ Hội An Và Huế, Thánh Địa Mỹ Sơn Đã Tạo Nên Một Cụm 3 Di Sản Văn Hóa Thế Giới Nổi Tiếng Giữa Lòng Miền Trung.

Thánh Địa Mỹ Sơn Là Gì

Thánh Địa Mỹ Sơn là di sản gì? Thực chất đây là gì? Có lẽ cái tên này không còn quá xa lạ gì nữa rồi, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn nhỏ hoặc các du khách ở xa chưa biết rõ về khu di tích này. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, danangreviews.vn sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của mọi người xung quanh khu thánh địa Mỹ Sơn này.

Thánh địa Mỹ Sơn là một khu di tích nổi tiếng cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và gần thành cổ Trà Kiệu. Thánh địa bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm Pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích.

Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Xem thêm: ☀️Bảo Tàng Đà Nẵng☀️

Thánh Địa Mỹ Sơn Đà Nẵng

Như đã giới thiệu phía trên cho bạn thì khu di tích này nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69km về phía Tây Nam, chính vì vậy thực tế tên gọi đúng của nó phải là Thánh Địa Mỹ Sơn Quảng Nam chứ không phải thánh địa Mỹ Sơn Đà Nẵng như nhiều người vẫn hay nhầm tưởng.

Thánh Địa Mỹ Sơn Thuộc Tỉnh Nào

Thánh Địa Mỹ Sơn ở tỉnh nào? Thông tin chính xác cho bạn đó về khu di tích cổ của nền văn minh Chăm pa này thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam nhé!

Di tích Mỹ Sơn là một quần thể lịch sử với hơn 70 ngôi đền tháp mang nhiều phong cách kiến trúc điêu khắc tiêu biểu cho từng giai đoạn lịch sử của vương quốc Champa thuộc tỉnh Quảng Nam ngày nay.

Di Tích Mỹ Sơn Ở Đâu

Thánh Địa Mỹ Sơn nằm ở đâu? Vậy thuộc tỉnh Quảng Nam nhưng địa chỉ chính xác của khu di tích này thuộc vùng nào? Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc thì đừng nên bỏ qua phần giải đáp dưới đây.

Khu thánh địa Mỹ Sơn là quần thể di tích đền đài Chăm Pa thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Cách Trà Kiệu 20 km về phía Tây, cách thành phố Hội An 45 km về phía Tây, cách thành phố Đà Nẵng 68 km về phía Tây Nam, cách cố đô Huế 145 km về phía Nam.

Xem thêm thông tin: 🌱Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng🌱

bảo tàng Chăm Đà Nẵng

Lịch Sử Thánh Địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn được một học giả người pháp phát hiện khi nào và quá trình hình thành của khu di tích này ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời về lịch sử thánh địa Mỹ Sơn qua phần giải đáp sau đây.

Khu di tích Mỹ Sơn được biết đến là một quần thể kiến trúc đền tháp cổ của người Chăm pa. Theo những thông tin của sử sách, khu du lịch Mỹ Sơn được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ 4, với hơn 70 đền tháp được xây dựng từ thế kỷ thứ VII-XIII. Khi xưa, đây chính là vùng đất để tôn thờ thần thánh, là nơi trú ẩn nếu kinh đô Trà Kiệu bị xâm lấn.

Tiền thân của khu thánh địa là từ một ngôi đền làm bằng gỗ, mục đích chính là để thờ thần Diva Bhadresvera. Đến cuối thế kỷ VI, ngôi đền đã bị thiêu cháy. Cho đến thế kỷ VII, vua Sambhuvarman đã dùng chính những viên gạch vũ để bắt đầu xây dựng lại, và đó cũng là di tích còn lưu giữ lại cho đến tận ngày nay. Các triều vua sau đó tiếp tục cho tu sửa các đền tháp cũ, cùng lúc xây thêm các đền tháp mới.

Vào năm 1898, di tích Mỹ Sơn được phát hiện bởi một học giả người Pháp tên là M.C Paris. Vào những năm đầu thế kỷ XX này, 2 nhà nghiên cứu của Viễn thông Pháp là L.Finot và L.de Lajonquière và nhà kiến trúc sư kiêm khảo cổ học H. Parmentier đã đến Mỹ Sơn để nghiên cứu văn bia và nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Chăm.

Cho đến những năm 1903-1904 những tài liệu cơ bản nhất về bia ký và nghệ thuật kiến trúc Mỹ Sơn đã được L.Finot chính thức công bố. Bức màn lịch sử về Mỹ Sơn đã được các nhà khoa học vén dần lên. Thông qua những bia ký và lịch sử nhiều triều đại xưa cho ta thấy: Mỹ Sơn là khu thánh địa quan trọng nhất của dân tộc Chăm suốt từ cuối tế kỷ IV đến thế kỷ XV.

Thuyết Minh Về Thánh Địa Mỹ Sơn

Để hiểu rõ hơn về kiến trúc, lịch sử cũng như quá trình hình thành phát triển của khu di tích cổ có giá trị này, mời bạn lắng nghe phần thuyết minh về thánh địa Mỹ Sơn mà chúng tôi giới thiệu cho bạn sau đây.

Thánh Địa Mỹ Sơn Tiếng Anh Gọi Là Gì

Thánh địa Mỹ Sơn tiếng Anh gọi là gì? Thông tin đến cho bạn tên tiếng Anh của khu di tích cổ Mỹ Sơn là My Son Sanctuary. Sau đây là một đoạn giới thiệu khu thánh địa bằng tiếng Anh, các bạn học sinh có thể tham khảo.

My Son, located 69 km southwest of Danang, was an imperial city during the Cham dynasty, between the 4th and 12th centuries. My Son Sanctuary is a large complex of religious relics that comprises more than 70 architectural works. They include temples and towers that connect to each other with complicated red brick designs. The main component of the Cham architectural design is the tower, built to reflect the divinity of the king.

Chia sẻ thêm về: ☀️Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng☀️

Giá Vé Thánh Địa Mỹ Sơn

Thánh Địa Mỹ Sơn giá vé bao nhiêu? Bạn đang có ý định lên kế hoạch khám phá khu di tích cổ này nhưng lại chưa biết giá vé ở đây là bao nhiêu, có đắc hay không? Đừng lo, danangreviews.vn sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ đây

Du khách đến đây không chỉ được khám phá công trình kiến trúc cổ mà còn tham gia lễ hội Kate và thưởng thức điệu múa Apsara. Hiện nay, giá vé tham quan khu Thánh địa là:

 • Giá vé dành cho người Việt: 100.000 đồng/người/lượt
 • Giá vé dành cho người nước ngoài: 150.000 đồng/người/lượt

Giá vé đã bao gồm phí tham quan và dịch vụ (xe điện trung chuyển khách từ cầu Khe Thẻ vào khu vực tháp và thưởng thức văn nghệ dân gian Chăm được biểu diễn dưới chân di tích…)

Thánh Địa Mỹ Sơn Được Unesco Công Nhận Năm Nào

Thánh địa Mỹ Sơn được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm nào bạn biết chưa? Nếu chưa thì xem ngay câu trả lời dưới đây thôi.

Ngày 1-12-1999, khu di tích Mỹ Sơn được tổ chức UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa thế giới với hai tiêu chuẩn:

 • Là điển hình nổi bật về sự giao lưu văn hóa với sự hội nhập văn hóa bên ngoài vào văn hóa bản địa, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc Ấn Độ giáo.
 • Phản ánh sinh động tiến trình phát triển lịch sử văn hóa Chămpa trong lịch sử Đông Nam Á.

Di tích Mỹ Sơn có thể sánh ngang với các di tích nổi tiếng khác ở khu vực Đông Nam Á như: Angkor (Campuchia), Pagan (Myanmar), Borobudur (Indonesia). 

Khám phá: ☀️Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng☀️

Khu Thánh Địa Mỹ Sơn Có Gì

Thánh địa Mỹ Sơn có gì hay, hấp dẫn mà thu hút đến hàng nghìn du khách đổ về tham quan, chụp ảnh. Hẳn bạn cũng đang tò mò phải không? Tất cả những sự tò mò, mong muốn tìm hiểu về khu đền tháp cổ này sẽ được giải đáp cặn kẽ chi tiết ngay dưới đây.

Một di tích chịu nhiều ảnh hưởng của Ấn Độ giáo, giờ đây đã được bình chọn là Di sản văn hóa thế giới và là 1 trong 23 di tích đặc biệt quan trọng của Việt Nam có những điểm thu hút sau đây:

👉Kiến trúc di tích Mỹ Sơn

 • Khu di tích Mỹ Sơn có gì hay, đầu tiên phải nói đó là ở mặt kiến trúc. Các lăng mộ, đền tháp ở đây đều hội tụ nhiều kiểu dáng khác nhau như kiểu Mỹ Sơn, kiểu Hòa Lai hay kiểu Đồng Dương,vv…
 • Thật ấn tượng khi toàn bộ kiến trúc, nghệ thuật ở di tích Mỹ Sơn lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Ấn Độ Giáo. Nếu đi qua hết các khu vực ở đây, du khách sẽ dễ nhận ra khu thánh địa này bao gồm nhiều cụm tháp khác nhau, mỗi cụm đều có 1 tháp chính ở giữa gọi là Kalan, cùng với đó là nhiều tháp nhỏ rải rác xung quanh. Khu đền chính sẽ thờ Linga hoặc là tượng Siva.
 • Ngạc nhiên hơn, các vật liệu ở đây được làm từ bằng gạch hoàn toàn, không có một thứ kết dính nào nhưng các đền tháp vẫn vững chải qua hàng ngàn năm. Kỹ thuật được sử dụng để xây dựng các công trình này hiện vẫn đang là một dấu hỏi chấm, mà các nhà khảo cổ chưa thể lý giải được.
 • Đi vào bên trong sẽ thấy nhiều tháp có kiến trúc rất đẹp, những hình tượng thờ các vị thần được khắc họa bởi rất nhiều hoa văn. Dù có thể những kiến trúc đền tháp đã bị suy tàn, mai một nhưng nếu để ý kỹ, du khách sẽ dễ dàng nhận ra những mảng điêu khắc mang đậm dấu ấn của một thời đại Chăm Pa huy hoàng.

👉Thưởng thức tiết mục múa Chăm đặc sắc

 • Trong những khung giờ hằng ngày sẽ có những tiếc mục múa chăm vô cùng đặc sắc hay những điệu múa Apsara huyền thoại làm sống động lại cả một không gian núi rừng yên tĩnh. Ngoài các vũ điệu thì còn có rất nhiều các tiết mục trình tấu nhạc cụ Chăm như trống paranung, lục lạc, đàn nhị. Dường như, những chương trình biểu diễn nghệ thuật Chăm càng làm tăng sức hấp dẫn cho khu thánh địa cũng là điểm nhấn thu hút hàng ngàn vị khách đến đây tham quan.

👉Check in bảo tàng bên trong thánh địa

Gần ngay với lối vào các tòa tháp Chăm là bảo tàng, nơi trưng bày các hiện vật Mỹ Sơn, nằm ngay sau quầy bán vé khoảng 100m. Được tận mắt chứng kiến các hiện vật cổ của một vương triều Chăm Pa xưa như linga, gạch ngói, phù kiêu sẽ giúp cho du khách có thể hiểu hơn về các khảo cổ, văn hóa, lịch sử cũng như một nền văn minh Chăm Pa.

👉Sống ảo cùng di tích ngàn năm

Chắc chắn nếu chỉ đi tham quan mà không chụp hình sẽ rất là tiếc nuối. Du lịch Mỹ Sơn, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc máy ảnh hoặc smartphone thật sắc nét để có thể kịp ghi lại những dấu tích về một thời Chăm Pa xưa, rất giá trị và đáng trân trọng.

Đừng nên bỏ lỡ địa chỉ gần đó: 🌱Rừng Thông Bồ Bồ🌱

Kinh Nghiệm Du Lịch Thánh Địa Mỹ Sơn

Bạn dự định đi du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn tự túc? Bỏ túi các thông tin và kinh nghiệm mẹo vặt dưới đây để hành trình vi vu thêm phần trọn vẹn, hứng khởi nhé! 

Phương Tiện Di Chuyển Đến Mỹ Sơn

Có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn để di chuyển đến khu du lịch Mỹ Sơn. Với những du khách lựa chọn xuất phát từ Đà Nẵng thì có thể tham khảo một trong những phương tiện di chuyển sau đây nha:

 • Xe bus: Bạn có thể bắt các chuyến xe bus số 06 có lộ trình đi từ Đà Nẵng đến Mỹ Sơn. Xe sẽ khởi hành từ 5h30phút đến 17h hằng ngày và cứ 30 phút là có một chuyến. Giá vé xe bus vào khoảng 8.000 VNĐ – 30.000 VNĐ. Mặc dù có giá thành rẻ hơn nhưng thời gian di chuyển của xe bus lâu hơn so với các phương tiện khác.
 • Xe máy: khu đền tháp Mỹ Sơn cách Đà Nẵng khoảng 70km, do đó bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy. Di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn linh động hơn về mặt thời gian nhưng vì quảng đường dài nên yêu cầu bạn phải thực sự vững tay lái.
 • Xe taxi: Ngoài 2 phương tiện trên bạn có thể lựa chọn taxi để di chuyển đến khu du lịch di tích Mỹ Sơn. Ưu điểm của phương tiện này là thời gian di chuyển nhanh, tiện lợi nhưng giá thành lại đắt hơn khá nhiều so với 2 phương tiện còn lại.

Nên Tham Quan khu du lịch Mỹ Sơn Vào Thời Điểm Nào?

 • Quảng Nam chỉ có hai mùa khô (từ tháng 2 đến tháng 8 dương lịch) và mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 12).Vì vậy mà khoảng thời gian được xem là lý tưởng để khám phá di tích Mỹ Sơn thường là từ tháng 2 đến tháng 4. Vì đây là khoảng thời gian sau Tết, thời tiết còn khá mát mẻ và không quá nắng gắt. Mặc dù vậy, khi đi du lịch Mỹ Sơn bạn cũng nên chuẩn bị một ít kem chống nắng và áo khoát mỏng.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đi du lịch tại khu di tích Mỹ Sơn vào những khoảng thời gian cuối năm. Vì thời tiết tại khu vực này đang là mùa mưa. Do đó, nó sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Du Lịch Mỹ Sơn Nên Lưu Trú Ở Đâu?

 Mường Thanh Grand 

 • Địa chỉ: Số 351A , đường Hùng Vương, phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
 • Giá tham khảo:  Từ 550.000đ/đêm đến 1.400.000đ/đêm

Mỹ Sơn Heritage Resort And Spa

 • Địa chỉ: thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
 • Giá tham khảo:  Từ 350.000đ/đêm đến 500.000đ/đêm

Khách sạn Hội An Golden Street

 • Địa chỉ: Nguyễn Hữu Độ, xã Điện Nam, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
 • Giá tham khảo: Từ 300.000đ/đêm đến 400.000đ/đêm

Ăn Gì Khi Đi du lịch Mỹ Sơn?

 • Theo kinh nghiệm của nhiều người thì các tín đồ ẩm thực nên tìm thử các món đặc sản nơi đây như món mì Quảng Phú Chiêm, món Cao Lầu, bê thui Cầu Mống, bánh đập, bánh bèo hoặc cơm gà… Những món ngon nơi đây mang những hương vị đặc trưng riêng, chắc chắn du khách sẽ phải xỉu lên xỉu xuống vì độ ngon của chúng

Khám phá thêm:🌺 Rạn Nam Ô Đà Nẵng🌺

Ảnh Khu Đền Tháp Mỹ Sơn

Dưới đây là một số hình ảnh khu đền tháp Mỹ Sơn cho bạn nào chưa được nhìn thấy hoặc chưa biết về khu di tích này.

Một góc của thánh địa
Một góc của thánh địa
Cận cảnh khu đền
Cận cảnh khu đền
Khu đền nhìn từ trên cao
Khu đền nhìn từ trên cao
Vẻ đẹp rêu phong
Vẻ đẹp rêu phong

Bộ Ảnh Thánh Địa Mỹ Sơn Đẹp

Nơi đây không chỉ lưu giữ lại được những dấu tích cổ xưa của một nền văn hóa mà còn chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật vô cùng độc đáo. Nếu đến Quảng Nam mà bỏ qua Di sản văn hóa thế giới Thánh Địa Mỹ Sơn thì thực sự là một thiếu sót to lớn cho chuyến hành trình của bạn đấy. Dưới đây là bộ ảnh thánh địa Mỹ Sơn đẹp huyền bí, mời bạn chiêm ngưỡng.

Bình minh trên khu đền
Bình minh trên khu đền
Vẻ đẹp độc đáo của thánh địa Mỹ Sơn
Vẻ đẹp độc đáo của thánh địa
Khu đền tháp Mỹ Sơn
Khu đền tháp Mỹ Sơn
Hoàng hôn trên khu đền Mỹ Sơn
Hoàng hôn trên khu đền
Vẻ đẹp có chút huyền bí của Mỹ Sơn
Vẻ đẹp có chút huyền bí của Mỹ Sơn

👉Chia sẻ thêm địa chỉ: 🌊Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng🌊

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin dễ dàng và nhanh chóng bằng cách dùng chức năng tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận