Chùa Non Nước Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Chùa Ngũ Hành Sơn

Chùa Non Nước Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Chùa Ngũ Hành Sơn ✅ Bài Viết Ngày Hôm Nay Danangreviews.vn Sẽ Giúp Bạn Khám Phá Ngôi Chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn Nổi Tiếng Đà Nẵng.

Chùa Non Nước Đà Nẵng

Đà Nẵng có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển…, trong đó chùa Non Nước – Ngũ Hành Sơn là điểm khá nổi tiếng, được ví như “Hòn nam bộ” của Đà Nẵng.

Khá nổi tiếng, lại gần trung tâm, đường sá được đầu tư xây dựng rộng rãi, sạch đẹp nên chùa Non Nước thu hút sự quan tâm của nhiều du khách khi đến thăm thành phố.

Lên thăm chùa chiền và hang động Thủy Sơn, du khách có thể đi bằng hai đường: đường tam cấp phía Tây nam dẫn lên chùa Tam Thai có 156 bậc hoặc tam cấp phía đông dẫn đến chùa Linh Ứng có 108 bậc. Hoặc đi bằng thang máy hiện đại, thả tầm mắt ngắm nhìn biển Đà Nẵng cũng như được bao quát toàn cảnh non nước Ngũ Hành Sơn.

Giới thiệu thêm cho bạn ngôi ☀️Chùa Bát Nhã Đà Nẵng Linh Thiêng☀️

Nguồn Gốc Chùa Non Nước Đà Nẵng

Trong khu danh thắng Non Nước Ngũ Hành Sơn có 2 ngôi chùa nổi tiếng đó chính là chùa Tam Thái và Linh Ứng, cả 2 đều được gọi chung là chùa Non Nước. Nếu như trong bài viết hôm trước danangreviews.vn đã giới thiệu cho bạn về nguồn gốc ngôi chùa Linh Ứng rồi thì tiếp tục trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc chùa Non Nước Đà Nẵng – Tam Thai nhé!

Chùa Tam Thai nằm trên ngọn Thủy Sơn thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đây là một ngôi chùa cổ được xem là quốc tự và di tích Phật giáo.

Theo tài liệu Hán – Nôm còn lưu lại như văn bia “Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật” ở động Hóa Nghiêm có thể đoán định chùa Tam Thai được xây dựng vào những năm nửa đầu thế kỷ XVII, theo sách “Việt Nam danh lam cổ tự” thì chùa được xây dựng vào thời Hậu Lê khoảng năm 1630, còn theo ngài Thích Đại Sán ghi trong “Hải Ngoại Ký Sự” thì vào năm Ất Hợi (1695), thì ngài đã đến thăm ngôi chùa này.

Qua thời gian dài tồn tại, đến năm 1901, một trận bão dữ dội đã tàn phá toàn bộ ngôi chùa, mãi đến năm 1907, ngôi chùa mới được xây dựng lại theo kiểu chữ nhất (一), mái chùa lợp ngói lưu ly tròn, phía trên nóc trang trí hình “lưỡng Long chầu Nguyệt”.

Trong chùa trước kia thờ phật Di Lặc bằng đồng ở giữa, bên trái là tượng Quan Công bằng gỗ, bên phải là tượng Hộ Pháp bằng đồng, tượng Tả Phù, Hữu Bật ở hai bên cửa ra vào cùng với Thập Bát La Hán.

Đến năm 1995, ngôi chùa một lần nữa được trùng tu, tôn tạo, được xây dựng bằng xi măng cốt sắt kiên cố, mặt xây về hướng nam, mái có hai tầng, lợp ngói âm dương, trên nóc trang trí hình “lưỡng Long chầu Nguyệt” và tượng tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng.

Địa Chỉ Chùa Non Nước Đà Nẵng

Chùa Non Nước Đà Nẵng địa chỉ? Bạn đang có kế hoạch đi thăm quan chùa Non Nước nhưng lại chưa biết địa chỉ chính xác? Yên tâm, danangreviews.vn sẽ tiết lộ địa chỉ cho bạn ngay dưới đây.

Chùa Non Nước thuộc làng Hòa Khuê, ấp Sơn Thủy, huyện Hòa Vang nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Nơi đây nằm gần trung tâm thành phố Đà Nẵng, cách khoảng 8 km đi về hướng Đông Nam, trên một bãi cát mênh mông gần bờ biển. Chùa Non Nước Đà Nẵng còn được gọi là chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn.

Địa chỉ: 98 Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Thông tin cho bạn địa chỉ❤️️ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills ❤️️

Chùa Non Nước Ở Đà Nẵng

Mời bạn khám phá chùa Non Nước ở Đà Nẵng thông qua Video dưới đây để thây được vể đẹp mộc mạc của ngôi chùa nhiều năm tuổi lạc giữa chốn bồng lai tiên cảnh Ngũ Hành Sơn.

Hình Ảnh Chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cực đẹp và nên thơ. Nếu có cơ hội hãy ghê nơi đây một lần cho biết bạn nhé!

Hình ảnh chùa Non Nước Đà Nẵng
Hình ảnh chùa Non Nước Đà Nẵng
Hình ảnh chùa Non Nước
Hình ảnh chùa Non Nước
Chùa Non Nước Đà Nẵng
Chùa Non Nước Đà Nẵng

Địa điểm tâm linh không nên bỏ lỡ ☀️Chùa Linh Ứng Đà Nẵng☀️

Giá Vé Chùa Non Nước Đà Nẵng

Muốn tham quan chùa Non Nước bạn phải mua vé để vào cổng. Thông tin đến bạn chi tiết giá vé chùa Non Nước Đà Nẵng được áp dụng như sau, bên cạnh đó là giá vé các điểm tham quan lân cận nằm trong khu danh thắng Ngũ Hành Sơn cùng các dịch vụ khác. Bạn tham khảo nhé!

Thông tin chi tiết về giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn như sau:

Điểm tham quan Ngọn Thủy Sơn:

  • Người lớn: 40.000đ/khách
  • Học sinh, sinh viên: 10.000đ/khách
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí vé tham quan.

Điểm tham quan Động Âm Phủ:

  • Người lớn: 20.000đ/khách
  • Học sinh, sinh viên: 7.000đ/khách
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí vé tham quan.

Dịch vụ thang máy:

  • Giá vé thang máy khứ hồi: 30.000đ/khách/ 2 chiều.

Dịch vụ khác:

  • Hướng dẫn viên tại điểm: 50.000đ/đoàn

Chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Như đã chia sẻ đến bạn, trên ngọn núi Thủy Sơn có 2 ngôi chùa Non Nước nổi tiếng, một ngôi chùa là Tam Thai, ngôi chùa còn lại là chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng còn được gọi là chùa Ngoài (chùa Trong là Chùa Tam Thai). Tọa lạc trên một khu đất rộng, bằng phẳng phía đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bên phải là Vọng Hải Đài, bên trái là hang Ngũ Cốc.

Xem thêm: ☀️Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Non Nước ☀️

Chùa Tam Thai Đà Nẵng

Chùa Tam Thai Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách nên dành thời gian ghé thăm trong chuyến hành trình tới thành phố biển của mình. Đây được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km, du khách có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Từ Cầu Rồng, bạn di chuyển về hướng bờ Đông sông Hàn rồi rẽ trái vào đường Ngô Quyền. Sau đó tiếp tục chạy thẳng đến cầu Trần Thị Lý thì đến Ngũ Hành Sơn.

Đến đây bạn sẽ thấy phía Tây ngọn Thuỷ Sơn, có 156 bậc cấp lát đá là dẫn đến chùa Tam Thai. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày và nước để tham quan được nhiều nơi ở Chùa Tam Thai.

Trong một không gian mênh mang được bao quanh bởi mây và gió, chùa Tam Thai ẩn hiện huyền ảo, xa xăm. Diện mạo của chùa ngày hôm nay đã có sự thay đổi so với ban đầu bởi trải qua nhiều lần trùng tu trong khoảng thời gian từ năm 1907 đến năm 1995. Hiện, tại chùa vẫn còn lưu giữ được tấm biển Tam Thai Tự và tấm kim bài hình trái tim lửa khắc theo ngự bút của vua Minh Mạng với nội dung ca ngợi Phật pháp vô lượng từ bi phổ độ chúng sinh…

Chùa được tái xây dựng với kiến trúc 3 tầng uy nghiêm, tráng lệ, tầng thứ nhất là Thượng Thai nằm về phía Bắc, tầng thứ hai nằm về phía Nam gọi là Trung Thai và tầng thứ ba là Hạ Thai nằm về phía Đông.

Kiến trúc chùa Tam Thai có cổng Tam Quan, chùa chính, khu vực hành cung nhà thờ tổ và các công trình nghệ thuật khác. Phía trước chùa Tam Thai là một khoảng sân rộng, có cây cao tỏa bóng mát khắp mặt sân. Cổng Tam quan được làm theo kiểu lầu chuông lợp mái trông rất cổ kính. Phía trước sân chùa là tượng Phật Di Lạc làm bằng sa thạch.  

Bên trong chùa Tam Thai là thờ Phật A Di Đà Như Lai, Quán Thế Âm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí. Nơi đây được lợp bằng ngói lưu ly và trang trí tượng hai con rồng

Nhìn chung, tổng thể cảnh quan kiến trúc chùa được xây dựng theo hình chữ Vương với nhiều đường nét mang tính thẩm mỹ cao. Theo đánh giá của các nhà lịch sử, kiến trúc thì Tam Thai tự là đặc trưng của kiến trúc chùa thời nhà Nguyễn.

Khám Phá Chùa Tam Thai Ngũ Hành Sơn

Cùng khám phá chùa Tam Thai Ngũ Hành Sơn – ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng đồng thời cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút một lượng lớn du khách đổ về đây mỗi ngày.

Ý Nghĩa Chùa Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Tìm hiểu ý nghĩa chùa Ngũ Hành Sơn đối với ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng và vai trò thúc đẩy sự phát triển đa dạng của Phật giáo trên vùng đất miền Trung này.

Du khách khi đến với Thành phố Đà Nẵng đều không thể bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn Ngũ Hành Sơn. Không gian thơ mộng, với những ngôi đền, chùa và hang động, cây cỏ, sóng biển…Ngũ Hành Sơn giữ vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển, tạo nên sự đa dạng của Phật giáo trên vùng đất này. 

Đến vãn cảnh chùa ở Ngũ Hành Sơn trong tiếng gió reo, tiếng mõ chiều vang vọng giữa thinh không, mùi hương trầm thoảng đưa trong gió, ánh sáng huyền ảo tràn vào khe đá khiến lòng người phiêu diêu như lạc vào cõi Phật. Từ khi đưa vào khai thác du lịch, Ngũ Hành Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Đại Đức Thích Không Nhiên, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, cho biết trong lịch sử Phật giáo Quảng Nam – Đà Nẵng, chùa Ngũ Hành Sơn giữ vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển, tạo nên sự đa dạng của Phật giáo trên vùng đất này.

Tất cả các văn bản, thư tịch cổ, bi ký, tư liệu cũng như các di vật di sản hiện nay đang còn lưu lại trên Ngũ Hành Sơn, đó là cơ sở, bằng chứng xác thực để chứng minh rằng Ngũ Hành Sơn là một trung tâm phật giáo, quy tụ rất nhiều các bậc cao tăng, các vị tín đồ ở trong nước cũng như quốc tế đến đây hành hương, chiêm bái.

👉Tổng hợp những ngôi ☀️Chùa Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng☀️

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận