Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Trọn Bộ A-Z

Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Trọn Bộ A-Z ✅ Cùng Danangreviews.vn Tham Quan Và Khám Phá Bảo Tàng Quân Khu 5 Tại Đà Nẵng Để Hiểu Hơn Về Lịch Sử Dân Tộc Ta.

Giới Thiệu Về Bảo Tàng Quân Khu 5

Là một nơi ghi nhớ và cất giấu những kí ức của lịch sử dân tộc, Viện bảo tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng là một điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới Đà thành. Đến với không gian Bảo tàng du khách sẽ được tìm hiểu và bổ sung thêm những kiến thức lịch sử của bản thân, đồng thời sống dậy những cảm giác sống động của một thời kì oanh liệt, hùng tráng của dân tộc.

Đây là loại bảo tàng thuộc loại hình Bảo tàng lịch sử quân sự cách mạng được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 7/01/1982 với diện tích trưng bày 8.819 m2. Năm 1995 Bảo tàng được xếp hạng là Bảo tàng Quốc gia hạng hai.

Tại đây trưng bày hàng ngàn hình ảnh, hiện vật về sự ra đời, chiến đấu và chiến thắng của các lực lượng vũ trang Khu 5 trong 56 năm qua (1945-2001). Đặc biệt có nhiều hình ảnh, hiện vật quý hiếm được trưng bày thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, hiệu quả của sức mạnh chiến tranh nhân dân địa phương Khu 5 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Bạn có thể tham khảo thêm: 😍Bảo Tàng 3d Đà Nẵng😍

Địa Chỉ Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

Chia sẻ cho bạn địa chỉ bảo tàng Quân Khu 5 tại Đà Nẵng sau đây, nhớ note ngay vào nhé! Nếu có dịp thì hãy đến đây một lần để có thể nghe những câu chuyện lịch sử hào hừng của dân tộc.

Trước hết xin chia sẻ một chút rằng nhiều du khách thường nhầm lẫn Bảo tàng Quân khu 5 và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh quân khu 5 là một, nhưng thực tế đây là hai không gian khác nhau hoàn toàn.

Cùng tọa lạc trên đường Duy Tân và ngay cạnh nhau nhưng Bảo tàng Khu 5 là nơi trưng bày các tư liệu về quá trình ra đời, trưởng thành và phát triển của lực lượng Quân khu 5 còn Bảo tàng Hồ Chí Minh là không gian trưng bày các hình ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp chính trị của chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả hai Bảo tàng đều trực thuộc hệ thống Bảo tàng Quân đội và các khu di tích lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh của Quốc gia.

Du khách có thể kết hợp tham quan cả hai Bảo tàng bởi chúng nằm cạnh nhau ở số 1 và số 3 đường Duy Tân. Ở vị trí rất thuận lợi về giao thông, du khách có thể đến Bảo tàng bằng rất nhiều phương tiện khác nhau. Xe bus, taxi hoặc xe máy… là những lựa chọn rất thuận tiện mà du khách có thể cân nhắc.

 • Địa chỉ: 3 Duy Tân, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: +84 236 3624 014
 • Giờ mở cửa: 7h30 -16h00

Xem thêm: 🌱Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng🌱

Tham Quan Bảo Tàng Quân Khu 5

Bảo tàng không chỉ là nơi người dân, du khách được tìm hiểu về lịch sử dân tộc mà còn giúp các thế hệ sau có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh của nhân dân Đà Nẵng trong quá trình bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Chính vì vậy nếu là một công dân Việt Nam thì đừng nên bỏ lỡ dịp tham quan bảo tàng Quân Khu 5 nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Miền Trung này nhé!

https://youtu.be/UuY7DH3aSf0

Giá Vé Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

Có nhiều bạn thắc mắc về giá vé bảo tàng quân khu 5 Đà Nẵng là bao nhiêu, đặc biệt là các bạn sinh viên có nhu cầu tham quan, học tập tại đây. Không để bạn phải băn khoăn lâu, danangreviews.vn bật mí tin vui cho bạn ngay sau đây.

Giờ đây du khách nội địa, đặc biệt là các bạn học, sinh viên có nhu cầu đến để tìm kiếm tư liệu học tập không cần phải lo lắng về giá vé nữa bởi tại khu bảo tàng này mở cửa miễn phí hoàn toàn cho du khách trong nước, chỉ thu phí cho khách du lịch nước ngoài nhưng mức giá cũng rất rẻ thôi, chỉ 20.000đ/ lần tham quan. Quá tuyệt vời phải không nào?

Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng Có Gì

Vậy cụ thể thì bảo tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng có gì bên trong đó, để biết được câu trả lời thì hãy cùng danangreviews.vn đi tìm hiểu nhé!

Đây là Bảo tàng quân sự lớn nhất Đà Nẵng – nơi lưu giữ những kỉ vật lịch sử của dân tộc trong suốt thời kì kháng chiến giành tự do, độc lập. Với diện tích trưng bày rộng lớn (8.819 m2) Bảo tàng tái hiện lại quá trình trưởng thành và phát triển của lực lượng vũ trang Quân khu 5 trong suốt gần 70 năm từ 1945 cho đến nay thông qua hàng ngàn bức ảnh và hiện vật quý giá.

Bảo tàng được xây dựng với cấu trúc hai phần như sau:

Khu trưng bày ngoài trời: Diện tích trưng bày hiện vật nặng ngoài trời rộng 5.451 m2

 • Gồm có các loại vũ khí thể khối lớn như : Máy bay, xe tăng, xe bọc thép, các pháo từ 75mm đến 175 mm …, các loại vũ khí của quân đội Pháp, Mỹ bị quân và dân Khu 5 hạ gục được sưu tầm và trưng bày tại đây.
 • Qua những hiện vật này du khách có thể thấy được phần nào chí khí hào hùng, kiên cường của những con người bé nhỏ mà anh dũng, mưu trí. Những vũ khí chiến tranh hiện đại và tối tân nhất của bọn thực dân – đế quốc tưởng như là bất khả xâm phạm đã bị đè bẹp bởi chí khí của con người đất Việt.

Phòng trưng bày bên trong: Phần trưng bày bên trong rộng 3.368 m2 gồm 12 phòng

Trong khu triển lãm trưng bày hàng ngàn hình ảnh, tư liệu, hiện vật về sự ra đời, chiến đấu và chiến thắng của các lực lượng vũ trang Quân Khu 5 trong hơn 70 năm qua. Đặc biệt có nhiều tổ hợp, hình ảnh, hiện vật quý hiếm được trưng bày thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, hiệu quả của sức mạnh chiến tranh nhân dân địa phương ở Khu 5 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như:  

 • Hiện vật hình thành đội du kích Ba Tơ. Một trong những tổ chức tiền thân của LLVTQK 5 được thành lập ngày 10/3/1945.
 • Hình ảnh thể hiện tinh thần của quân và dân khu 5 cùng với nhân dân cả nước. Tiến hành cuộc khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng 8 năm 1945.
 • Hiện vật làng chiến đấu Xi Tơ do anh hùng Đinh Núp lãnh đạo. Ttrong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
 • Hình ảnh phong trào tự cung, tự cấp của quân dân Khu 5 trong kháng chiến chống Pháp.
 • Hình ảnh chiến thắng Tây Nguyên và mặt trận Huế – Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ năm 1975.
 • Hình ảnh chiến thắng Playme và chiến thắng Vạn Tường trong kháng chiến chống Mỹ.
 • Tổ hợp vành đai diệt Mỹ của nhân dân khu 5 trong  kháng chiến chống Mỹ.
 • Hình ảnh phản ảnh sự tàn sát của Mỹ – Ngụy, và lòng căm thù của quân dân đối với sự tàn sát của chúng.

Cụ thể bộ sưu tập hiện vật của Bảo tàng:

 • Con dấu của chế độ Ngụy Sài Gòn từ 1954 – 1975;
 • Sưu tập Báo Trung Trung bộ;
 • Sưu tập vũ khí tự tạo của quân dân Khu 5 trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp
 • Kỷ vật kháng chiến của cán bộ, chiến sĩ Khu 5, trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
 • Các di vật liệt sỹ, quân tình nguyện Việt Nam, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào và CamPuChia.
 • Bộ sưu tập ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Có thể bạn sẽ cần thông tin: ☀️ ĐÀ NẴNG CÓ GÌ ĐẸP ☀️

Bộ Ảnh Bảo Tàng Quân Khu 5

Những gì được lưu giữ lại trong viện bảo tàng quân khu 5 Đà Nẵng không chỉ là những dấu tích của chiến tranh, của những đau thương và hào hùng mà còn đó là cả một khoảng trời về những ước mơ, hoài bão dang dở của những anh hùng đã nằm xuống. Cùng xem lại bộ ảnh về bảo tàng dưới đây để hiểu hơn về những chiến công lịch sử ấy.

Máy bay tại Bảo tàng quân khu 5
Máy bay tại Bảo tàng quân khu 5
Xe tăng tại bảo tàng
Xe tăng tại bảo tàng
Hiện vật được lưu trữ tại bảo tàng
Hiện vật được lưu trữ tại bảo tàng
Khu triển lãm bên trong bảo tàng
Khu triển lãm bên trong bảo tàng
Trực thăng và tên lửa
Trực thăng và tên lửa

Những hình ảnh chiến tranh không phải gieo vào chúng ta những hận thù và tội ác mà là sự kiên cường và ý thức dân tộc, từ đó để chúng ta hoàn thiện bản thân hơn để xây dựng và phát triển đất nước.

🌷 Chia sẻ cho bạn trọn bộ🌷 CẨM NANG DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Bài Thu Hoạch Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng

Thông qua những tư liệu quý giá ở Bảo tàng chúng ta không chỉ được sống dậy những hồi ức lịch sử mà còn thổn thức với trăn trở về sự hi sinh và ý thức dân tộc mạnh mẽ của ông cha ngày xưa. Và nếu bạn muốn có tư liệu làm bài thu hoạch về bảo tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng thì có thể tham khảo bài thuyết trình sau đây.

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin dễ dàng và nhanh chóng bằng cách dùng chức năng tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận