Chùa Đà Nẵng ❤️️ Những Ngôi Chùa Lớn, Đẹp, Nổi Tiếng Nhất

Chùa Đà Nẵng ❤️️ Những Ngôi Chùa Lớn, Đẹp, Nổi Tiếng Nhất ✅ Giới Thiệu Cho Bạn Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng Không Nên Bỏ Qua.

Đặc Trưng Chùa Ở Đà Nẵng

Đi du lịch Đà Nẵng có vô vàn điều thú vị đang chờ đón du khách trong năm 2021. Ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, biển Mỹ Khê…thì những ngôi chùa cũng là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông du khách đến viếng thăm và cầu nguyện. Cùng tìm hiểu đặc trưng chùa ở Đà Nẵng trong bài viết hôm nay nhé!

Đà Nẵng là nơi tập trung rất nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng, trong bài viết hôm nay danangreviews.vn sẽ giới thiệu cho bạn đặc trưng từng ngôi chùa kèm theo địa chỉ cụ thể. Đừng nên bỏ qua nhé!

Tham khảo thêm: ☀️Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng☀️

chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Chùa Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng

Điểm danh một số ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng để hiểu thêm về văn hóa và tôn giáo của thành phố du lịch biển miền Trung Việt Nam!

 • Chùa Linh Ứng Sơn Trà
 • Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn
 • Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills
 • Chùa Pháp Lâm
 • Chùa Bát Nhã
 • Chùa Tam Thai
 • Chùa Quán Thế Âm
 • Chùa Phổ Đà
 • Chùa Tam Bảo
 • Chùa Nam Sơn
 • Chùa Không Tên

Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng – Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm ở bán đảo Sơn Trà là một trong những ngôi chùa ở Đà Nẵng đẹp mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này.

Chùa Linh Ứng nằm trên bán đảo Sơn Trà, đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng rất nổi tiếng ở Đà thành. Chùa Linh Ứng được du khách biết đến khi có bức tượng Phật Quan Âm cao nhất nhì ở Việt Nam. Bạn có thể ngắm nhìn tượng Phật Quan Âm của chùa từ nhiều vị trí trong thành phố. Ngược lại, đứng từ tượng Phật Quan Âm, du khách sẽ được ngắm nhìn biển Bãi Bụt và cảnh thành phố Đà Nẵng hiện đại.

👉Địa chỉ: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Khám phá thêm ngôi ☀️Chùa Non Nước Đà Nẵng ☀️nổi tiếng

chùa Non Nước Đà Nẵng

Chùa Hương Sơn Đà Nẵng

Chùa Hương Sơn nằm ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn là một trong những ngôi chùa thu hút du khách đến vãn cảnh cũng như đông đảo các phật tử đến đây tham dự các khóa tu thường niên.

👉Địa chỉ: Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Bà Đa Đà Nẵng

Chùa Bà Đa Đà Nẵng được xây dựng từ năm 1957. Tòa phạm vũ khang trang, mỹ lệ ngày nay được đại trùng tu và khánh thành vào ngày 01-01-2010. Chùa có tượng đức Phật A Di Đà cao 22m được an vi vào ngày 25-12-2015.

Địa chỉ: 2 An Tư Công Chúa, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Tam Bảo Đà Nẵng

Nằm giữa lòng thành phố Đà Nẵng hiện đại, nhộn nhịp nhưng chùa Tam Bảo Đà Nẵng lại mang một vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc với một bề dày lịch sử hào hùng. Đây là địa điểm tham quan Đà Nẵng lý tưởng cho du khách.

Chùa nằm trên đường Phan Chu Trinh, xây dựng kết hợp phong cách Đông Nam Á và nét Việt giản dị, hiền hòa. Chùa Tam Bảo là nơi cất giữ một số pho tượng linh thiêng, quý giá cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm.

Chùa Tam Bảo là nét đẹp tín ngưỡng của người dân Đà thành. Đây là một ngôi chùa vô cùng quan trọng ở miền Trung và là nơi linh thiêng cho người dân từ khắp mọi miền của đất nước đến hành hương và lễ bái. Đến với chùa Tam Bảo, du khách không chỉ cầu bình an mà còn đến để tìm đến sự thanh bình cho tâm hồn.

👉Địa chỉ: 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Nam Hải Đà Nẵng

Chùa Nam Hải Đà Nẵng được thành lập năm 1968. Do Hòa thượng Thích Viên Minh khai sơn. Sau nhiều biến động của thời gian khuôn viên chùa có nhiều hư hỏng nên chùa đã được trùng tu dần từ năm 1992 – 2003. Hiện Nay Hòa Thượng Thích Viên Minh trụ trì. 

👉Địa chỉ: Hoà Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm được chi hội An Nam Phật Học Đà Nẵng vận động xây dựng thành ngôi chùa hội quán vào năm 1934. Chùa được xây dựng theo phong cách Á Đông do kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế và lên bản vẽ.

Tọa lạc tại đường Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu – chùa Pháp Lâm hiện lên uy nghiêm, cổ kính. Được xây dựng vào năm 1934, chùa mang kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam, mang phong cách Á Đông với vẻ thanh tịnh, oai nghiêm và rất uy nghi.

Hàng năm, chùa Pháp Lâm vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách đến vãn cảnh và cầu nguyện cho gia đình mình luôn hạnh phúc, an lành.

Nơi đây có bức tượng Đức Bổn sư ngồi cao đến 1,1m, hai tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí đều được đúc bằng đồng rất uy nghi, trang nghiêm. Chùa Pháp Lâm là một trong những địa điểm du lịch mang vẻ đẹp tâm linh hấp dẫn nhiều du khách tại thành phố biển.

👉Địa chỉ: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Giới thiệu đến bạn☀️ Chùa Bát Nhã Đà Nẵng Linh Thiêng☀️

chùa Bát Nhã Đà Nẵng

Chùa Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố của những điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Bên cạnh những bãi cát trải dài, nước biển trong xanh và món ăn hải sản cực ngon thì khi về đây du khách sẽ không thể không ghé thăm chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km ở hướng Đông Nam. Đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch. Sở dĩ có tên gọi Ngũ Hành Sơn vì nơi này có 5 ngọn núi là bởi ở phía Đông có Thủy Sơn, Mộc Sơn và ở phía Tây có Thổ Sơn, Hỏa Sơn và Kim Sơn nằm trải dài đến 2km, rộng 800m.

Chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn (chùa Ngoài) là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà thành (ngoài ngôi chùa này còn có chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà và chùa Linh Ứng Bà Nà hills). Chùa Linh Ứng nằm trong hệ thống chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có giá trị lịch sử rất cao. Đến đây vãn cảnh du khách sẽ tìm thấy được sự an nhiên, thanh thịnh bỏ lại những xô bồ, tấp nập của cuộc sống bên ngoài.

👉Địa chỉ: 98 Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà Đà Nẵng

Là một ngôi chùa vô cùng nổi tiếng của miền Trung, chùa Phổ Đà Đà Nẵng là địa điểm tham quan thu hút hàng trăm lượt khách đến hành hương hàng năm.

Chùa được xây vào năm Bính Thìn 1915, trên một vùng đất hoang vu thuộc xã Bình Thuận, nay là số 340 đường Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Ngôi chùa đã trải qua hai đời trụ trì, trong đó hòa thượng Thích Tôn Thắng (từ buổi sơ khai đến năm 1976 thì viên tịch) và hòa thượng Thích Từ Mẫn (đệ tử) trên cương vị là trụ trì từ thời điểm đó đến ngày nay.

Vào những ngày như mùng 1 hay 15 hàng tháng, chùa Phổ Đà đón vô vàn khách đến lễ và thắp hương. Người ta đến đây để cầu bình an và tịnh tâm sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Địa điểm tham quan này nằm ở ngay trung tâm thành phố và cũng là trường Trung cấp Phật học chùa Phổ Đà Đà Nẵng do hòa thượng Thích Từ Mẫn làm hiệu trưởng

👉Địa chỉ: 340 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Ở Đà Nẵng

Giới thiệu đến bạn ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng nổi tiếng linh thiêng, là chổ dựa tâm linh vững chãi của người dân thành phố.

👉Thông tin chi tiết về☀️ Chùa Linh Ứng Đà Nẵng☀️

chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Chùa Kim Sơn Đà Nẵng

Chùa Kim Sơn Đà Nẵng thuộc địa bàn xã Khánh Sơn, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu. Chùa có trụ trì đầu tiên chính là thầy Thích Nguyên Hồng. Bạn có thể đến đây để vãn cảnh hoặc cầu nguyện mong may mắn, hạnh phúc cho những người thân yêu.

👉Địa chỉ: Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng 550000

Chùa Phổ Quang Đà Nẵng

Chùa Phổ Quang Đà Nẵng tọa lạc ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông và được xây dựng vào năm 1946. Kiến trúc hiện nay là kết quả được trùng tu năm 1996. Điện Phật bài trí trang nghiêm. Đặc biệt, chùa còn giữ 21 pho tượng cổ bằng gỗ như: tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Chuẩn Đề, La Hán, Tứ Thiên Vương, Đạt Ma, Tế Công, Thánh Mẫu… rất quý hiếm.

👉Địa chỉ: 93 Đ. Trần Hưng Đạo, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa Tam Thai Đà Nẵng

Chùa Tam Thai là ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng, là một địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến tham quan của mình. Chùa được xây dựng năm 1630 với tên là Tam Tai tự. Đến năm 1825, chùa được xây dựng lại, được sắc chỉ là Quốc tự. Nằm trong quần thể Ngũ Hành Sơn – 1 danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng nên chùa Tam Thai đón tiếp hàng trăm lượt du khách đến tham quan mỗi năm.

Trong thánh địa Phật Giáo Ngũ Hành Sơn còn có một ngôi chùa cổ kính tên là chùa Tam Thai. Chùa Tam Thai được xây dựng vào năm 1630. Chùa mang một vẻ đẹp cổ kính, khung cảnh bình yên, làm cho nhiều du khách và phật tử gần xa mỗi khi đến Ngũ Hành Sơn đều ghé lại viếng chùa, thắp nhang cầu bình an.

Nét đẹp kiến trúc nhà Nguyễn là điểm nhấn thu hút du khách đến chùa Tam Thai lễ bái. Kiến trúc độc đáo của chùa được chia làm 3 tầng, xếp theo hình Hán tự chữ Vương trang nghiêm. Tầng 1 gọi là Thượng Thai nằm phía Bắc, tầng 2 gọi là Trung Thai nằm phía Nam, còn tầng 3 là Hạ Thai nằm chếch về hướng Đông.

Trong chùa Tam Thai còn lưu lại bút tích từ thời vua Minh Mạng, như tấm kim bài ca ngợi phật pháp vô lượng từ bi cứu độ chúng sinh, hay vọng Giang Đài có tầm nhìn vô cùng đẹp. Không gian thanh tịnh giữa non nước Ngũ Hành Sơn cũng làm cho du khách cảm thấy bình yên mỗi khi đến chùa lễ bái.

👉 Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

👉Tổng hợp những ngôi ☀️Chùa Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng☀️

Chùa Không Tên Đà Nẵng

Chùa Không Tên Đà Nẵng là nơi chứa đựng rất nhiều điều độc đáo mà hiếm có ngôi chùa nào ở Việt Nam có được. Ngay từ cái tên của nó đã gây được rất nhiều sự tò mò cho những ai có dịp tới đây.

Chính cái tên của ngôi chùa này đã gây tò mò cho biết bao du khách tới đây tham quan. Không chỉ thế, ngôi chùa còn được xây dựng tại một vị trí vô cùng đặc biệt, trên một con dốc tại khu mỏ đá Đà Sơn.

Theo lời của một số người dân thì trước đây vùng đất này có một pho tượng Phật Bà giữa trời đất, mặc cho sự tàn phá của chiến tranh và thời gian nhưng bức tượng này vẫn bất biến không thay đổi. Chính những điều linh thiêng và bí ẩn đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan.

Đến thăm ngôi chùa không tên, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi trầm trồ kinh ngạc trước cảnh sắc đẹp như mơ, với không gian thanh tịnh nơi cảnh chùa, cùng hồ nước xanh ngát giữa khu mỏ đá, mọi thứ hiện lên như một bức tranh thủy mặc đầy ấn tượng.

Điều khiến nhiều du khách chú ý và tò mò nhất có lẽ là việc ngôi chùa này không được đặt tên, cũng không có sư cô, sư thầy quản lý, chỉ có một vài vị Phật tử tự nguyện ở lại chùa trông coi và dọn dẹp vệ sinh.

👉Địa chỉ: Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Từ bến xe Đà Nẵng, các bạn chỉ cần đi thẳng rồi rẽ sang đường Hoàng Văn Thái, đi tầm 3 km nữa, tiếp tục rẽ sang con đường nhỏ bên cạnh cây xăng phía tay trái rồi đi thẳng. Ngôi chùa nằm cách doanh trại quân đội khoảng 1 km.

Chùa Cầu Duyên Ở Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà vô cùng linh thiêng, là ngôi chùa được nhiều bạn trẻ đổ xô về đây cầu duyên, mong tìm được cho mình một nửa yêu thương.

Chùa Linh Ứng này ở độ cao 1.400m của đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng. Đây cũng là điểm tâm linh nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Bà Nà có một vị thế tuyệt đẹp, bao quát một khoảng không gian bao la đồi núi trùng điệp. Những ngày trời quang thì từ sân chùa có thể thấy rõ toàn Đà Nẵng cách đó tầm 30km.

👉Thông tin chi tiết:☀️ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills ☀️

Chùa Huệ Quang Đà Nẵng

Giới thiệu thêm cho bạn một ngôi chùa khác ở Đà Nẵng cũng khá nổi tiếng – Chùa Huệ Quang nằm tại quận Cẩm Lệ, là nơi lui tới thường xuyên của nhiều người dân nơi đây mỗi dịp trăng rằm.

👉Địa chỉ: Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000

Chùa Linh Ấn Đà Nẵng

Chùa Linh Ấn Đà Nẵng hay còn gọi là chùa Linh Ứng, cùng với 2 ngôi chùa Linh Ứng khác tạo thế chân kiềng 3 chân vững chắc che chở cho Đà Nẵng. Tương truyền vào thời vua Minh Mạng, ngư dân nơi đây phát hiện một tượng phật trên bãi cát bèn lập am thờ tự. Kể từ đó, như Phật linh thiêng phò hộ cho sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn và cũng từ đó trở đi nơi này được gọi tên là Bãi Bụt.

Mang một phong cách hiện đại kết hợp với lối kiến trúc truyền thống vốn có của chùa chiền ở Việt Nam, chùa Linh Ấn là ngôi chùa có quy mô lớn nhất Đà Nẵng. Nhìn từ phía xa chùa nổi lên sừng sững với bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tác uy nghiêm mà không kém phần nhân hậu hiền từ. Mái ngói với những hình rồng uốn lượn bao phủ khắp nơi từ những trụ cột cho đến những lang can, bật thang thật tinh xảo, đẹp mắt, tăng thêm sự uy nghi hiếm thấy.

Chùa Đà Sơn Đà Nẵng

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 8 km về phía tây bắc, chùa Đà Sơn Đà Nẵng là nơi lưu giữ chiếc chuông cổ hơn 250 tuổi từ thời vua Lê Hiển Tông (1755).

Năm 1960, chùa được xây dựng lại và chuông lại được người dân đào lên để thờ tự. Nhưng rồi thiên tai, nhân họa, chiếc chuông tiếp tục được di dời qua nhiều nơi trên đất Đà Sơn. Đến năm 1993, chùa Đà Sơn được xây dựng lại khang trang thì chiếc chuông cổ mới chính thức an vị tại chùa Đà Sơn.

👉Địa chỉ: 294 Hoàng Văn Thái, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chùa Thiền Viện Bồ Đề Đà Nẵng

Chùa Thiền Viện Bồ Đề Đà Nẵng tọa lạc tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Nếu đi từ trung tâm thành phố về hướng Hòa Khánh, rẽ tay trái ngay tại bùng binh cầu vượt là sẽ đến Thiền viện. Qua nhiều lần trùng tu và mở rộng nơi đây ngày một trở nên khang trang và rộng rãi hơn.

Thông tin, địa chỉ ☀️ Chùa Bồ Đề Đà Nẵng☀️

Chùa Hải Vân Sơn Đà Nẵng

Chùa Hải Vân Sơn tọa lạc tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, được xây dựng năm 1962 do một số phật tử đóng góp. Từ năm 1968 đến nay chùa do Thượng tọa Thích Trí Việt trụ trì và đã được trùng tu nhiều lần.

👉Địa chỉ: Đặng Huy Trứ, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chùa Thanh Bình Đà Nẵng

Chùa Thanh Bình là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp, cổ kính, có khuôn viên rộng rãi thanh tịnh thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng.

👉Địa chỉ: Hải Hồ, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa An Phước Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng vào những mùa lễ hội, du khách đừng quên hành hương đến những ngôi chùa được xem là quốc tự và di tích Phật giáo, trong đó có chùa An Phước, tuy không quá rộng lớn như những ngôi chùa khác nhưng cũng là địa chỉ tâm linh được nhiều người dân cũng như Phật tử thường xuyên lui tới.

👉Địa chỉ: Mai Hắc Đế, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa An Sơn Đà Nẵng

Chùa An Sơn là một ngôi chùa cổ có từ thế kỷ thứ 10. Chùa hiện tại có nhiều di tích của người Chăm để lại, vị trí rất gần bến xe Đà Nẵng nên thuận tiện cho các du khách ghé thăm và vãn cảnh.

👉Địa chỉ: Nhơn Hòa 7, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chùa Hòa Tiên Đà Nẵng

Chùa Hòa Tiên được thành lập vào năm 1962 do sư cô Thích Nữ Diệu Hiền Trụ trì từ năm 1986 – 2000. Cho tới hiện tại chùa đã trải qua 3 lần trùng tu vào năm 1981 – 1992 – 2004 chính vì vậy nên giờ đây không gian chùa khá thoáng mát, rộng rãi, tuy nhiên vẫn giữ được sự thanh tịnh vốn có bao lâu nay.

👉Địa chỉ: 526 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Những điểm tham quan nhất định phải tới khi ☀️Du lịch Đà Nẵng ☀️

Chùa Hưng Quang Đà Nẵng

Chùa Hưng Quang là tên do Cố Hòa thượng Thích Quang Thể đặt vào đầu năm 2005, ngày xưa gọi là chùa Hòa Hưng, rồi Hòa Phong mà nhân dân quen gọi là chùa Bồ Bản hiện hữu trên mảnh đất xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng đã hơn 60 năm do đạo hữu Phật tử tại địa phương sáng lập.

Địa chỉ: QL14B, Hoà Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng

Chùa Hải An Đà Nẵng

Chùa An Hải được thành lập năm 1957 do Hòa Thượng Thích Quang Thể cùng một số đạo hữu xây dựng. Trải qua 2 lần trùng tu vào năm 1958 và 1997, do Đại đức Thích Pháp Ý Trụ trì.

 • Tọa lạc tại : Đường Nguyễn Công Trứ – P. An Hải Bắc, Quận Sơn Trà – Tp. Đà Nẵng .
 • Điện Thoại : 0511.3844733

Chùa Giác Minh Đà Nẵng

Chùa Giác Minh Đà Nẵng tuy từng vài lần bị dính lùm xùm không đáng có nhưng vẫn là một trong những ngôi chùa được nhiều đạo hữu đến viếng thăm mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày rằm, mồng 1 tại khu vực.

👉Địa chỉ: Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Cầu Được Ước Thấy Đà Nẵng – Chùa Quan Âm

Khi nhắc đến những ngôi chùa linh thiêng “cầu được ước thấy” thì không thể nào có thể bỏ qua ngôi chùa Quan Âm này được. Chùa được xây dựng là nhờ một giấc mơ nhiệm màu huyền bí của cố Hòa thượng Thích Pháp Nhãn trong một giấc thần mộng về Ngài Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đà vào Ngài.

Chia sẻ thông tin chi tiết về ngôi ☀️ Chùa Quan Âm Đà Nẵng ☀️nổi tiếng linh thiêng “cầu được ước thấy”

Chùa Kỳ Viên Đà Nẵng

Chùa Kỳ Viên nguyên thủy có tên là chùa Quang Lâm, được thành lập vào năm 1960, sau đó lại được trùng tu vào năm 1968. Chùa do Thượng Tọa Thích Bảo Toàn trụ trì từ năm 1983 đến 1999 viên tịch. Hiện nay do Đại Đức Thích Đạo Hạnh làm trụ trì .

 • Địa chỉ: 72 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 097 976 52 22

Chùa Hòa Phước Đà Nẵng

Chùa Hòa Phước trước đây là một tổ đình được cố HT. Thích Trí Hửu xây dựng năm 1950, trải qua chiến tranh đã bị bom đạn tàn phá hư hại nặng nề. Sau này được sự ủng hộ của các đạo hữu thì chùa mới được xây dựng mới và khang trang trở lại.

Được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự đóng góp thiện tâm của đạo hữu, Phật tử gần xa, ngày 2-2-2009 lễ khởi công xây dựng lại ngôi cổ tự trên khuôn viên 3.500m2 đất, với các hạng mục: Chánh điện, nhà hậu Tổ, giảng đường, nhà chúng và nhiều công trình phụ trợ khác với kinh phí đầu tư gần 8 tỷ đồng.

Để có được ngôi tự viện khang trang như ngày hôm nay là nhờ vào sự chung tay góp sức của toàn thể nam nữ thập phương, thiện tín gần xa. Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ khánh thành, ông Ngô Khôi thay mặt chính quyền bày tỏ vui mừng trước sự tiến triển của ngôi chùa trong thời gian qua với việc chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước, đã chứng tỏ được vai trò hộ quốc an dân của Phật giáo trong lòng dân tộc.

 • Địa chỉ: QL1A, Hoà Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3879 271

Chùa Cầu Đà Nẵng

Từ lâu Chùa Cầu đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của kí ức và trong tiềm thức hiện nay của mỗi người con được sinh ra, lớn lên trên mảnh đất miền Trung ngàn năm hoài cổ ấy.

Tuy nhiên phải đính chính một điều rằng, có rất nhiều du khách nhầm lẫn Chùa Cầu nổi tiếng là thuộc thành phố Đà Nẵng, đây là một sự sai lầm. Chính xác Chùa Cầu là một biểu tượng và là một niềm tự hào của người dân Hội An – Quảng Nam.

👉Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

Đừng bỏ lỡ bài viết☀️ Giới Thiệu Về Đà Nẵng☀️

Chùa Cổ Đà Nẵng – Chùa Nam Sơn

Chùa cổ Đà Nẵng Nam Sơn không chỉ là một ngôi chùa cho các Phật tử đến hành hương và lễ bái mà còn là địa điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chùa Nam Sơn thuộc thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Nam, Đà Nẵng. Đến với chùa Nam Sơn, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào tiên cảnh. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian rộng lớn, thanh tịnh, những công trình uy nghiêm, mang phong cách kiến trúc độc đáo.

Đến đây, du khách sẽ tha hồ chụp được những bức ảnh đẹp để lưu giữ được kỉ niệm giữa mình và những người thân yêu. Nhiều du khách đến đây không chỉ để hành hương, thanh tịnh mà còn để thưởng thức những nét nghệ thuật đặc sắc của địa điểm tham quan Đà Nẵng này.

👉Địa chỉ: Nguyễn Khả Trạc, Hoà Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Chùa Vàng Đà Nẵng

Các ngôi chùa tại Đà Nẵng đa số đều được xây dựng với hai tông chính là vàng và nâu, hai màu thường thấy trong kiến trúc đền chùa ở Việt Nam. Trong chùa thường có nhiều tượng chạm khắc tinh xảo. Cũng chính vì điều đó mà nhiều người thường rất hay gọi những ngôi chùa có màu vàng đặc trưng là Chùa Vàng.

Hiện tại chưa có ngôi chùa nào tại Đà Nẵng tên là Chùa Vàng cả, điều này có thể đến từ sự nhầm lẫn hoặc thói quen gọi theo màu sắc của người dân nơi đây.

Chùa Tàu Đà Nẵng

Hiện tại ở Đà Nẵng chưa có ngôi chùa nào tên là Chùa Tàu, thay vào đó có một ngôi miếu nằm dọc theo bờ biển Nguyễn Tất Thành có hình chiếc tàu mang số 92010 được xây bằng xi măng nằm ngay phía bờ biển gây rất nhiều hiếu kỳ cho du khách khi đi ngang qua đây.

Đây không phải là con tàu đánh cá đóng bằng gỗ hoặc kim loại được lên đà để sửa chữa sau những chuyến ra khơi dài ngày mà là một ngôi miếu hình con tàu giã cào được đúc bằng xi-măng, cốt thép.

Theo các cụ cao niên hai phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây (được chia tách từ phường Thanh Lộc Đán cũ), sở dĩ có ngôi miếu – con tàu hết sức độc đáo này là xuất phát từ tấm lòng của bà con ngư dân hai làng chài Thanh An, Thanh Thủy ngày xưa tưởng nhớ đến những số phận của bao đồng nghiệp bỏ mạng trên biển cả mênh mông, thân xác bị sóng gió dập vùi biệt tích.

Có thể bạn sẽ cần: ☀️Giá Vé Các Điểm Tham Quan Du Lịch Đà Nẵng☀️

Chùa Tre Đà Nẵng – Sơn Trà Tịnh Viên

Chùa Tre hay chùa Trúc Đà Nẵng còn được gọi là Sơn Trà Tịnh Viên nói đúng hơn thì đó là một trong ba khu bảo tồn tre tại Việt Nam được tạo nên bởi sư thầy Đại đức Thích Thế Tường đầy tâm huyết.

Cơ duyên đến vào tháng 9 năm 2005 khi một Phật tử ngưỡng mộ tâm huyết của thầy cúng dường 1 ha đất khu suối đá ở một thung lũng bán đảo Sơn Trà giúp thầy được trồng tre, trúc như tâm nguyện.

Khi ấy, rừng núi hoang sơ, bạt ngàn lau sậy, thầy đã dựng nên một am nhỏ là nơi để tu hành và sinh sống. Thầy từng bước miệt mài phát quang rừng rậm, làm đường, đào lên hồ nước hàng trăm mét vuông, trồng sen rồi dùng nước tưới tre, trúc, tạo môi trường sinh thái. Thầy lao động cần mẫn ngày qua ngày, để rồi hơn một năm sau đó tạo nên “Khu bảo tồn tre trúc Việt” như hôm nay.

 • Địa chỉ: Lương Hữu Khánh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 6h30 – 18h00

Chia sẻ kinh nghiệm ☀️Du Lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng☀️

Chùa Ông Đà Nẵng

Chùa Ông là tên gọi ngắn gọn của Phật Đài Hòa Mỹ. Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 7km, chùa Ông xưa ở thôn Hòa Mỹ, xã Hòa Minh, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam; nay thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. 

Phật đài Hòa Mỹ là tượng Phật ngồi thiền định lộ thiên cao 20m trên một đóa hoa sen khổng lồ đang mãn khai, phần bệ đỡ hoa sen cao 10m, xây theo hình lục giác tròn. Từ lâu nơi đây đã trở thành một điểm định vị cho khách qua lại trên đường Tôn Đức Thắng – quốc lộ 1A theo cách gọi dân gian là “Ông Phật Hòa Mỹ”. Được xây dựng từ cuối những năm 60 thế kỷ trước, tuy giá trị về tuổi và giá trị nghệ thuật không cao nhưng đây là tượng Phật lộ thiên lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ.

👉Địa chỉ: Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng 550000

Chùa Trong Đà Nẵng

Thông báo đến bạn hiện tại không có bất kỳ ngôi chùa nào tại Đà Nẵng mang tên chùa Trong, đây đơn giản chỉ là một danh xưng được người dân nơi đây quen miệng gọi ngôi chùa Tam Thai trên ngọn Thủy Sơn thuộc khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Bởi vì theo như lời người dân vùng này truyền lại thì chùa Linh Ứng Non Nước được gọi là chùa Ngoài còn chùa Tam Thai được xây dựng lâu đời hơn thì được gọi là chùa Trong.

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận