8+ Ngôi Chùa nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Đà Nẵng Reviews giới thiệu những ngôi Chùa nổi tiếng nhất Đà Nẵng và Chùa linh thiêng nhất tại Đà Nẵng để các bạn tham khảo khi tìm kiếm viếng thăm vào các dịp du lịch, lễ tết.

Những ngôi Chùa nổi tiếng nhất và linh thiêng nhất tại Đà Nẵng

Đến du lịch Đà Nẵng, những ngôi chùa linh thiêng luôn được nhiều du khách quan tâm. Dưới đây là 6 ngôi chùa được xem là linh thiêng nổi tiếng nhất Đà Nẵng. 6 ngôi chùa này hằng năm đều có một lượng khách rất lớn đến viếng thăm và cầu an, đặc biệt là dịp cuối năm và đầu năm mới.

Hợp tác quảng cáo tại Đà Nẵng Reviews

Chùa Linh Ứng Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nằm trên ngọn Thủy Sơn của núi Ngũ Hành Sơn, ngôi chùa này được xây từ thời vua Gia Long. Tuy đã được trùng tu nhiều lần nhưng đến nay vẫn giữ được nét cổ kính và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Chùa cách trung tâm thành phố khoảng 8 km về phía Đông Nam.

Theo tài liệu sử học, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn được xây vào đời vua Gia Long với tên gọi ban đầu là Ứng Chân, đến năm Minh Mạng thứ 6 được mở rộng quy mô. Năm 1841, chùa được vua Thành Thái đổi tên thành Linh Ứng tự.

Ngôi chùa này có chính điện xây kiểu chữ “Nhất”, bên phải là nhà tổ, nhà thiền giảng đường, nhà khách và nhà trù. Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

  • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng – bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chùa ở vị thế hữu tình, vừa có núi vừa có biển. Chùa ở độ cao 693 m so với mực nước biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường,…

Là ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng về cả quy mô và kiến trúc nghệ thuật. Chùa có tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam với lưng dựa vào núi, mắt hướng ra biển, mang lại an bình cho cư dân trong thành phố.

Bước qua cổng chính, hướng chính điện là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán, xếp hai hàng bảo vệ chính điện. Phía bên trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam (67m), đường kính tòa sen 35m.

Trong lòng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni có 17 tầng. Mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau. Tượng phật lưng dựa vào núi, tay chấp quay về hướng biển.

  • Địa chỉ: Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng

Chùa nằm ở đỉnh Bà Nà với độ cao 1400m, là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên đỉnh Bà Nà. Đặc biệt chùa có tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m và nổi bật trên đỉnh Bà Nà vào những ngày nắng ráo.
  • Địa chỉ: khu du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng

Chùa Quan Âm, Dãy Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Quan Âm được xây dựng năm 1957 dưới chân núi Kim Sơn thuộc dãy Ngũ Hành Sơn với khung cảnh thiên nhiên hùng ví, núi rừng bao la. Chùa là địa điểm tập trung đông Phật tử địa phương và các đoàn hành hương từ nhiều nơi vào ngày Phật Đản.
 
Chùa Quán Thế Âm được Hòa thượng Thích Pháp Nhãn thành lập. Sau khi ngài nằm mơ thấy Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của mình. Theo điềm báo, Hòa thượng đã tìm thấy thạch động có tượng Quan Âm hòan toàn tự nhiên. Để tỏ lòng tôn kính của mình, Hòa thượng đã thành lập ngôi chùa Quán Thế Âm. Vì có sự mầu nhiệm của Phật Pháp như vậy khiến lòng người phải ngưỡng mộ kính tin sẽ “cầu được ước thấy”.
  • Đia chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà, trung tâm thành phố Đà Nẵng

Được xây dựng từ năm 1915. chùa vừa là điểm chiêm bái linh thiêng của Phật tử, vừa là Phật học đường thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Sau khi được tân trang gần đây, chùa Phổ Đà đã dần trở thành điểm du lịch của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước.
  • Địa chỉ: 340 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Tam Bảo, đường Phan Chu Trinh, Đà Nẵng

Chùa có từ năm 1953, là tổ đình của Phật giáo Nam Tông của các tỉnh miền Trung. Ngôi chùa sở hữu nhiều bức tượng quý, sống động và linh thiêng, trong đó có tiếng vang nhất là 3 bực tạc đức Thích Ca Mâu Ni đi khất thực, lúc toạ thiền và nhập định.

Chùa Tam Bảo là ngôi chùa đầu tiên ở Quảng Nam – Đà Nẵng. Chùa là biểu tượng cho phật giáo nguyên thủy ở miền Trung. Chùa được xây dựng từ những năm 1953-1963, trùng tu lại vào năm 1990.

Kiến trúc chùa kết hợp độc đáo giữa phong cách Đông Nam Á và nét truyền thống Việt Nam. Chùa gồm 5 ngọn tháp cao mang 5 màu sắc của vầng hào quan, biểu tượng Phật Giáo (xanh, vàng, đỏ, trắng, cam). Chính điện chùa là nơi thờ Phật tổ duy nhất cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm do Hoàng gia Thái Lan hiến cúng. Trên đỉnh tháp chùa là nơi cất giữ xá lợi đức phật linh thiêng.

  • Địa chỉ: đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Tam Thai, ngọn Thủy Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn của núi Ngũ Hành Sơn từ năm 1630, ngôi chùa cổ Tam Thai nằm giữa bốn bề thiên nhiên tĩnh lặng, non nước hữu tình, là di sản quý đặc trưng cho kiến trúc đình chùa nhà Nguyễn xưa.

Qua 156 bậc lát đá, bạn sẽ thấy phía sau cổng Tam quan cổ kính là một khoản sân rộng thoáng mát cây xanh. Chính giữa sân thờ tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch, vị Phật của “lòng từ”.

Ngôi chùa được xây bằng gạch, quay về hướng Nam. Hai tầng mái lợp ngói lưu ly, nóc trang trí lưỡng long chầu nguyệt, các cột đều trang trí họa tiết rồng – phụng. Bên trong chánh điện thờ Phật A Di Đà Như Lai, Bồ Tát Quan Thể Âm và Đức Đại Thế Chí. Hai bên sân là Hành cung, nơi Vua Minh Mạng thường đến nghỉ ngơi khi hành hương đến chùa.

  • Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm – Một Trong Các Ngôi chùa ở Đà Nẵng Lớn Nhất

  • Tọa lạc: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Năm 1936, chùa Pháp Lâm do một nhóm cư sĩ trí thức thuộc Hội An Nam Phật học xây dựng. Chùa theo lối Á Đông do kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế với diện tích 3000m2.

Bước vào cổng chùa bạn sẽ cảm nhận ngay không khí thanh tịnh và yên bình. Ngay đó, bạn sẽ không thể rời mắt được Tượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1 m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng. Tầng dưới của chùa là giảng đường rộng miên mang với sức chứa lên đến 1000 người. Lên tầng trên là chính điện trang nghiêm với những cần chạm công phu hay đại hồng chung. Bên cạnh là gian giữa tiền đường, nơi có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali lạ mắt.

Chùa Pháp Lâm được xếp hạng lớn nhất và là trụ sở của tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng. Hằng năm, chùa còn có rất nhiều lễ hội hấp dẫn như: Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản,…

Đây là những ngôi lùa lớn nhất, nổi tiếng nhất và linh thiêng nhất tại Đà Nẵng để các bạn tham khảo trước khi có kế hoặc viếng thăm vào các dịp lễ tết.

Viết một bình luận