Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng ❤️️Địa Chỉ, Giá Vé, Khám Phá A-Z

Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng ❤️️ Địa Chỉ, Giá Vé, Khám Phá A-Z ✅ Cùng Danangreviews.vn Khám Phá Nơi Lưu Giữ Và Tôn Vinh Các Giá Trị Di Sản Nghệ Thuật Của Đà Nẵng.

Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Nhắc đến du lịch Đà Nẵng nhiều người thường nghĩ đến những bãi biển cát trắng trải dài, những ngọn núi hùng vĩ, những khu nghỉ dưỡng sang trọng… Tuy nhiên hiện nay thành phố này còn thu hút với nhiều công trình kiến trúc độc đáo và hiện đại, trong đó bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng là một trong những điểm đến luôn nằm trong danh sách của nhiều du khách.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập ngày 29/7/2014 với vai trò bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị di sản mỹ thuật trong khu vực. Bảo tàng là nơi bạn tìm về những điều xưa cũ, những tác phẩm nghệ thuật in dấu ấn thời gian, những tác phẩm mới nhất từ các họa sĩ quốc tế, những kiệt tác với nhiều chất liệu khác nhau đều được trưng bày tại đây.

Du khách đến đây sẽ như lạc vào không gian văn hóa nghệ thuật riêng biệt của dân tộc Việt Nam. Tại đây du khách sẽ cảm nhận được cuộc sống, văn hóa, xã hội của con người Việt Nam hiện qua những tác phẩm, có thể là tình đồng đội trong chiến tranh, tình làng xóm trong thời bình hay cuộc sống con người trong thời hiện tại… Ngoài ra, nhiều tác phẩm lột tả chân thật nét đặc trưng văn hóa vùng miền, khu vực, làng nghề của Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Trong quá trình sưu tầm các hiện vật, bảo tàng luôn nhận được sự giúp đỡ từ lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh.

Đặc biệt, có rất nhiều nghệ sĩ điêu khắc, họa sĩ, nhà sưu tầm cổ vật trong thành phố và khu vực đã chuyển nhượng, hiến tặng tác phẩm có giá trị hoặc để lại toàn bộ tác phẩm mỹ thuật. Do đó, bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng không chỉ là nơi lưu giữ, phát huy và tôn vinh giá trị của các tác phẩm mỹ thuật mà còn thể hiện được sự giao lưu ấm áp, thân tình của giới nghệ sĩ mỹ thuật khắp cả nước.

Khám phá thêm: ☀️Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng☀️

bảo tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

Địa Chỉ Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Địa chỉ bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng sẽ là thông tin du khách cần biết và ghi nhớ để dễ dàng check-in điểm đến thú vị này. Thông tin đến bạn địa chỉ cụ thể như sau.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nằm tại số 78 Lê Duẩn, thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Đây là bảo tàng mỹ thuật quy mô lớn đầu tiên được xây dựng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

  • Địa chỉ: 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại/Tel:  0236 3865688 –  0236 3865356
  • Email: [email protected]

Giá Vé Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng giá vé như thế nào? Nhận được nhiều thắc mắc từ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên về vấn đề này nên sau đây danangreviews.vn sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

  • Giá vé: 20.000đ, miễn phí cho học sinh và người trên 60 tuổi.

Đây là giá vé được hỗ trợ hợp lý nhất dành cho khách du lịch và người dân địa phương. Còn chần chừ gì nữa mà không check-in đến với không gian tuyệt vời này cùng gia đình hoặc bạn bè của mình để có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức hữu ích. 

Bạn có thể tham khảo thêm: 😍Bảo Tàng 3d Đà Nẵng😍

Bảo tàng 3d Đà Nẵng

Giờ Mở Cửa Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Để giúp bạn trong việc sắp xếp lịch trình tham quan hợp lý thì tiếp theo sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn giờ mở cửa bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng cụ thể. Nhớ lưu ý vấn đề giờ giấc này nhé.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân và du khách, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng mở cửa từ thứ hai đến chủ nhật, bắt đầu đón khách từ lúc 8h và đóng cửa vào lúc 17h hằng ngày.

Bảo Tàng Nghệ Thuật Đà Nẵng Có Gì Hot

Vậy thì bảo tàng nghệ thuật Đà nẵng có gì hot? Lý do nào giúp cho địa chỉ này lại có sức hút lớn đối với người dân địa phương và du khách thập phương đến như vậy? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết câu trả lời nào!

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là điểm đến du lịch hiện đang lưu giữ và trưng bày, giới thiệu đến công chúng hơn 1000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại và các hiện vật về mỹ thuật dân gian và thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Bảo tàng gồm 3 tầng, có tổng diện tích trưng bày 1.185,5m2 trên diện tích đất 1.870m2 vốn là cơ sở cũ của Bảo tàng Lịch sử Đà Nẵng. Bức tường bên ngoài được xây dựng theo từng khối vuông góc cạnh, khuôn viên trưng bày trồng rất nhiều hoa cỏ, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho khách trong suốt quá trình tham quan.

Tầng 1: không gian dành cho mỹ thuật hiện đại

  • Không gian đại sảnh là nơi trưng bày sang trọng nhất của Bảo tàng được dùng để đón tiếp và cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách về lộ trình tham quan. Ở đây còn đặt một bức phù điêu gò đồng có kích thước 5m x 3m được các nghệ nhân chạm khắc tinh xảo với chủ đề về tiến trình phát triển của Mỹ thuật Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
  • Không gian trưng bày chuyên đề ngắn hạn là một trong những không gian nghệ thuật hấp dẫn để các em nhỏ có thể thưởng thức các tác phẩm có chất lượng cao, từng đạt giải trong các cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi trên địa bàn thành phố và cả nước. Phần lớn tác phẩm trưng bày ở đây đều có liên quan tới chủ đề mảnh đất, cuộc sống, con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Khi xem các tác phẩm này, du khách sẽ cảm thấy xúc động vì những hình ảnh vô cùng chân phương và giản dị về cuộc sống của người dân nơi đây.

 Tầng 2: không gian của những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đặc sắc

  • Tầng 2 có diện tích 412,5m2 phân bố 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại Đà Nẵng và khu vực, gồm các tác phẩm có giá trị nghệ thuật về sơn mài, sơn dầu, lụa, đồ họa và điêu khắc… đề tài đấu tranh cách mạng. Các tác phẩm ở đây khá độc đáo và sáng tạo, đôi khi hơi khó hiểu và cũng gây kích thích cho sự tò mò của người xem. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm check-in đang được ưa chuộng với giới trẻ Đà Nẵng bởi không gian tinh tế và cực kỳ “nghệ”.

Tầng 3: không gian cổ truyền dân tộc

  • Tầng 3 có diện tích 383m2 phân bố 3 chuyên đề về mỹ thuật cổ. Là nơi sưu tầm, bảo quản, trưng bày và giới thiệu đến công chúng các tác phẩm tiêu biểu, hiện vật cùng nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống từ các nhà điêu khắc, họa sĩ, nghệ nhân ở Đà Nẵng và một số tỉnh thành trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
  •  Tại đây còn giới thiệu đến du khách mỹ thuật tạo hình hoa văn trên vải, trang sức, y phục dân tộc; điêu khắc gỗ, tranh thờ, tượng thờ, linh vật thờ cúng; mỹ thuật dân gian tượng nhà mồ của các dân tộc Trường Sơn – Tây Nguyên, bộ sưu tập các mặt nạ tuồng và mỹ thuật ứng dụng truyền thống như đá mỹ nghệ, gốm sứ, đồ mộc…

Xem thêm: 🌱Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng🌱

Bảo tàng Chăm Đà Nẵng

Bộ Ảnh Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Đến nay, bảo tàng Mỹ Thuật là một điểm du lịch văn hóa độc đáo và thú vị dành cho khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu về lịch sử phát triển của mỹ thuật Đà Nẵng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tác phẩm mỹ thuật từ các nghệ sĩ nổi tiếng một cách chân thực và sống động nhất. Dưới đây là bộ ảnh bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng mời bạn chiêm ngưỡng.

Mô hình chú cá độc đáo
Mô hình chú cá độc đáo
Các bức tranh nghệ thuật
Các bức tranh nghệ thuật
Tranh nghệ thuật
Tranh nghệ thuật
Phù điêu bằng đồng
Phù điêu bằng đồng
Hình ảnh tại bảo tàng
Hình ảnh tại bảo tàng
Khu trưng bày của bảo tàng
Khu trưng bày của bảo tàng

Có thể bạn sẽ cần thông tin: ☀️ ĐÀ NẴNG CÓ GÌ ĐẸP ☀️

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin dễ dàng và nhanh chóng bằng cách dùng chức năng tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận