Đà Nẵng Xưa Và Nay ❤️️ Khám Phá Bộ Ảnh Hiếm Nhất

Đà Nẵng Xưa Và Nay ❤️️ Khám Phá Bộ Ảnh Hiếm Nhất ✅ Trong Bài Viết Ngày Hôm Nay, Hãy Cùng Danangreviews.vn Ngược Dòng Thời Gian Tìm Hiểu Về Đà Nẵng Của Những Năm Về Trước, Để Từ Đó Thấy Được Sự Phát Triển Thần Tốc Của Thành Phố Biển Miền Trung Đáng Ngưỡng Mộ Như Thế Nào?

Đà Nẵng Xưa

Nhắc Đến Đà Nẵng ngày xưa, nhiều nguời vẫn lưu luyến trong tâm trí không nguôi một Đà Nẵng hoài cổ. Cùng nhìn lại chặn đường đã qua trước khi chuyển mình của Đà Thành bạn nhé.

Đà Nẵng ngày hôm nay đang trên đà phát triển nhưng quay ngược lại là những bức tranh không thể nào phai mờ với lịch sử. Khi nhìn lại những hình ảnh này vẫn nguyên đó những giá trị, khác với thành phố đèn hoa sắc màu hôm nay! Chắc chắn rằng khi nhìn lại những hình ảnh này bạn sẽ xúc động và hiểu rõ hơn lịch sử, thăng trầm của thành phố ngày hôm nay!

Đà Nẵng xưa trước 1975
Đà Nẵng xưa trước 1975

Không những được mệnh danh là thành phố đáng sống, Đà Nẵng hôm nay còn là 1 thành phố hiện đại ngày càng phát triển. Thế nhưng những hình ảnh, biểu tượng của thành phố xưa kia vẫn còn mãi theo dòng thời gian. Một ngày cuối tuần, ngồi nhâm nhi cà phê và ngắm lại thành phố qua bộ ảnh “Đà Nẵng xưa” với nhiều hình ảnh ta như đang hoài niệm lại những câu chuyện chưa bao giờ phai nhạt, như nhắc nhở chúng ta nhớ về cội nguồn.

👉Chia sẻ thông tin về 😍 Đà Nẵng Thuộc Miền Nào😍

Bản Đồ Đà Nẵng Xưa

Bản đồ Đà Nẵng là bản vẽ khu vực thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đà Nẵng là thành phố quan trọng nhất miền Trung, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc về bản đồ Đà Nẵng xưa chưa? Nó có khác gì so với bản đồ bây giờ? Cùng tìm hiểu thử nhé!

Bản đồ Cửa Hàn – Bản đồ Đà Nẵng:

Vào thời xưa, Đà Nẵng còn có một tên gọi khác là Cửa Hàn (nghĩa là “cửa của sông Hàn”), và đây là bản đồ Annam được vẽ bởi Alexandre de Rhodes có địa danh Cửa Hàn tức là Đà Nẵng.

Bản đồ Cửa Hàn Đà Nẵng xưa
Bản đồ Cửa Hàn

Bản đồ Tourane (Đà Nẵng) thời Pháp thuộc:

Cho đến giữa thế kỷ 19, địa danh “Đà Nẵng” vẫn còn là tên gọi của một vùng lãnh thổ gắn liền với một cửa biển, một vũng nước sâu, một “cửa quan” hay một “tấn sở”.

Các vua triều Nguyễn từ Gia Long đến cả Tự Đức nghiêng về ý nghĩa phòng thủ của nơi này hơn là phát triển Đà Nẵng thành một đô thị sầm uất. Vì vậy mà thời kì này Đà Nẵng được gọi là một “tấn”, tức là một vị trí trọng yếu phòng thủ. Cho đến khi Pháp khai hỏa xâm chiếm thì Đà Nẵng vẫn chỉ là một vị trí, một địa bàn chiến lược về quân sự và chưa từng là một địa danh chỉ đơn vị hành chính.

Từ năm 1888 cho đến hết thời Pháp thuộc, Tourane là tên chính thức của Đà Nẵng. Có nhiều cách giải thích khác nhau về nguồn gốc của từ Tourane. Thứ nhất đó là lối nói trại từ chữ Châu Ranh (chỉ ranh giới Việt Nam-Chiêm Thành). Ý kiến thứ hai cho rằng nó bắt nguồn từ một làng có tên là Thạc Gián bị viết lầm là Tu Gián. Ý kiến thứ ba giải thích rằng Tourane chỉ địa danh của một nơi vốn có một cái tháp (tour) trên cửa Hàn.

Bản đồ Tourane
Bản đồ Tourane

Năm 1858, cuộc xâm lược của Pháp tại Việt Nam khởi đầu bằng cuộc tấn công vào Đà Nẵng. Ngày 25 tháng 8 năm 1883, triều đình Huế buộc phải ký với Pháp Hiệp ước Harmand. Theo điều 6 và 7 của Hiệp ước này, ngoài việc yêu cầu mở cửa Đà Nẵng để thông thương còn quy định rằng Pháp sẽ được phép lập các khu nhượng địa ở đây.

Bản đồ Đà Nẵng xưa năm 1859
Bản đồ Đà Nẵng năm 1859

👉Tham khảo thêm bài viết☀️Giới Thiệu Về Đà Nẵng☀️

Đà Nẵng Xưa Và Nay

Đà Nẵng ngày nay được biết đến là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Việt Nam nhưng ít ai ngờ rằng, chỉ hơn một thập kỳ trước đây Đà Nẵng lại là một vùng đất nghèo nàn đến như vậy! Chỉ với một thời gian rất ngắn, thành phố biển này đã ‘’hóa rồng’’ một cách đầy phi thường thay đổi hoàn toàn. Cùng danangreviews.vn nhìn lại Đà Nẵng xưa và nay để hiểu hơn nhé!

Hình Ảnh Đà Nẵng Xưa Và Nay

Cùng nhìn lại một số hình ảnh Đà Nẵng xưa và nay mà danangreviews.vn đã tổng hợp được để thấy rõ được sự thay da đổi thịt của vùng đất này.

Một hình ảnh đối lập tới 100% khi bên trái là vùng này trước kia bên sông Hàn với những ngôi nhà tạm bợ, nhếch nhác nhắc lại một khoảng thời gian nghèo nàn lạc hậu của người Đà Nẵng. Cứ mỗi đợt con nước nổi lên hay bão ‘’ghé thăm’’ thì thành phố lại mang trong mình nỗi niềm buồn da diết.

Hình ảnh Đà Nẵng xưa và nay
Hình ảnh Đà Nẵng xưa và nay

Còn ngày nay, mảnh đất này lại được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với sự văn minh, sự phồn hoa đô thị. Liên tiếp là những tòa nhà cao tầng mọc lên hai bên bờ sông, những cây cầu cũng được hoàn thành để nối bờ đông và bờ tây. Cuộc sống đã có một lực mới.

Hình ảnh Đà Nẵng xưa và nay
Hình ảnh xưa và nay

Nơi hoang vu phía Đông Nam của tượng đài 2/9 ngày trước, khi có việc bắt buộc đi qua người ta cũng phải thật nhanh chóng vội vàng để tránh những sự việc không may thì bây giờ lại là một trong những địa điểm thu hút được lượng du khách ghé thăm cực kỳ lớn khi nơi này được quy hoạch thành trung tâm giải trí Sun World Danang Wonders.

Bà Nà xưa và nay
Bà Nà xưa và nay

Trong ký ức xưa kia của nhiều người, Bà Nà Núi Chúa chỉ là một cái tên gợi nhắc sự hoang phế và đầy xác xơ khi tầng tầng lớp lớp mây che phủ những phế tích từ thời Pháp thuộc. Và rồi ngày nay, Bà Nà đã được đánh thức bởi khu vui chơi nghỉ dưỡng cao cấp Sun World Ba Na Hills với sự nguy nga tráng lệ của tòa lâu đài cao vút, những chò trơi giải trí hấp dẫn hay địa điểm tham quan đẹp như vườn hoa, hầm rượu, bảo tàng tượng sáp, Cầu Vàng

📌Thông tin thêm cho bạn về ☀️Các Quận Ở Đà Nẵng☀️

Bến Phà Đà Nẵng Xưa

Trước khi những cây cầu đầu tiên của Đà Nẵng được xây dựng bề thế, quy mô và là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng như bây giờ thì ngày xưa cách di chuyển duy nhất từ bên bờ này sang bờ bên kia của người dân chính là đi phà, đi thuyền. Ngày nay, bến phà này không còn nữa nhưng nó sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong lòng người dân Đà Nẵng.

Bến phà Sông Hàn
Bến phà Sông Hàn

Ký Ức Đà Nẵng Xưa

Những công trình phát triển đô thị cùng với những cây cầu bắc qua sông Hàn đã làm nên dấu ấn một Đà Nẵng phát triển, hiện đại, sôi động, tràn đầy sức sống. Ngược lại những chuyến phà ngang nhọc nhằn, những con đò lầm lũi sang sông đã đi vào dĩ vãng, giờ chỉ còn trong ký ức Đà Nẵng xưa.

Hình Ảnh Đà Nẵng Xưa

Cùng nhìn lại một số hình ảnh Đà Nẵng xưa qua các địa chỉ nổi tiếng để từ đó thấy được tốc độ phát triển mạnh mẽ của thành phố ven biển này thần tốc như thế nào!

Chợ Cồn

Chợ Cồn dù là ngày xưa hay ngày nay vẫn là một trong các khu chợ lớn nhất Đà Nẵng, từ xa xưa đây đã là nơi tập trung buôn bán nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ cho bà con Đà Nẵng và một số ở các tỉnh khác đổ về buôn bán.

Chợ Cồn xưa
Chợ Cồn xưa


Bờ sông Hàn nhìn từ đường 2-9

Sông Hàn xưa
Sông Hàn xưa

Cầu Trịnh Minh Thế và cầu Nguyễn Văn Trỗi nay là cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn giữ tên cũ đến ngày nay.

Cầu Trần Thị Lý khi xưa
Cầu Trần Thị Lý khi xưa

Đường Nguyễn Thái Học xưa nay là đường Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo xưa
Đường Trần Hưng Đạo xưa

📌Bạn có thể xem thêm: 🌱Bản Đồ Du Lịch Đà Nẵng🌱

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận