Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng ❤️️ Giới Thiệu, Địa Chỉ, Bộ Ảnh Đẹp

Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng ❤️️ Giới Thiệu, Địa Chỉ, Bộ Ảnh Đẹp ✅ Tổng Hợp Cho Bạn Những Thông Tin Quan Trọng Về Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng.

Giới Thiệu Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, du khách có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động trên biển, ghé thăm những danh lam thắng cảnh, những cây cầu, vui chơi tại những điểm tham quan và các con phố đông đúc người qua lại. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng còn sở hữu rất nhiều ngôi chùa linh thiêng và cổ kính, một trong số đó phải kể tới chùa Tĩnh Hội. Cùng tham khảo phần giới thiệu chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Thực chất chùa Tĩnh Hội là tên gọi trước đây của chùa Pháp Lâm nổi tiếng. Chùa có chiều ngang 14m, chiều sâu 25m, mang phong cách Á Đông nên rất thanh tịnh và oai nghiêm,  diện tích 3000m2 với lối kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam.

Bước vào cổng chùa, du khách sẽ cảm nhận được khung cảnh thoáng mát, không gian trong lành, yên ả. Bước lên cầu thang lên tầng trên là vào chánh điện được bố trí trang nghiêm, hình ảnh những cần chạm công phu. Ngoài chánh điện còn có đại hồng chung, gian giữa tiền đường có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali.

Tượng Đức Bổn sư ngồi cao 1,10 m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Tầng dưới là giảng đường rộng mênh mông có sức chứa lên 1000 người để giảng dạy, khuyên răn con người sống thánh thiện, bác ái, yêu thương nhau, cầu mong những điều tốt đẹp. Bên phải chùa Pháp Lâm là tịnh phòng của Hòa thượng trụ trì và phòng dành cho chư vị tôn túc dừng nghỉ chân. Trên nền tường vẽ cội bồ đề to lớn, tỏa bóng mát.

Chùa Tĩnh Hội tuy không phải là một ngôi cổ tự nhưng lại là nơi có vị trí trọng yếu trong hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 11/03/2009, sau hơn 4 năm thi công trùng tu, chùa được long trọng khánh thành. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo thành phố Đà Nẵng và là nơi đón tiếp hàng vạn du khách, tăng ni, Phật tử đến tham quan, chiêm bái, sinh hoạt hàng năm.

Thông tin thêm cho bạn: ☀️Chùa Bồ Đề Đà Nẵng☀️

Sự Tích Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Ban đầu được mang tên chùa Tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng, sau này đổi thành Pháp Lâm. Hãy cùng danangreviews.vn tìm hiểu về sự tích chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng ngay dưới đây nhé!

Ban đầu được mang tên chùa Tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng, ngày nay tọa lạc tại số 500 đường Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Từ năm 1938, khi các tỉnh miền Trung lần lượt xin thành lập Tỉnh hội , thì danh hiệu Chi hội Đà Nẵng đổi lại là: An Nam Phật học Tỉnh hội Đà Nẵng.

Rồi đến trong kỳ họp Đại hội vào ngày lễ Phật Đản năm Tân Mão 1951 tại chùa Từ Đàm gồm: giáo hội tăng già và Hội Phật giáo miền Nam, đại diện Giáo hội tăng già và Hội Phật giáo miền Bắc, Hội Phật giáo Trung phần và Giáo hội TP gồm trên 50 đại biểu nhất trí đổi danh từ Thành tổng hội Phật giáo Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của Tổng Trị sự Tổng hội Phật giáo Việt Nam.

Về sau theo chủ trương của Tổng Trị sự, các chùa Hội quán cũng nên có danh hiệu chùa. Vì thế, chùa Tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng được mang tên chùa Pháp Lâm từ năm 1970.

Chùa Tĩnh Hội trước đây do cố hòa thượng Thích Giác Viên trụ trì. Trong mấy chục năm khi còn tại thế hoà thượng đã đảm nhận liên tiếp trụ trì nhiều chùa và tu viện trong thành phố Đà Nẵng để hoằng dương đạo pháp và tôn tạo.

Khám phá thêm ngôi ☀️Chùa Non Nước Đà Nẵng ☀️nổi tiếng

Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng Xây Dựng Năm Nào

Chùa Tĩnh Hội là một trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng mang đến cho du khách sự thanh tịnh và bình yên trong tâm hồn. Bạn có thể đến chùa để vãn cảnh hoặc cầu nguyện cho gia đình, bạn bè, người thân được bình an, hạnh phúc. Vậy thì chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng xây dựng năm nào?

Chùa được chi hội An Nam Phật Học Đà Nẵng vận động xây dựng thành ngôi chùa hội quán vào năm 1934. Chùa được xây dựng theo phong cách Á Đông do kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế và lên bản vẽ.

Địa Chỉ Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Chùa Tĩnh Hội nằm ở địa chỉ nào bạn biết chưa? Nếu chưa thì sau đây danangreviews.vn sẽ bật mí ngay cho bạn địa chỉ chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng. Nhớ note ngay vào kẻo quên nhé!

Chùa tọa lạc số 574 đường Ông Lích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ở chùa diễn ra rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi…Nếu có dịp thăm quan Đà Nẵng thì đừng nên bỏ qua ngôi chùa này nhé!

Thông tin cho bạn địa chỉ❤️️ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills ❤️️

Hình Ảnh Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng mang lại sự thanh tịnh và nhiều ý nghĩa cho những người đến tham quan, chùa Tĩnh Hội là nơi đón tiếp hàng vạn du khách, tăng ni, phật tử đến chiêm bái, sinh hoạt hàng năm. Cùng xem qua một số hình ảnh chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng dưới đây.

Du khách đến Đà Nẵng không chỉ bị thu hút bởi sự năng động hay lung linh của những ánh đèn về đêm. Mà còn tìm đến bởi không gian thanh tịnh của các ngôi chùa nơi đây. Đặc biệt, các chùa ở Đà Nẵng còn có lối kiến trúc độc đáo khiến du khách thích thú và nhớ mãi. Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng. Chùa Tĩnh Hội được xây dựng với hai tông chính là vàng và nâu, hai màu thường thấy trong kiến trúc đền chùa ở Việt Nam. Trong chùa có nhiều tượng chạm khắc tinh xảo.

Chùa Tĩnh Hội là nơi uy nghi, linh ứng chính. Vì vậy, nơi đây thu hút rất nhều các phật tử cả trong và ngoài nước đến tham quan, vãn cảnh, cầu nguyện cho gia đình và người thân.

Cổng chùa Tĩnh Hội
Cổng chùa Tĩnh Hội
Hình ảnh chùa Tĩnh Hội
Hình ảnh chùa Tĩnh Hội

Được xây dựng vào năm 1934, chùa Tĩnh Hội được biết đến là một trong các ngôi chùa lớn tại Đà Nẵng. Chùa mang kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam, theo phong cách Á Đông với vẻ thanh tịnh, oai nghiêm và rất linh thiêng. Chùa Pháp Lâm là một trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng mang đến cho các du khách sự an yên, tĩnh lặng khi tới đây vãn cảnh.

Hình ảnh chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng
Hình ảnh chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm nằm ở quận Hải Châu. Khu vực gần với Chợ Cồn và siêu thị Big C. Do đó khá thuận tiện cho việc thăm quan. 

Chùa Tĩnh Hội
Chùa Tĩnh Hội
Hình ảnh chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng
Hình ảnh chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng

Với những hiện vật thiêng liêng quý giá đang tồn tại cùng sự tôn thờ tín ngưỡng của người dân, chùa Tĩnh Hội hiện nay là một trong những chùa quan trọng bậc nhất của miền Trung và là nơi linh thiêng dành cho khách hành hương Phật giáo. 

Chùa Tĩnh Hội là một địa điểm du lịch Đà Nẵng mang vẻ đẹp tâm linh tuyệt vời. Trong chuyến tham quan Đà Nẵng, dù ngắn hay dài, bạn nên dành một chút thời gian để ghé thăm chùa và tìm một khoảng lặng bình yên cho chính tâm hồn của mình, sau những bộn bề của cuộc sống nhé!

Những ngôi chùa tại thành phố Đà Nẵng đều trang nghiêm, cổ kính và là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần người dân nơi đây. Mỗi ngôi đền, chùa đều được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo nhưng vẫn có nét đặc trưng riêng. Bạn hãy tự mình khám phá nét độc đáo của ngôi chùa này nhé! Một điều lưu ý khi đi lễ chùa, du khách nên ăn mặc trang nghiêm, lịch sự, phù hợp với hoàn cảnh xung quanh.

Địa điểm tâm linh không nên bỏ lỡ ☀️Chùa Linh Ứng Đà Nẵng☀️

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận