Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng ❤️️ Top Các Ngôi Chùa Đẹp Nhất

Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng ❤️️ Top Các Ngôi Chùa Đẹp Nhất✅Khám Phá Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Đà Thành Thu Hút Nhiều Người Đến Tham Quan Nhất.

Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là một trong những ngôi chùa được nhiều người biết đến nhất.Du khách đến với chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn để cầu duyên, chùa Linh Ứng Bà Nà để cầu an còn đến với chùa Linh Ứng Bãi Bụt để cầu công doanh sự nghiệp. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt cũng là ngôi chùa nổi tiếng nhất, đón tiếp hàng trăm lượt du khách mỗi ngày. Đã đến Đà Nẵng đừng quên ghé thăm những ngôi chùa đẹp này nhé.

Cùng Đà Nẵng Reviews tìm hiểu về 3 ngôi chùa Linh Ứng này nhé.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng trên bán đảo Sơn Trà – hòn ngọc của Đà Nẵng. Đây là ngôi chùa có tượng Phật Quan Âm cao nhất ở Việt Nam. Từ mọi vị trí của thành phố Đà Nẵng, du khách có thể nhìn được bóng hình của tượng Phật Quan Âm. Đường lên chùa cũng vô cùng đẹp và thơ mộng. Đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng. Du khách khi đến chùa không chỉ để cầu phúc mà còn để tham quan những cảnh vật nơi đây.

Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng non nước – ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng vì linh thiêng, tọa lạc trên hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa còn có một tên gọi khác là chùa Ngoài. Đây là một ngôi chùa lâu đời được xây dựng từ thời vua Gia Long, mặc dù đã được trùng tu nhiều lần nhưng ngôi chùa vẫn giữ được những nét cổ kính riêng biệt hòa hợp với thiên nhiên mang lại cho khách tham quan chùa một cảm giác hoài cổ, thanh tĩnh, mộc mạc.

Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là có tháp Xá Lợi cao 30m với 7 tầng, thờ tới gần 200 tượng Phật, Bồ Tát, La Hán. Tầng trên cùng thờ Xá Lợi Phật và 7 vị Phật truyền năng. Là Tháp thờ nhiều pho tượng đá nhất Việt Nam. Hiện nay, ngôi chùa này đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Khám phá chi tiết 😍Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Non Nước 😍 bên cạnh Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hill

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà là một trong ba “Linh Ứng Tự” nổi tiếng của Đà Nẵng. Cùng với nó là hai ngôi chùa Linh Ứng ở núi Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng ở Bãi Bụt Sơn Trà. Cả ba ngôi chùa Linh Ứng này nằm ở ba vị trí tạo thế kiềng ba chân chống trụ cho Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến năm 2017. Do nằm trong trường phái Bắc Tông nên các công trình kiến trúc của chùa có những đặc điểm tương tự so với chùa Tam Thai tại Ngũ Hành Sơn.

.Điểm nổi bật của Chùa Linh Ứng ở Bà Nà là ngôi chùa nằm ở ngọn núi cao. Được bao trùm bởi không gian bao la núi non trùng điệp.Từ trên chùa, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh toàn thành phố và đường biển cách đó 30km vào những ngày quang mây. Phía trước chùa có một cây thông khá đặc biệt. Đây là loại thông quý. Và được lưu tên trong sách đỏ Việt Nam là Thông ba lá.

Tìm hiểu sâu hơn❤️️ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills ❤️️ Giới Thiệu, Địa Chỉ, Bộ Ảnh Đẹp

Chùa Đẹp Ở Cẩm Lệ Đà Nẵng – Nam Sơn

Chùa Nam Sơn ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng vì cảnh đẹp tựa trong tranh. Chùa Nam Sơn có không gian thoáng mát, rộng rãi. Là nơi con người tìm đến để được thanh tịnh từ trong tâm hồn. Giúp quên đi những lo lắng trong cuộc sống.

Chùa Nam Sơn được thành lập vào năm 1962. Bởi đạo hữu Nguyễn Văn Châu cùng rất các vị đệ tử trong địa phương nhiệt tình xây dựng. Đến nay đã hơn 50 năm kể từ ngày xây dựng. Ngôi chùa cũng đã trải qua nhiều lần trùng tu và hiện Đại Đức Thích Huệ Phong đang là trụ trì của chùa.

Điều đặc sắc của ngôi chùa nằm ở lối kiến trúc độc đáo do chính  Đại Đức Thích Huệ Phong thiết kế. Qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo. Ngôi chùa hiện nay có tổng diện tích lên tới 10.000 mét vuông được quy hoạch với nhiều khu vực như: Thiền Viện, Hội Trường, ao Phóng Sanh, Chánh Điện, bãi đỗ xe, nhà đón khách…

  • Địa chỉ: Nguyễn Khả Trạc – xã Hòa Châu – huyện Hòa Vang – thành phố Đà Nẵng

Khám Phá A-Z ❤️️Chùa Nam Sơn Đà Nẵng Có Gì ❤️️ bên cạnh Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng

Chùa Đẹp Tại Đà Nẵng – Tam Thai

Thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, trên ngọn Thủy Sơn, chùa Tam Thai là ngôi chùa ở Đà Nẵng cổ nhất. Bởi mang kiến trúc đẹp cổ kính lại nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, do vậy mà chùa Tam Thai luôn đón chào đồng đảo du khách viếng thăm và hành hương.

Từ chân ngọn núi Thủy Sơn, theo chân những bậc thang đã in dấu thời gian để lên chùa Tam Thai. Chùa có kiến trúc 3 tầng: Tầng thứ nhất ở về phía Bắc gọi là Thượng Thai. Tầng thứ hai ở về phía Nam gọi là Trung Thai. Tầng thứ ba ở về phía Đông gọi là Hạ Thai.

Bên cạnh những công trình chính, chùa Tham Thai còn có tháp Vọng Giang hay còn gọi là Vọng Giang Đài nổi tiếng. Đây là điểm cao nhất ở ngọn núi Thủy Sơn. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy cả một không gian bao la rộng lớn, bao quát toàn cảnh hùng vĩ của Ngũ Hành Sơn, xa xa là hình ảnh sông Hàn, sông Cẩm Lệ uốn lượn quanh co..

  • Địa chỉ: Hòn Thủy Sơn, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Đẹp Đà Nẵng – Thiền viện Bồ Đề

Thiền Viện Bồ Đề là một ngôi chùa cổ kính nằm trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng không nên bỏ lỡ vào dịp đầu năm ở Đà Nẵng. Thiền Viện Bồ Đề có 3 khu vực tham quan, bảo tháp 12 tầng, Chánh Điện và tượng Phật Bồ Tát. Khuôn viên chùa nằm giữa thiên nhiên núi non Đà Nẵng nên du khách đến viếng chùa còn được hòa mình giữa thiên nhiên.

Được biết, mỗi năm Thiền Viện Bồ Đề đều đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan và viếng chùa. Đây cũng là một địa điểm du lịch văn hóa linh thiêng mà du khách không nên bỏ lỡ nếu có dịp du lịch Đà Nẵng nhé!

  • Địa chỉ: Đ. Hoàng Thị Loan, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chùa Đà Nẵng Đẹp – Tam Bảo

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng, là một ngôi chùa lâu đời, được xây dựng từ những năm 1953-1963 được coi là cội nguồn của Phật giáo miền trung nước ta, với lối kiến trúc Đông Nam Á độc đáo, ngôi chùa đã thu hút không ít khách du lịch trong và ngoài nước.

Chùa Tam Bảo bao gồm 5 tòa tháp cao với 5 màu sắc khác nhau: đỏ, vàng, xanh, cam, trắng. Đây chính là 5 màu sắc xuất hiện trên cờ Phật. Với những nét độc đáo như vậy, đây sẽ là ngôi chùa mà các tín đồ Phật giáo không nên bỏ qua khi đặt chân đến Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: 323 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3823 399

Cập nhật chi tiết ❤️️Chùa Tam Bảo Đà Nẵng Có Gì ❤️️ Địa Chỉ, Khám Phá A-Z

Ngôi Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng – Pháp Lâm

Khi được hỏi những ngôi chùa ở Đà Nẵng nào lớn nhất mà lại đẹp thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được chùa Pháp Lâm tọa lạc tại địa chỉ 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu. Chùa được xây dựng vào năm 1936 bởi một nhóm các cư sĩ trí thức thuộc Hội An Nam Phật học. Pháp Lâm được xây dựng trên diện tích 3.000m2 theo lối kiến trúc chùa Á Đông bởi kiến trúc sư Đặng Cao Đệ thiết kế.

Khi bước vào ngôi chùa Đà Nẵng này các bạn sẽ cảm thấy ngay được không khí vừa yên bình, thanh tịnh nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, linh thiêng tại đây. Đặc biệt, với bức tượng Đức Bổn sư ngồi cao tới 1,1m cùng 2 tượng Bồ Tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng nguyên chất lần lượt được đặt tại 2 bên trái phải càng khiến cho người ta khó rời mắt.

Ở phía tầng dưới chùa là một giảng đường với diện tích cực lớn, có thể chứa được khoảng 1.000 tăng ni phật tử. Tầng trên là chính điện được thiết kế uy nghiêm, cần kỳ với các cần chạm công phu hay đại hồng chung. Ở bên cạnh là gian giữa tiền đường được đặt bức hoành với câu thần chú được viết bằng tiếng Pali.

  • Địa chỉ: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Ngoài Chùa Đẹp Ở Đà Nẵng, Giới thiệu bạn❤️️ Chùa Pháp Hội Đà Nẵng ❤️️ Giới Thiệu, Địa Chỉ, Bộ Ảnh Đẹp

Viết một bình luận