Bún Cá Ngừ Đà Nẵng ❤️️Những Quán Bún Cá Thu Ngon Nhất

Những Quán Bún Cá Ngừ Đà Nẵng ❤️️ Các Quán Bún Cá Thu Đà Nẵng Ngon Nhất✅Danangreviews.vn Giới Thiệu Top Địa Chỉ Bán Bún Cá Nổi Tiếng Nhất Ở Đà Thành.

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đà Nẵng

Trong bài này Đà Nẵng Reviews giới thiệu bạn các quán bún cá ngừ và bún cá thu ngon nhất, bên cạnh đó để giúp bạn có thể thưởng thức tại nhà nên chia sẽ bạn thêm Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đà Nẵng đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún cá ngừ:

  1. 500 gram cá ngừ
  2. 50 gram hành lá
  3. 50 gram ngò tây
  4. 5 trái ớt sừng
  5. 50 gram tỏi + hành khô
  6. 500ml nước dừa tươi
  7. ½ trái thơm (dứa)
  8. 2 trái cà chua chín
  9. 1kg bún
  10. Rau sống ăn kèm bún cá ngừ: 400g xà lách, 150g giá đỗ, 100g rau thơm
  11. Gia vị: muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
  12. Các bước thực hiện món bún chả cả

Chế biến nguyên liệu trước khi nấu món bún cá ngừ:

  • Bước 1: Cá ngừ sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, bỏ đuôi, vi, làm sạch mang rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt thành những lát dày khoảng 1cm rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào ướp cho cứng cá.
  • Bước 2: Thơm bạn mang gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Bước 3: Ngò tây, hành lá nhặt, rửa sạch rồi để ráo. Phần đầu hành lá cắt dài khoảng 5cm. Phần thân hành lá và ngò thái mịn.
  • Bước 4: Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát. Tỏi, hành khô bạn lột sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi đem băm nhỏ.
  • Bước 5: Các loại rau sống, bạn nhặt sạch những lá khô héo rồi đem rửa nhiều lần với nước và ngâm vào nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Các bước nấu món bún cá ngừ

  • Bước 1: Chuẩn bị một chảo chiên rộng, cho dầu vào và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, cho cá ngừ vào chiên chín vàng.
  • Lưu ý: Trước khi đổ dầu vào chiên, bạn nên cho một chút muối tinh vào rang sơ qua chảo để khi chiên, cá sẽ lốc được đều đẹp hơn.
  • Bước 2: Để lại một ít dầu vào chảo, còn lượng dầu còn lại bạn trút ra 1 bát riêng. Cho phần tỏi, hành khô bạn băm nhỏ cùng ½ thìa ớt bột vào phi thơm.
  • Bước 3: Cho thơm và cà chua đã được sơ chế vào chảo dầu ở bước 2 rồi đảo đều, nêm nếm thêm ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Sau đó, đậy kín nắp chảo, vặn lửa nhỏ liu riu, đun trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ phần thơm cà xào ở chảo sang. Sau đó, cho 500ml nước dừa tươi vào đun cùng.
  • Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho cá ngừ đã chiên vào rồi đậy kín nắp và đun với lửa liu riu trong khoảng 10 phút cho cá ngừ thấm đều gia vị.
  • Bước 6: Cuối cùng cho phần đầu hành và phần ngò tây, hành lá thái nhỏ vào. Sau đó, nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã nấu xong nước dùng canh bún cá ngừ rồi. Đến đây, bạn cho ớt sừng và 3 muỗng nước mắm vào một chén nhỏ để làm nước mắm ăn kèm bún rồi chia bún vào từng tô lớn và chan nước dùng lên rồi mời mọi người thưởng thức. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món bún cá ngừ ngon miệng!

Giá Bún Cá Ngừ Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán bún cá ngừ, tuy nhiên để biết quán nào ngon, quán nào dỡ thì đó là điều không tưởng. Để bạn khỏi mất thời gian và không bị lầm trong bài viết này Danangreviews.vn giới thiệu bạn một vài địa chỉ ngon được nhiều người đến nhất ở Đà Thành.

Tuy ngon, nổi tiếng nhưng không phải vì vậy mà giá đắt đâu bạn nhé, thường giá rơi vào 20k-35k/bát đã là ngon tuyệt vời rồi.

Chia sẽ bạn những quán Bún Riêu Đà Nẵng Ngon nhất

Đặc Sản Bún Cá Ngừ Đà Nẵng – Bà Lữ

Chia sẽ bạn quán bún Bà Lữ một quán bún chả cá nổi tiếng ở Đà Nẵng được đánh giá là nổi tiếng nhất mảnh đất Đà Nẵng. Nếu có dịp đến đây, thực khách sẽ không đổi ngạc nhiên lượng khách ra vào liên tục. Hơn thế có nhiều món bún cho khách lựa chọn: Bún cá thu, bún cá ngừ, bún riêu cua, bún chả cá,… Ấn tượng nhất là món chả cá rất dai, ăn vào không ngán mà lại thơm. Đĩa rau sống gồm có: xà lách, giá, cải non,… Ăn kèm thì rất hấp dẫn.

  • Địa Chỉ: 319 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ Mở Quán: 7h00 – 23h00

Tiết lộ bạn 😘Bún Mắm Nêm Đà Nẵng 😘Những quán ngon nhất

Quán Bún Cá Ngừ Đà Nẵng – Ông Tạ

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng thì đừng quên nếm thử món bún chả cá Ông Tạ nổi tiếng nằm trên phố Nguyễn Chí Thanh. Món bún chả này đặc biệt nhất chính là ở nước lèo đậm đà, chả cá, cá thu, cá ngừ thịt còn tươi, ăn rất ngọt; chưa kể rau sống giòn tan, xanh mơn mởn khiến thực khách ăn một lần là ấn tượng ngay.

  • Địa chỉ: 113A Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h-21h
  • Điện thoại: 0236 3898 700

Bỏ túi ngay 💌Bún Chả Hà Nội Ở Đà Nẵng 💌 Những Quán Ngon, Nổi Tiếng

Quán Lan Bún Cá Ngừ Đà Nẵng

Nhắc đến quán bún cá ngừ ngon ở Đà Nẵng không thể thiếu quán Lan được, ở đây thu hút rất đông khách bạn nhé, ngoài món bún cá ngừ tươi ngon,ngọt nước thì giá cả cũng hợp lý nửa, nhanh chân ghé đến đây thưởng thức một lần nhé.

  • Địa chỉ: 424 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà
  • Mở cả ngày
  • Điện thoại: 093 533 33 72

Bật mí bạn những quán 💌Bún Đậu Mắm Tôm Đà Nẵng 💌Ngon Nhất

Bún Cá Ngừ Đà Nẵng Ở Đâu Ngon – Bà Phiến

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, quán bún chả cá Đà Nẵng Bà Phiến được nhiều du khách săn lùng nhất. Không gian của quán không quá nhỏ nhưng giờ nào cũng có rất đông người đến ăn. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn đa dạng về các hương vị như: chả cá, riêu cua, cá thu, cá ngừ,…

  • Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong – Hải Châu – Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h00

Bún Cá Ngừ Ngon Ở Đà Nẵng – Bà Hoa

Xuất hiện từ khá lâu đời, bún chả cá bà Hoa nằm trên đường Lê Hồng Phong Đà Nẵng, là quán ăn có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra hương vị cực kỳ thơm ngon và phong phú nên đã luôn thu hút một lượng khách dồi dào mỗi ngày. Quán có nhiều loại bún thơm ngon, chất lượng. Nước dùng của bún thanh, ngọt; chả cá chất lượng, ngon dai, không ngán dầu. Quán có bún chả cá, bún cá thu, bún cá ngừ để cho bạn lựa chọn. Các món bún được ăn kèm với rau sống rất ngon, bên cạnh đó, giá cả ở quán cũng rất hợp lý.

  • Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h- 21:00
  • Điện thoại: 090 588 65 35

giới thiệu bạn địa chỉ bán😘 Bún Bò Huế Đà Nẵng 😘nổi tiếng

Bún Chả Cá Ngừ Liên Tại Đà Nẵng

Bún Chả Cá Ngừ Liên Tại Đà Nẵng ngoài món bún cá ngừ ngon trứ danh thì khi bạn đến đây sẽ thấy không gian rất thoáng mát, thân thiện nhưng cũng đầy tính sang trọng. Và có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo giúp nhà hàng Bún chả cá Liên tiếp đón hàng trăm thực khách mỗi ngày.

  • Địa chỉ: 31 Tân An 1, Khuê Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa 6h-18:00
  • Điện thoại: 090 513 55 18

Quán Bún Cá Ngừ Ngon Rẻ Ở Đà Nẵng – Bà Toải

Quán bún cá ngừ ngon rẻ ở Đà Nẵng thì không thể thiếu Bà Toải trong danh sách được.Tuy chỉ là quán bán quy mô vỉa hè nhưng khách luôn đông không đếm xuể. Bạn đến ăn nên thử qua bún riêu cua và bún cá ngừ. Riêu cua ăn rất đậm đà, vừa miệng. Bát bún ở đây nhân cực kỳ đầy đặn. Nếu bạn ăn khỏe hãy gọi phần bún lớn kẻo ăn không hết.

  • Địa chỉ: 104 Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. M
  • Mở cửa từ 17h00 đến 22h

Tiết Lộ Những Quán 💌Bún Ốc Đà Nẵng ❤️️ Ngon Nhất

Bún Cá Ngừ Tại Đà Nẵng – Bà Ân

Tiếp theo chia sẽ bạn quán bún cá ngừ Bà Ân tại Đà Nẵng, ở đây nhiều khách đánh giá ngon,rẻ, sạch sẽ. Đặc biệt cá ngừ mới tươi nên rất ngọt bạn nhé.

  • Địa chỉ: 295 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cả ngày

Xem thêm 😛Bún Thịt Nướng Đà Nẵng 😛Tiết Lộ 8 Quán Ngon Nhất

Cách Nấu Bún Cá Thu Đà Nẵng

Tiếp theo Đà Nẵng Reviews sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún cá ngừ ngon để cùng thưởng thức với những người thân yêu của bạn trong dịp cuối tuần.

👉 Nguyên liệu bún cá thu đà nẵng

  • Cá Thu
  • Hành tím, ớt, tiêu xay
  • Thơm
  • Rau ăn kèm: bắp chuối (hoa chuối), cải mầm, giá đỗ.
  • Hành lá
  • Bún tươi
  • Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt.

👉Sơ chế bún cá thu đà nẵng

Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 2cm, ngâm trong nước muối pha loãng (1 muỗng canh muối trong 1 lít nước) khoảng 1 giờ cho cá trắng, vớt ra rửa lại với nước lã, để ráo. Sau đó ướp cá với hành tím, ớt đã giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Thơm cắt lát mỏng. Cà chua cắt múi cau, hành lá, rau răm cắt nhuyễn.Bắp chuối bào mỏng, cải mầm và giá nhặt rửa sạch.

👉Chế biến bún cá thu đà nẵng

Đặt xoong lên bếp, nấu 2 lít nước cho sôi thì vớt các khúc cá bỏ vào, không dùng lại nước ướp cá.Tiếp tục cho thơm, cà, ớt cắt khúc, nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nếm vừa miệng tuỳ khẩu vị mặn nhạt của gia đình.

👉Trình bày món bún cá thu

Trụng bún qua nước sôi, để ráo, cho vào tô, múc 1 khúc cá và thơm, cà cho lên mặt, rắc hành lá, rau răm vào. Ăn kèm rau sống và nước mắm mặn.

👉 Bí quyết để cá không tanh

Cá ngừ muốn thịt trắng và không bị tanh thì cắt khúc rồi ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 tiếng rồi rửa lại.Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo. Không dùng lại nước ướp cá.

👉Xem thêm video cách nấu bún cá thu Đà Nẵng nếu hướng dẫn ở trên bạn vẫn chưa làm được nhé.

Viết một bình luận