Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Những Quán Ngon, Nổi Tiếng Nhất

Bún chả cá Đà Nẵng ❤️️ bún riêu Đà Nẵng hay bún cá ngừ Đà Nẵng là những đặc sản ẩm thực bậc nhất Đà Nẵng. Sau đây Đà Nẵng Reviews chia sẽ đến bạn trải nghiệm 9 quán bún chả cá ngon nhất Đà Nẵng.

Đặc trưng của bún chả cá Đà Nẵng

Thứ nhất, bề ngoài bắt mắt. Các quán Bún chả cá Đà Nẵng đều có cho mình một tô bún với màu cam đỏ bắt mắt. Thông thường, màu của tô bún được tạo từ cà chua, bí đỏ, mỡ xương. Tuy nhiên, dù cùng nguyên liệu nhưng với cách chế biến riêng, màu sắc của Bún chả cá ở mỗi quán cũng khác nhau.

Tô Bún chả cá được mang ra cho khách lúc nào cũng nóng hôi hổi, tỏa mùi thơm phức. Với “tông” màu nóng và sáng làm chủ đạo, tô Bún chả cá Đà Nẵng trở nên thật thu hút.

Thứ hai, hương vị đậm đà khó quên. Bún chả cá Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, mắm ruốc,… Dù mỗi quán Bún chả cá Đà Nẵng có một hương vị riêng nhưng lại giống nhau ở cái khoảng thơm ngon, đậm đà. Hương vị đặc trưng của vùng đất dân dã, chất phát.

Cách làm chả cá Đà Nẵng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. Những loại cá được chọn phải đảm bảo được độ tươi ngon, nhiều thịt và giàu dinh dưỡng như: cá thu, cá thác lác, cá đỏ, cá mối… Bạn cần chuẩn bị khoảng 2kg cá tươi, tùy thuộc vào số lượng người ăn cũng như mong muốn của mình.
  2. Chuẩn bị thêm 200gr da heo, mỡ hoặc giò sống, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi, các loại gia vị như dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu…

Cách làm chả cá đà nẵng

Các bước làm chả cá Đà Nẵng siêu ngon với các bước:

  • Bước 1: Loại bỏ mang cá, đầu cá và ruột cá, sau đó dùng giấy thấm nhẹ nhàng cho khô con cá. Dùng dao hoặc thìa cạo sạch phần thịt cá và loại bỏ phần xương.
  • Bước 2: Cho phần thịt cá vừa thu được vào 1 chiếc thau rồi ướp gia vị vào. Một số loại gia vị cần thiết cho việc ướp chả cá như: trắng, tỏi, hành, mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu xay… Trộn đều tay để thịt cá được ngấm đều hết các loại gia vị.
  • Bước 3: Cho phần da heo, mỡ heo vào thau, trộn đều. Dùng túi bọc thực phẩm sạch để bọc thau cá lại, cột kín thau cá để mùi không bay ra ngoài, cho vào ngăn lạnh.
  • Bước 4: Để thau cá trong ngăn lạnh khoảng 1 giờ thì lấy ra, dùng chày hoặc cây gỗ đánh dẹp phần thịt cá. Đánh với lực mạnh và đánh liên tục cho đến khi thấy chúng dẻo mịn, có độ dính.
  • Bước 5: Tạo hình cho những miếng chả cá. Bạn có thể nặn phần chả cá thành hình viên tròn hoặc miếng dẹp vừa ăn.
  • Bước 6: Sau khi thu được những mẫu chả cá như sở thích, chị em cho chúng vào chảo dầu đang sôi và chiên với lửa nhỏ. Khi nhận thấy có màu vàng thì tắt bếp.

Với chả cá chiên, các mẹ có thể cho gia đình thưởng thức ngay hoặc bạn cũng có thể sử dụng chả cá thu được làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Tham khảo nếu bạn quan tâm cách nấu bún chả cá Đà Nẵng:

Nếu du khách đã từng một lần nếm thử Bún chả cá tại các quán Bún chả cá Đà Nẵng hẳn sẽ không quên được vị ngọt thanh tự nhiên của nước dùng thêm chút chua chua và mặn nồng mùi ruốc, vị ngon trong từng miếng chả cá.

Bên cạnh đó, Bún chả cá Đà Nẵng còn tạo ấn tượng “ngon miệng, đẹp mắt” cho du khách. Bởi rau sống tươi xanh ăn kèm vô cùng phong phú và sự đa dạng của gia vị nêm kèm bún.

10 quán bún chả cá ngon nhất ở Đà Nẵng

Món bún chả cá là một phần đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng. Đó là lý do khách tham quan nhất định ăn cho bằng được món chả cá khi đến thăm thành phố xinh đẹp này. Chả cá Đà Nẵng làm từ nguyên liệu và gia vị khác nhau, trong đó nguyên liệu chính là những mẻ cá tươi sống giàu dưỡng chất đến từ biển. Do đó, chả cá cũng là món ăn dinh dưỡng mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình của mình.

Trên thực tế, không cần phải đến Đà Nẵng mới được ăn những lát chả thơm ngon. Ngoài việc tự tay chế biến những sản phẩm chả cá mang hương vị Đà Nẵng tại nhà với công thức khá đơn giản như ở trên, Đà Nẵng Reviews giới thiệu bạn các địa chỉ nổi tiếng nhất khi du lịch Đà Nẵng dưới đây nhé.

Bún Chả Cá Đà Nẵng
Bún Chả Cá Đà Nẵng

Bún chả cá bà Lữ Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 317 Hùng Vương, Đà Nẵng.
  • Giá: 20.000 –  35.000 đồng/tô
  • Thời gian mở cửa: 7:00 – 22:00

Quán bún chả cá bà lữ đà nẵng với cái hương vị ngọt mát của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất làm những người Đà Nẵng xa quê, Việt Kiều xa Tổ quốc vẫn thèm được trở lại con phố ngày nào ăn một bát bún chả thơm phức, bốc hơi nghi ngút. Bạn có thể chọn bún chả chiên hay hấp tùy ý, có loại chả cá viên nữa

Mỗi tô được khoảng 8 miếng chả chiên thế này, nước dùng trong, ngọt thanh, không lo bị ngộ độc mì chính. Tô nhỏ giá 20k, tô  lớn giá 25k. Tô chả thập cẩm kêu thêm giá 20k đủ loại ăn rất ngon. Chả cá quết kĩ ăn dai, lại không có độn bột nên ăn rất ngọt vị cá! Ăn rồi thì không thể nào quên được.

Bún chả cá Hờn Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giá: 15.000 – 28.000 đồng/ tô
  • Thời gian mở cửa: 06:00 sáng – 22:00 tối.

Địa chỉ bún chả cá bà hờn đà nẵng có thể nói là điển hình đầy đủ cho một tô Bún chả cá Đà Nẵng. Với nước dùng đậm đà. từng miếng chả cá thấm, thơm, ngọt tự nhiên. Sợi bún trắng sữa mềm thơm hương gạo. Kèm theo đó là rau sống tươi – xanh – sạch. Và đầy đủ các loại gai vị để nêm nếm thêm như: mắm ruốc, hành tím cà rốt ngâm chua, ớt tỏi xay nhuyễn, nước mắm,…

Thực khách có thể thưởng thức một tô bún “đầy ụ”, nhiều nhân trong lúc đói thì “không còn gì bằng”. Giá cả ở đây cũng rất phải chăng. Có thể nói, quán Bún chả cá Hờn được xem là quán Bún chả cá Đà Nẵng rất được ưa chuộng.

Bên cạnh Các Món Đặc Sản Tại Đà Nẵng, Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 QUÁN 😍 BÁNH XÈO ĐÀ NẴNG 😍 NGON NHẤT

Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh
    • Giá: 20.000đ – 39.000 đồng/ tô
  • Thời gian mở cửa: 06:00 sáng – 22:00 tối.

Nằm ngay trên con phố trung tâm của thành phố Đà Nẵng, trải qua 40 năm, quán bún chả cá gia truyền đến giờ tô bún vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có.

Để có được những tô bún chả cá ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến vấn đề nguyên liệu và quá trình chế biến. Cá được lựa mua từ sáng sớm ở bến, phần xương được lọc ra nấu nước dùng. Công đoạn hầm kéo dài vài tiếng cho đến khi phần ngọt trong xương cá đã ra hết, lọc lấy nước trong, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua là có một nồi nước dùng ngọt thanh mát.

Phần thịt cá được băm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là chả ở đây làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột gì nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà, tự nhiên. Chỉ cần ít chanh ớt và nêm thêm chút mắm ruốc cho dậy mùi là bạn đã có thể tận hưởng một tô bún chả cá ngon tuyệt

Ghé vào quán 109 Nguyễn Chí Thanh và cùng nhau thưởng thức với người thân, bạn bè, đồng nghiệp … chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời và đáng nhớ đấy.

Bún chả cá ông Tạ Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 113A nguyễn chí thanh
  • Giá: 20.000 – 44.000 đồng/ tô.
  • Thời gian mở cửa: 07:00  – 22:00.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng thì đừng quên nếm thử món bún chả cá Ông Tạ nổi tiếng nằm trên phố Nguyễn Chí Thanh.

Món bún chả này đặc biệt nhất chính là ở nước lèo đậm đà, chả cá, cá thu, cá ngừ thịt còn tươi, ăn rất ngọt; chưa kể rau sống giòn tan, xanh mơn mởn khiến thực khách ăn một lần là ấn tượng ngay. Tô bún to ụ mà giá chỉ 25k. Nếu vẫn chưa no bụng thì khách hàng có thể thưởng thức thêm chả ram cá thu với 5k/cái.

Rau sống tươi giòn, sạch sẽ ăn kèm với  bún…gia vị mắm ruốc, ớt xanh, hành tây ngâm giấm ngon miễn chê. Đây là một trong những quán ăn lâu đời và nổi tiếng nhất TP. Đà Nẵng.

Bún chả cá Lê Hồng Phong Đà Nẵng: Bà Phiến

  • Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giá: 25.000 – 55.000 đồng/ tô.
  • Thời gian mở cửa: 06:00 – 22:00.

Qua gần 30 năm, Quán Bún chả cá Bà Phiến đã trở thành quán Bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng. Là điểm đến lý tưởng cho thực khách.

Quán có không gian khá nhỏ nhưng cứ đông nghịt người. Khách đến quán ngoài chất lượng của món ăn thì ở đây thực khách có nhiều lựa chọn loại nhân bún mà mình thích: chả cá, riêu chả, chả tôm, riêu cua, cá thu, cá ngừ,…

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 Những 😍 Quán Cơm Thố Đà Nẵng ❤️️ Ngon Nhất

Quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng Nguyễn Thị Minh Khai

  • Địa chỉ: 94 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Mở cửa: 06:00 AM – 10:00 PM
  • Giá: 15.000đ – 33.000đ

Bún chả cá Bà Lan khá được lòng thực khách nên ghé thử. Hình như quán mới mở cơ sở mới bên Trần Bình Trọng, ngay đầu đường luôn. Cái gì nhìn cũng mới toanh hết. Bún ngon, ngon nhất là chả cá. Dai dai, ngọt ngọt.
Nước lèo thì chưa ok lắm. Mình nghĩ đã là bún có thương hiệu chắc phải đậm đà hơn nhiều. Có thể do không phải chính tay bà Lan chế biến nên đôi khi mất đôi phần hương vị cũng nên.

Lần sau mình sẽ ghé sang quán trên đường Nguyễn Thị Minh Khai ăn thử thế nào, chứ vừa ăn vừa nhìn cái bảng hiệu để dòng chữ “Thương hiệu tại Đà Nẵng” mình chưa cam lòng, hix. Ngoài bún, quán còn phục vụ các loại thức uống như: trà chanh, chanh dây, cafe… và nhận đặt chả cả thu nữa.

Bún chả cá Hùng Vương Đà Nẵng

  1. Bún chả cá Bà Lữ
    319 Hùng Vương
  2. Bún chả cá Lan
    424 Hùng Vương
  3. Bún Chả Cá Bà Anh
    Vinh Trung Plaza Apartments and Hotel, 315, Hùng Vương

Chia sẽ bạn địa chỉ HOT 👉 Những 😍 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng ❤️️ Ngon Nhất

Bún Chả Cá Bà Sáu

  • Địa chỉ: 150 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 06:00 AM – 09:00 PM
  • Giá: 20.000đ – 22.000đ

Thêm một địa chỉ bún cả cá ngon ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua. Mặc dù là quán bún chả cá nhưng mình lại ăn bún bò nên cũng không biết đánh giá nó ra làm sao. Hương vị thơm ngon, miếng bò vừa chín tới đậm đà.

Bún Chả Cá Bà Hoa Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, P. Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giá: 15.000đ – 28.000đ

Quán nằm ngay mặt tiền nên khá dễ kiếm. Mình đi với nhiều bạn nước ngoài khá kén ăn nhưng ăn bún ở đây họ khen khá ngon, nước khá ngọt và chất vì mình thấy họ nấu chung với nhiều khoanh cá… Về chả cá thì chắc trong tô bún của mình không biết bao nhiêu loại, khá đa dạng làm mình khá hài lòng vì được thưởng thức nhiều thể loại chả cá trong một tô bún. Nếu có dịp ra ĐÀ NẴNG mình sẽ không quên ghé lại.. Quán nằm trong list đáng check-in nhen.

Quán Bà Toải – Bún Riêu & Bún Chả Cá Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 104 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 05:45 PM – 10:00 PM
  • Giá: 15.000đ – 33.000đ

Trải nghiệm 10 Quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng này lúc nào cũng thấy đông hết, xe để lan hết ra cả đường luôn. Quán đông nên việc chờ là đương nhiên nhưng cũng thấy bình thường. Có bảng giá treo sẵn nên ai thích ăn gì thì gọi to, siêu tiện luôn. Chốt lại là bún ngon, rất nhiều, gọi tô nhỏ nhưng ăn cứ ngỡ là tô to, rồi tự hỏi hay là họ mang lộn. Cơ mà nhìn sang bàn khác thì hóa ra tô mình NHỎ thiệt.

Nếu có dịp vi vu Đà Nẵng mà bụng cồn cào chưa biết ăn món nào thì bạn hãy ghé thử quán này xem sao. Ngoài những điểm cộng về chất lượng thì khi đến đây bạn còn có thêm thời gian để chiêm ngưỡng con phố lãng mạn, trải nghiệm không khí trong lành có một không hai nữa đấy!

Viết một bình luận