Chùa Pháp Hội Đà Nẵng ❤️️ Giới Thiệu, Địa Chỉ, Bộ Ảnh Đẹp

Chùa Pháp Hội Đà Nẵng ❤️️ Giới Thiệu, Địa Chỉ, Bộ Ảnh Đẹp ✅ Chia Sẻ Cho Bạn Những Thông Tin Quan Trọng Xoay Quanh Ngôi Chùa Pháp Hội Đà Nẵng.

Giới Thiệu Chùa Pháp Hội Đà Nẵng

Du khách đến Đà Nẵng không chỉ bị thu hút bởi sự năng động hay lung linh của những cây cầu về đêm. Mà còn tìm đến bởi không gian thanh tịnh của các chùa ở Đà Nẵng. Đặc biệt, các ngôi chùa ở đây còn có lối kiến trúc độc đáo cùng với khung cảnh yên bình, thanh tịnh khiến du khách thích thú và nhớ mãi, trong đó có ngôi chùa Pháp Hội. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi chùa này thông qua phần giới thiệu chùa Pháp Hội Đà Nẵng dưới đây.

Không phải là ngôi chùa quá nổi tiếng được nhiều người biết đến nhưng đây là vẫn điểm du lịch tâm linh vững chắc, được nhiều người dân Đà Nẵng lui tới. Chùa nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại với vẻ đẹp cổ kính giữa lòng thành phố hiện đại, tạo nên nét độc đáo riêng.

Ngôi chùa Pháp Hội cũng là nơi có nhiều hoạt động cầu an diễn ra sôi nổi và thường xuyên nhất, thu hút nhiều phật tử cũng như người dân và khách phương xa. 

Chùa Pháp Hội hiện nay đang tọa lạc tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Trải qua quá trình xây dựng và trùng tu, hiện tại không gian của chùa đã trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Tuy nhiên vẫn không làm mất đi cái không khí thanh tịnh từ những buổi đầu thành lập.

Bước vào cổng chùa du khách ngay lập tức cảm nhận được không gian thoáng đãng, mát mẻ cùng sự bình yên của chùa Pháp Hội. Là một trong những ngôi chùa lớn tại Đà Nẵng diễn ra nhiều lễ hội có quy mô và ý nghĩa. Nếu đến đúng dịp, khách tham quan có thể tham gia hoạt động như cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, lễ khai hạ, lễ hằng thuận, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi…

Kiến trúc chùa là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Đông Nam Á và nét truyền thống Việt Nam. Chánh điện của chùa là nơi thờ Phật tổ duy nhất cùng bộ bàn thờ và pháp tọa bằng gỗ quý hiếm.

Phong cách kiến trúc của chùa Pháp Hội giống với kiến trúc của các ngôi chùa Đà Nẵng xưa với mái chùa cong và sắc vàng đỏ làm chủ đạo. Tại đây, bên cạnh những bức tượng Phật lớn còn có hồ Phóng Sanh nghe được tiếng nước chảy, vườn hoa rực rỡ. Đặc biệt, trên khuôn viên hay ở các lối đi được đều có nhiều lời dạy của Đức Phật vô cùng ý nghĩa.

Từ trung tâm thành phố, chỉ mất vài chục phút chạy xe là bạn có thể lạc bước vào không gian thanh tĩnh với mây trời thoáng đãng, cây cối xanh tươi ở chùa Pháp Hội. Cảm tưởng như lạc vào cõi niết bàn của trần gian, tạm thời lánh xa những bon chen, áp lực của cuộc sống thường ngày.

Giới thiệu thêm cho bạn ☀️Chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng☀️

Sự Tích Chùa Pháp Hội Đà Nẵng

Là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông.  Hãy cùng danangreviews.vn tìm hiểu về sự tích chùa Bồ Đề Đà Nẵng – nguồn gốc và thời gian thành lập chùa.

Chùa Pháp Hội được hình thành do bà con dân làng xây dựng. Đến năm 1972, Ban đại diện cùng đạo hữu Phật tử xây dựng lại ngôi Tam bảo. Năm 1992, Ban đại diện đã cung thỉnh HT.Thích Trí Viên đảm nhận trú trì để hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu học, Hòa thượng cùng Ban đại diện đã vận động đạo hữu Phật tử đóng góp xây dựng 2 dãy nhà Tăng và cổng Tam quan. 

Trải qua thời gian, chùa Pháp Hội đã hư hoại nhiều, không còn đủ điều kiện cho việc sinh hoạt tu học. Trên tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” với tâm nguyện “Trùng hưng Tam bảo”, Hòa thượng trú trì cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử đã phát tâm đại trùng tu chùa với cấu trúc 2 tầng: tầng trên chánh điện thờ Tam Thế Phật là nơi Phật tử tụng kinh lễ bái, tầng dưới thờ Tổ và bàn linh, sau chánh điện là dãy nhà Tăng và nhà bếp cùng các công trình phụ để có nơi tu học cho Tăng chúng và đạo hữu Phật tử.

Thông tin cho bạn địa chỉ❤️️ Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills ❤️️

Chùa Pháp Hội Đà Nẵng Xây Dựng Năm Nào

Chùa Pháp Hội là một trong những điểm đến ở Đà Nẵng mang lại cho du khách cảm giác thanh tịnh và bình yên trong tâm hồn. Bạn có thể đến chùa để vãn cảnh hoặc cầu nguyện cho gia đình, bạn bè, người thân được bình an, hạnh phúc. Là địa chỉ lui tới thường xuyên của người dân lân cận mỗi khi đến dịp lễ lớn hoặc mùng 1, trăng rằm. Vậy thì Chùa Pháp Hội Đà Nẵng thành lập năm bao nhiêu bạn biết chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu nhé!

Chính xác thì chùa Pháp Hội được được thành lập vào năm 1964 nhờ sự quyên góp của dân làng và các phật tử nơi đây. Cho đến thời điểm hiện tại thì chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu và xây thêm các khu kiến trúc mới, trong đó lần khởi công trùng tu gần nhất là vào năm 2018.

Địa Chỉ Chùa Pháp Hội Đà Nẵng

Chùa Pháp Hội nằm ở địa chỉ nào bạn biết chưa? Bạn đang có kế hoạch đi thăm quan ngôi chùa đẹp nằm ngay tại quận Sơn Trà này nhưng lại chưa biết địa chỉ chính xác? Yên tâm, danangreviews.vn sẽ tiết lộ địa chỉ chùa Pháp Hội Đà Nẵng cho bạn ngay dưới đây.

Chùa tọa lạc số 69 Nguyễn Văn Thoại, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ở chùa diễn ra rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như cầu an đầu năm, lễ Hằng thuận, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, xây dựng ATM gạo cho bà con trong đại dịch covid,…Nếu có dịp thăm quan Đà Nẵng thì đừng nên bỏ qua ngôi chùa này nhé!

  • Địa chỉ: 69 Nguyễn Văn Thoại, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3892 323

Địa điểm tâm linh không nên bỏ lỡ ☀️Chùa Linh Ứng Đà Nẵng☀️

Hình Ảnh Chùa Pháp Hội Đà Nẵng

Sau khi trùng tu, Pháp Hội là một trong những ngôi chùa mới có quy mô khang trang tại Đà Nẵng, là nơi lui tới thường xuyên của đông đảo Phật tử tại khu vực quân Sơn Trà. Cùng danangreviews.vn chiêm ngưỡng một số hình ảnh đẹp của chùa Bồ Đề Đà Nẵng dưới đây nhé!

Là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng mang lại sự thanh tịnh và yên bình trong tâm hồn cho rất nhiều du khách, chùa Pháp Hội là nơi đón tiếp hàng nghìn du khách, tăng ni, phật tử đến chiêm bái, sinh hoạt hàng năm. Cùng xem qua một số hình ảnh chùa Tĩnh Hội Đà Nẵng dưới đây.

Điện thờ chùa Pháp Hội
Điện thờ chùa Pháp Hội
Cổng chùa Pháp Hội
Cổng chùa Pháp Hội
Chùa Pháp Hội Đà Nẵng
Chùa Pháp Hội Đà Nẵng
Hình ảnh chùa Pháp Hội
Hình ảnh chùa Pháp Hội
Lễ hội cầu an tại chùa
Lễ hội cầu an tại chùa

Hoạt Động Thiện Nguyện Của Chùa Pháp Hội

Như đã giới thiệu đến bạn thì tại chùa Pháp Hội Đà Nẵng thường xuyên diễn ra các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, nhưng đáng nói nhất trong đó phải kể đến hoạt động cây ATM Hạt Gạo Yêu Thương dành cho người dân nghèo trong cơn đại dịch covid 19 vào năm ngoái.

Mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.

Trước tình hình đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương không tổ chức các lễ đài, chương trình nghệ thuật, hạn chế tập trung đông người để phòng chống đại dịch. Đồng thời vận động Tăng Ni, Phật tử chú trọng vào công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội nhằm góp phần chung tay cùng cả nước vượt qua khó khăn hiện tại.

Với tâm nguyện ” Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, Hoà thượng Thích Trí Viên – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Pháp Hội đã phát tâm tổ chức chương trình “ATM hạt gạo yêu thương”, với tâm nguyện đồng hành cùng xã hội, hỗ trợ giúp đỡ bà con vượt qua mùa dịch.

Với tiêu chí: “Nếu bạn thiếu thì hãy đến nhận, nếu bạn ổn thì nhường người khác, nếu bạn có thì đến ủng hộ”, chương trình thiện nguyện này đã phát được 24 tấn gạo trị giá 300 triệu đồng đến tay người dân nghèo khó nơi đây.

Khám phá ☀️ Chùa Quan Âm Đà Nẵng ☀️linh thiêng

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận