Chùa Quan Âm Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Chùa Quán Thế Âm

Chùa Quan Âm Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Chùa Quán Thế Âm ✅ Đến Du Lịch Đà Nẵng, Du Khách Thường Bảo Nhau Không Nên Bỏ Qua Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Tại Thành Phố Này, Trong Đó Có Chùa Quán Âm Tọa Lạc Tại Khu Danh Thắng Ngũ Hành Sơn Nổi Tiếng.

Giới Thiệu Chùa Quan Âm Đà Nẵng

Người Việt ta luôn có một phần nào đó tin vào tâm linh nên ngoài những hoạt động vui chơi giải trí, khám phá những khu du lịch hiện đại thì hiện nay loại hình du lịch tâm linh cũng cực kỳ thịnh hành tại thành phố biển miền Trung. Nhắc đến du lịch tâm linh tại Đà thành thì không thể nào không nhắc đến ngôi chùa Quán Thế Âm nổi tiếng. Cùng tham khảo thêm phần giới thiệu chùa Quan Âm Đà Nẵng dưới đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Tọa lạc trên đường Sư Vạn Hạnh (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), là một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam. Chùa Quán Thế Âm được xem là điểm đến hấp dẫn với du khách gần xa với những giá trị về tâm linh, văn hóa Phật giáo. Chùa có khuôn viên rộng rãi, nhiều công trình mới được trùng tu xây dựng, cảnh quan thoáng mát, nên thơ.

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc tại chân núi Kim Sơn, một trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn – Non Nước – TP. Đà Nẵng – Việt Nam. Đặc biệt nơi đây còn được gọi là Thánh Địa Phật Giáo, vì hầu hết trên năm ngọn Ngũ Hành Sơn đều có chùa chiềng cổ kính hoặc tân tạo.

Chùa sở hữu chuỗi hang động thiên nhiên kỳ vĩ mà độc đáo. Được mệnh danh là thánh địa Phật giáo cổ nhất ở miền Trung. Quang cảnh của chùa thoáng đãng, rộng rãi thoải mái nhưng cũng không kém phần yên tĩnh và thanh tịnh.

Hệ thống hang động thiên nhiên kỳ vĩ, biển rộng sông dài, mái chùa hoặc ẩn mình trong hang cốc hoặc cheo leo trên sườn vai của núi hoặc uy nghiêm tọa lạc bên núi vững vàng, sương giáng mây vờn, tàng cây tươi mát, chim hót lừng vang. Phía Đông biển xa vời vợi, bãi cát trãi dài. Phía Tây Trường Giang lượn khúc, sông sen thơm lừng, đồng quê yên ả.

Có rất nhiều công trình được xây dựng ở chùa như tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm rất đặc sắc đặc biệt. Các hội trường, tăng xá… thuận lợi cho việc tu tập và sinh hoạt của số tăng chúng tu học tại chùa: Có trên 60 Chư Tăng và Chúng Điệu, và còn có các đạo tràng tu học – tương tế – từ thiện – văn nghệ, thư họa v.v…

Ngoài ra chùa còn có các hoạt động lễ hội đặc sắc như: Lễ hội chùa Quán Thế Âm. Đây là một lễ hội đặc sắc, đặc trưng nhất của chùa gồm 2 phần lễ và hội.

Chùa Quán Thế Âm còn có một phúc duyên lành lớn, diệu kỳ, đó là Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đã thị hiện tôn tượng của Ngài một cách rất thiêng liêng mầu nhiệm tại thạch động chùa Quán Thế Âm, tượng hoàn toàn do thiên tạo ứng linh, vì lẽ đó, người có tín tâm thường đến nơi đây để cầu nguyện, nhất là ngày Đản sanh của Ngài 19/2 âm lịch hằng năm có đến hàng ngàn thập phương – thiện tín về đây chiêm bái, nguyện cầu.

Ngoài ra cũng không nên bỏ qua ☀️Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng ☀️

Sự Tích Chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng

Là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng “cầu được ước thấy” tại Đà Nẵng. Hãy cùng danangreviews.vn tìm hiểu về sự tích chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng ngay dưới đây nhé!

Chùa do cố Hòa thượng Thích Pháp Nhãn trong một giấc thần mộng về Ngài Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đà vào Ngài. Theo đó, Hòa thượng đã tìm thấy ngôi thạch động có tôn tượng Quan Âm hoàn toàn do thiên nhiên tạo nên thật là ứng nghiệm, từ đó Hòa thượng đã thành lập ngôi chùa Quán Thế Âm, vì có sự nhiệm mầu của Phật Pháp như vậy khiến lòng người phải ngưỡng mộ kính tin.

Vì có sự màu nhiệm của Phật Pháp như vậy nên chùa Quan Thế Âm có một nét đẹp huyền bí. Mái chùa cheo leo trên triền núi hay ẩn mình trong hang cốc tạo nên cảnh giới tuyệt đẹp. Chùa Quan Thế Âm cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng và là chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng bạn nên ghé thăm.

Thông tin thêm cho bạn: ☀️Chùa Bồ Đề Đà Nẵng☀️

Chùa Quan Âm Đà Nẵng Xây Dựng Năm Nào

Nếu hỏi đến ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng có các sự tích thú vị thì phải kể đến ngôi chùa Quan Âm nằm trong khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Vậy thì chùa Quan Âm Đà Nẵng xây dựng năm nào bạn biết không? Danangreviews.vn sẽ tiết lộ cho bạn biết nhé!

 Ngôi chùa Quan Âm nổi tiếng linh thiêng này được xây dựng vào năm 1957 bởi hòa thượng Thích Pháp Nhãn sau một giấc mơ nhiệm màu nhìn thấy Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đà của mình. Dựa vào điềm báo mà vị hòa thượng này đã tìm được thạch động có tượng Quan Âm được tạo nên hoàn toàn là tự nhiên. Vì muốn bày tỏ tấm lòng tôn kính mà ông đã thành lập nên ngôi chùa Quan Thế Âm. 

Địa Chỉ Chùa Quan Âm Đà Nẵng

Bạn đang có kế hoạch đi viếng thăm, vãn cảnh chùa Quán Thế Âm nhưng lại chưa biết địa chỉ chính xác? Đừng lo, danangreviews.vn sẽ tiết lộ địa chỉ chùa Quan Âm Đà Nẵng cho bạn ngay dưới đây, nhớ note ngay vào kẻo quên nhé!

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc tại địa chỉ 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, trụ trì chùa hiện nay là Đại đức Thích Huệ Vinh.

Khám phá thêm ngôi ☀️Chùa Non Nước Đà Nẵng ☀️nổi tiếng

Hình Ảnh Chùa Quan Âm Đà Nẵng

Chùa Quan Âm – Ngũ Hành Sơn, được mệnh danh là Thánh Địa Phật Giáo. Nằm cạnh chùa có Động Quan Âm với vô số thạch nhũ, đặt biệt là pho tượng Quán Thế Âm cao 1,75m hoàn toàn do thiên nhiên tạo nên. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh chùa Quan Âm Đà Nẵng dưới đây nhé!

Một góc sân Chùa Quan Âm
Một góc sân Chùa Quan Âm
Chùa Quan Âm Đà Nẵng
Chùa Quan Âm Đà Nẵng
Hình ảnh chùa Quan Âm
Hình ảnh chùa Quan Âm

Chùa Mẹ Quan Âm Đà Nẵng

Nhắc đến Đà Nẵng ai cũng nghĩ đến một vùng đất của du lịch với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như là các bãi biển đẹp, Bà Nà Hills, Cầu Vàng, Suối khoáng Thần Tài,… Bên cạnh đó, nếu bạn là một tín đồ phật giáo hay chỉ đơn giản là một người thích khám phá, yêu cái đẹp thì không thể bỏ qua chùa Mẹ Quan Âm Đà Nẵng với không gian thanh tịnh, kiến trúc độc đáo hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên.

Có thể bạn quan tâm ❤️️ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills ❤️️

Lễ Hội Chùa Quan Âm Đà Nẵng

Du khách đến với chùa Quan Thế Âm ngoài việc bái Phật thì hãy dành thời gian thưởng ngoạn và khám phá thiên nhiên nơi đây với nhiều hang động kỳ vĩ. Đặc biệt, hàng năm tại ngôi chùa này có lễ hội chùa Quan Âm Đà Nẵng vô cùng độc đáo với nhiều nghi lễ tâm linh như lễ rước ánh sáng, lễ rước tượng Quan Thế Âm, lễ khai Kinh,…

Hàng năm, nơi đây Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức rất hoành tráng thu hút nhiều người tham gia, là một trong những lễ hội dân gian mang đậm tính chất của đạo Phật, đồng thời mang cũng mang tính chất truyền thống văn hóa của địa phương. Lễ hội diễn ra trong tháng 2 âm lịch hàng năm. 

Lễ hội Chùa Quan Âm
Lễ hội Chùa Quan Âm

Ngày 3-2-2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Quyết định số 601/QĐ-BVHTTDL công nhận “Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn” diễn ra tại chùa Quán Thế Âm vào 19-2 Âm lịch hằng năm là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Chùa Quan Âm Dãy Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Chùa Quan Âm dãy Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng được xây dựng giữa hệ thống hang động thiên nhiên hùng vĩ, khắp nơi đều là núi rừng. Đến với chùa Quán Thế Âm, du khách thường cầu bình an, vạn sự như ý. Không chỉ thế, du khách còn được cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên, hít thở không khí trong lành và hòa vào núi rừng nơi đây.

Điểm đặc biệt của chùa là có Động Quan Âm dài 50m rộng 10m, trong Động có vô số thạch nhũ đầy màu sắc và hình dáng khác nhau, nổi bật bên trong đó là bức tượng Quan Thế Âm cao 1,75m. Điều này khiến cho ngôi chùa thu hút được rất nhiều lượt khách đến tham quan. Còn chần chờ gì mà không note lại để khám phá ngôi chùa độc đáo này.

👉Tổng hợp những ngôi ☀️Chùa Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng☀️

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận