Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng ❤️️ Giá Vé, Thuyết Minh, Khám Phá A-Z

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng ❤️️ Giá Vé, Thuyết Minh, Khám Phá A-Z ✅ Chia Sẻ Cho Bạn Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng.

Về Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Thành phố du lịch Đà Nẵng vốn nổi tiếng giàu nguồn tài nguyên thiên nhiên như các bãi biển xanh, bờ cát trắng, núi đồi trùng điệp, các con suối đẹp như mơ,…Tuy nhiên, một trong những địa điểm thu hút du khách đến nơi đây còn là các di tích cổ đại và di sản văn hóa từ ngàn đời xưa. Hãy cùng danangreviews.vn khám phá về Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng duy nhất trên thế giới về nền văn minh Chăm Pa.

Bảo tàng hiện là nơi lưu giữ và trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc tôn giáo được đánh giá phong phú và tiêu biểu nhất của vương quốc cổ Champa – một vương quốc từng tồn tại và phát triển rực rỡ trong hàng thập kỷ với nhiều di sản còn được bảo tồn và lưu giữ đến hôm nay như các đền tháp kì vỹ cùng nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc khác.

Khách du lịch Đà Nẵng khi mới bước vào khuôn viên này, sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên bởi kiến trúc Gothic độc đáo với phong cách mái vòng cung có đầu nhọn, cộng với hệ thống cửa sổ kính rộng giúp ánh sáng mặt trời len lỏi mọi ngóc ngách của bảo tàng.

Kiến trúc Gothic ảnh hưởng đậm nét từ kiến trúc Pháp, kết hợp với không gian rộng thoáng cùng những khóm hoa sứ tỏa hương dịu nhẹ khắp mọi ngóc ngách mang đến cho mỗi du khách một cảm xúc bất ngờ thú vị. Toàn bộ tòa nhà và phong cách kiến trúc ban đầu của bảo tàng vẫn còn được bảo tồn giữ gìn cho đến ngày nay mặc dù đã trải qua hai lần mở rộng quan trọng vào năm 1936 và 2002.

Tiết lộ thêm: 🌺Chơi Gì Ở Đà Nẵng 1 Ngày 🌺

Chơi gì ở Đà Nẵng 1 ngày

Bảo Tàng Chăm Pa Đà Nẵng

Tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố, Bảo tàng Chăm Pa là điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với du khách trên hành trình khám phá kho tàng di sản và văn hóa ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam.

Nguồn Gốc Bảo Tàng Champa Đà Nẵng

Tìm hiểu và khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chúng ta như lạc vào một kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo không chỉ của thành phố Đà Nẵng, của Việt Nam, mà còn của cả thế giới. Dưới đây là thông tin chi tiết về nguồn gốc của bảo tàng Champa Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo.

Có thể nói, Bảo tàng Champa Đà Nẵng là công trình kiến trúc hết sức độc đáo, hình thành từ cách đây hơn 100 năm, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử văn hóa.

Khoảng những năm cuối thế kỷ XIX, những hiện vật điêu khắc như các mảng đài thờ, tượng đá ở vùng Quảng Nam – Đà Nẵng bắt đầu được những người Pháp yêu ngành khảo cổ học thu thập, tập trung lại. Tháng 7 năm 1915, một bảo tàng cho các tác phẩm điêu khắc Chăm tại Đà Nẵng chính thức được xây dựng với sự giúp đỡ của Viện Viễn Đông Bác Cổ (Pháp) ở Hà Nội.

Đến năm 1919 thì tòa nhà đầu tiên của Bảo tàng chính thức hoàn thành theo thiết kế của hai kiến trúc sư người Pháp là Delaval và Auclair. Sau đó, bảo tàng trải qua 2 lần mở rộng nữa, nhưng vẫn giữ được phong cách kiến trúc ban đầu cho đến ngày nay.

 • Lần mở rộng thứ nhất được tiến hành vào những năm đầu thập kỷ 1930, hoàn thành vào năm 1936. Bảo tàng được xây dựng thêm hai phòng trưng bày hai bên, thẳng góc về phía trước của tòa nhà cũ, nhằm đủ chỗ để trưng bày thêm những hiện vật mới được thu thập về trong những năm 1920, 1930. 
 • Lần mở rộng thứ hai, Bảo tàng được xây thêm một tòa nhà hai tầng ở phía sau khu nhà cũ, với diện tích sử dụng khoảng 2.000 m2 dành cho việc trưng bày và hơn 500 m2 dành làm kho, xưởng phục chế và phòng làm việc.

Có thể bạn sẽ cần: ☀️ ĐÀ NẴNG CÓ GÌ ĐẸP ☀️

Đà Nẵng có gì đẹp

Bảo Tàng Nghệ Thuật Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng Có Gì

Bảo tàng Chăm Đà Nẵng có gì? Vậy thực chất nơi đây đang lưu giữ những gì mà lại thu hút được sự chú ý của du khách trong và ngoài nước đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Hiện tại Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Pa – một trong những điểm thu hút khách du quốc tế du lịch nhất Đà thành, đang sở hữu gần 2000 hiện vật lớn nhỏ. Trong đó, tổng số hiện vật nghệ thuật trưng bày lên tới gần 500 món và được phân chia theo nguồn gốc khu vực địa lý nơi chúng được phát hiện hoặc khai quật, bao gồm phòng Quảng Trị, phòng Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương, Tháp Mẫm – Bình Định, hành lang Quảng Nam, hàng lang Quảng Ngãi và một phòng trưng bày mở rộng.

Với cách phân chia theo nguồn gốc địa lý này, những du khách đã có trải nghiệm với các di tích văn hóa sẽ dễ dàng nhận ra dấu ấn về kiến trúc Chăm đặc trưng của mỗi địa phương do ảnh hưởng văn hóa và lối sống mỗi vùng miền của nước Việt Nam ngày xưa.  

Chất liệu chính của phần lớn các tác phẩm điêu khắc hiện có tại Cổ Viện Chàm là sa thạch, đất nung và đồng. Sa thạch được sử dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 15 với hoa văn trạm khắc vô cùng tinh xảo, độc đáo, thể hiện một sự phát triển tột bậc của nghệ thuật điêu khắc Chăm thời bấy giờ.

Đến bảo tàng, như thấy lại cả quá khứ vàng son của một dân tộc mà lòng say mê và khả năng sáng tạo nghệ thuật đều ở một trình độ rất cao. Thế giới thần linh kỳ bí, những câu chuyện bằng hình ảnh, các biểu tượng tôn giáo,… tất cả đều sống động, chi tiết.

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng Địa Chỉ

Chia sẻ cho bạn thông tin địa chỉ cụ thể của bảo tàng Chăm Đà Nẵng, nếu có dịp du lịch nơi đây thì đừng quên ghé thăm bảo tàng để được chiêm ngưỡng các cổ vật nghìn năm nhé!

Tọa lạc giữa 2 ngã tư trung tâm thành phố ở số 2, đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng, Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm có tổng diện tích 6.673 m², trong đó phần diện tích trưng bày là 2.000 m².

Hình dáng mặt tiền nhà bảo tàng mô phỏng theo kiến trúc Gothique, hài hòa với không gian xung quanh, là một điểm tham quan cho du khách khi đến thăm Đà Nẵng. Bảo tàng mở cửa đón khách tham quan bảy ngày trong tuần.

🌷 Chia sẻ cho bạn trọn bộ🌷 CẨM NANG DU LỊCH ĐÀ NẴNG

cẩm nang du lịch Đà Nẵng

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng Giờ Mở Cửa

Vậy bảo tàng Chăm Đà Nẵng có giờ mở cửa như thế nào? Để giúp bạn thuận tiện trong việc sắp xếp lịch trình thì sau đây danangreviews.vn sẽ cung cấp cho bạn giờ mở cửa chính xác của bảo tàng như sau.

 • Địa chỉ: Số 02 Đường 2-9, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 7h-17h00 hàng ngày
 • Trang tin điện tử: chammuseum.vn

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng Giá Vé

Vé Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng bao nhiêu? Đây là một điểm tham quan tốn phí, chính vì vậy trước khi vào tham quan thì bạn bắt buộc phải mua cho mình tấm vé. Dưới đây là thông tin về giá vé của bảo tàng Chăm Đà Nẵng, bạn lưu ý nhé!

 • Giá vé: 60.000 đồng/người/01 lượt tham quan. (Các trường hợp miễn, giảm thu phí vui lòng liên hệ Bảo tàng để được thông tin chi tiết).
 • Liên hệ: Phòng Tổ chức – Hành chính: (84-236) 3574 801

Lưu ý: Quy định khi tham quan

 • Khách đến tham quan phải mua vé.
 • Không được mang theo vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy vào Bảo tàng.
 • Phải gửi hành lý ở quầy thường trực, lưu ý không để tiền, vật quý trong hành lý.
 • Không sờ vào hiện vật.
 • Giữ gìn trật tự, vệ sinh.
 • Không hút thuốc, không mặc áo mưa trong các gian trưng bày.
 • Các chương trình quay phim, chụp ảnh đặc biệt phải được sự đồng ý của ban quản lý Bảo tàng.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch ☀️ ĐÀ NẴNG CÓ GÌ CHƠI ☀️

chơi gì ở Đà Nẵng

Hình Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Dưới đây là một số hình ảnh về bảo tàng điêu khắc Chăm, bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật có niên đại lâu đời, đại diện cho một nền văn hóa rực rỡ ngày xưa tại đây.

Các cổ vật bao tàng Chăm Đà Nẵng
Các cổ vật
Bên ngoài bảo tàng Chăm Đà Nẵng
Bên ngoài bảo tàng
Bên trong bảo tàng Chăm
Bên trong bảo tàng Chăm
Bảo Tàng Chămpa
Bảo Tàng Chămpa
Các tượng cổ vật
Các tượng cổ vật

Cảm Nhận Về Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng

Tọa lạc tại góc đường Bạch Đằng và Trưng Nữ Vương, bên bờ sông Hàn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm là niềm tự hào của người dân thành phố, là nơi tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà thành. Cùng lắng nghe một số cảm nhận về bảo tàng Chăm Đà Nẵng dưới đây nhé!

Có thể nói, những giá trị văn hóa, lịch sử xứ Quảng và những không gian trưng bày đặc sắc của Bảo tàng Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Chính vì vậy, Bảo tàng Đà Nẵng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ du khách.

 • Đối với khách quốc tế, Bảo tàng là một điểm tham quan thú vị, qua đây họ có thể hiểu được một phần lịch sử, vùng đất và con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Đối với học sinh, sinh viên, “Bảo tàng Đà Nẵng thực sự là địa chỉ đỏ để tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển của địa phương” (Sơn Hảo – sinh viên lớp BT33 – Khoa Di sản văn hóa, Đại học Văn hóa Hà Nội).
 • Đến với Bảo tàng, các bạn cho rằng: “là điều tuyệt vời nhất trong những trải nghiệm của tôi. Sự quy tụ của nét đẹp văn hóa và lịch sử đã mang tới cho tôi những kiến thức về quê hương đất nước” (Trần Ngọc Bảo Khánh).
 • Không chỉ là điểm đến dành cho các bạn học sinh, sinh viên mà đối với công chúng, những người khách lớn tuổi “Bảo tàng có rất nhiều chi tiết, hiện vật, quá công phu để có được bộ sưu tập, tổng thể bố trí bảo tàng rất khoa học, đầy đủ thông tin. Cảm ơn Bảo tàng” (Phan Quy – 04/12/2016).
 • Những chuyến tham quan bảo tàng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khách tham quan, đó là niềm tự hào, là sự bồi đắp thêm tình yêu vùng đất nơi mình sinh sống “ Rất tuyệt vời, nhiều cảm xúc đan xen, tôi đã bật khóc khi tham quan khu lịch sử đấu tranh cách mạng, chứng tích chiến tranh. Người Đà nẵng thật đáng tự hào và tôi tự hào là người Việt Nam” (Hương – Đại học Đà Nẵng) hay “Thật tuyệt vời khi vào tham quan viện Bảo tàng Đà Nẵng” (Nguyễn Đức Thảo).

Những lời cảm tưởng, những dòng cảm ơn của du khách thực sự là món quà tinh thần, là động lực to lớn giúp cho cán bộ Bảo tàng ngày càng nỗ lực hơn nữa để xây dựng, đưa Bảo tàng Đà Nẵng thực sự là một điểm đến quan trọng, phục vụ hiệu quả nhu cầu thưởng thức văn hóa của khách tham quan.

️🎵 Đừng nên bỏ qua bài viết ️🎵 DU LỊCH ĐÀ NẴNG HỘI AN

Thuyết Minh Về Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng Chăm Đà Nẵng thuyết minh – chia sẻ cho bạn đọc bài thuyết minh về bảo tàng Chăm Đà Nẵng đầy đủ và chi tiết nhất. Bạn có thể tham khảo thông qua video dưới đây.

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh

Bảo tàng Chăm Đà Nẵng tên bằng Tiếng Anh là gì? Câu trả lời sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.

Tên đầy đủ và chính xác bằng Tiếng Anh của bảo tàng Chăm Đà Nẵng đó chính là: Museum of Sa Huynh & Champa Culture.

Bài Thu Hoạch Về Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng

Bạn đang muốn lấy tư liệu để làm bài thu hoạch về bảo tàng Chăm Đà Nẵng, vậy thì đừng bỏ qua các địa chỉ dưới đây nhé!

Truy cập vào các trang thông tin điện tử của Đà Nẵng như: danang.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của bảo tàng: chammuseum.vn. Tại đây có đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn có thể hoàn thành bài thu hoạch về bảo tàng Chăm một cách đầy đủ nhất.

🔥 Có Thể Bạn Quan Tâm Thông Tin 🔥 DU LỊCH BÀ NÀ HILLS ĐÀ NẴNG

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng 1 Ngày

Bảo tàng Chăm Đà Nẵng 1 ngày khám phá tất tần tật những mẫu cổ vật quý hiếm đang được lưu giữ tại đây.

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin dễ dàng và nhanh chóng bằng cách dùng chức năng tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận