Bạn Thèm Bánh Bột Lọc Đà Nẵng ? Top 12 Địa Chỉ Mua, Những Quán Ngon Nhất ❤️️ Danangreviews.vn Gợi Ý Bạn Địa Điểm Bán Bánh Bột Lọc Nổi Tiếng Nhất Ở Đà Thành.
Giới Thiệu Bánh Bột Lọc Đà Nẵng
Bánh bột lọc là một món ăn giản dị của người miền Trung được nhiều người yêu thích. Bánh có xuất xứ từ Huế nhưng không khó gì để tìm một quán bánh ngon tại Đà Nẵng. Được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản, nhưng với cách chế biến tạo nên hương vị thơm ngon, khó quên.
Bánh được làm từ các nguyên liệu như từ bột năng và nhân tôm thịt,. Nhưng cách chế biến vô cùng tinh tế tạo nên hương vị thơm ngon,. Trong suốt nổi lên màu đỏ của nhâm tôm thịt bên trong mà bất cứ ai khi đã một lần thường thức đều không thể quên được.
Bánh bột lọc Đà Nẳng có 2 loại. Một là bánh bột lọc trần, hai là bánh bột lọc được gói bằng lá chuối, cách làm của 2 loại bánh này cũng tương tự nhau thôi.
Không cần phải đi đâu xa bạn cũng có thể thưởng thức món bánh bột lọc tại nhà qua hướng dẫn cách làm ở dưới.
Bật mí bạn những quán 😍Bánh Mì Đà Nẵng😍 Ngon Nhất
Cách Làm Bánh Bột Lọc Đà Nẵng
Danangreviews.vn chia sẽ bạn cách làm bánh bột lọc ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng chỉ với vài bước đơn giản.
Nguyên Liệu
👉Phần vỏ
- 370 gr bột năng
- 50 gr bột sắn dây
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 270-290 ml nước thật sôi
👉 Phần nhân
- 200 gr tôm nhỏ
- 150 gr thịt ba chỉ muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, tỏi băm…
👉 Nước chấm
Pha nước mắm cho loại bánh này cũng khá khác với các loại bánh khác. Ớt chỉ cắt khoanh còn nước chấm pha tỷ lệ 2 muỗng nước mắm 2,5 muỗng đường và 9 muỗng nước lạnh, 2 muỗng canh nước cốt chanh.
Cách Làm Phần Nhân
- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng mỏng ướp vào thịt 3 muỗng hành hương băm, ½ muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Bước 2: Tôm lột vỏ hoặc tôm nhỏ (loại đổ bánh xèo) ướp vào tôm cũng giống như cách ướp thịt.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chơ dầu nóng cho 2 muỗng canh hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng kế là cho 1 muỗng cà phê nước dầu điều nhanh tay cho thịt vào xào (lửa lớn) xào cho đến khi thịt tứ mở thì cho tôm vào xào chung.Thấy tôm chuyển qua màu đỏ là tắt lửa (nhớ là xào thịt cho đến khi thịt khô không còn nước nhé)
Cách Làm Vỏ Bánh
- Bước 1: Cho 200 gr bột năng, 50 gr bột sắn dây, 1/2 muỗng cà phê muối vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho 270 ml nước sôi vào dùng muỗng khuấy đều.
- Bước 2: Cho tiếp 170 gr bột năng vào tô bột, đeo bao tay nhồi bột trong khi bột đang còn nóng. Bột sẽ mịn và dẻo như thế này.
- Bước 3: Ve bột thành hình dài. Cho vào bao nilon để bột không bị khô.
- Bước 4: Dùng dao cắt từng khoanh bột và cán mỏng. Không cần quá mỏng nhé các bạn.
- Bước 5: Cho nhân vào miếng bột và gấp lại. Dùng tay miết mép bột cho chặt.
- Bước 6: Cho 1 chén hành lá thái nhỏ phi thơm với ít dầu. Nhớ dầu nóng mới cho hành lá vào đảo nhanh là tắt bếp.
- Bước 7: Nấu nước nồi nước cùng với 1 muỗng canh dầu, 1/2 muỗng cà phê muối (lửa vừa thôi). Khi nước sôi cho bánh vào luộc, bánh chín nổi lên (lúc này chưa trong lắm), vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.
Sau đó mới vớt bánh bột lọc ra cho vào chảo mỡ hành trộn đều là được.
Nếu các hướng dẫn ở trên bạn vẫn chưa thực hiện được thì xem thêm video bên dưới nhé.
Giá Bánh Bột Lọc Đà Nẵng
Thông thường bánh bột lọc trần họ hay bán theo phần hoặc theo dĩa, bạn chỉ cần đọc số tiền bạn sẽ ăn chủ quán sẽ ra phần bạn nhé, còn trường hợp bánh bột lọc gói chín hoặc sống rơi vào giá khoảng 2.500đ-3000đ/cái. Bạn muốn ăn bao nhiêu cái cứ đưa ra yêu cầu với chủ quán nhé.
Tiết lộ bạn 😍Cháo Lươn Đà Nẵng, Cháo Cá, Chả ❤️️Những Quán Ngon Nhất
Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Ở Đâu Ngon – An Thành
Đây là một địa điểm quán bánh ngon chắc chắn bạn nên thử. Quán An Thành cũng bán rất nhiều món bánh nhưng đặc biệt nhất vẫn là bánh bột lọc và bánh bèo với hương vị xứ Huế. Giá thành rẻ, hương vị bánh thơm ngon, không bị ngán. Không gian quán rộng rãi và chú chủ quán lại cực kì thân thiện, mến khách.
- Địa chỉ tại số 510 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu
- Giờ mở cửa: 6h – 20h30
Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Ngon – Mai Túc
Quán bánh bột lọc Mai Túc là điểm hẹn của các tín đồ ăn vặt tại Đà Nẵng. Mặc dù nằm trong một con hẻm nhưng lúc nào cũng đông khách. Không gian ăn uống khá sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát. Thực khách không chỉ ăn tại quán mà còn có thể mua về. Bánh bột lọc ở đây được đánh giá là rất ngon, có hương vị đậm đà riêng. Khi ăn thường sẽ được phục vụ nóng hổi, trên những chiếc đĩa nhỏ.
- Địa chỉ: K132/01 Ông Ích Khiêm, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Điện thoại: 0236 3894 824
- Mở cửa 07:00 – 19:00
Gợi ý bạn 💌Bánh Đặc Sản Đà Nẵng 💌 Nơi Bán Ngon, Giá Rẻ Nổi Tiếng
Bánh Bột Lọc Bà Bé Đà Nẵng
Một quán bánh lọc nổi tiếng tọa lạc ngay gần trung tâm thành phố nên rất dễ tìm. Quán bà Bé nổi tiếng với các loại bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm. Quán lúc nào cũng đông khách ra vào tấp nập. Đến với quán bà Bé, bạn sẽ được thưởng thức những chén bánh bèo, những cái bánh bánh lọc nóng hổi, thơm ngon.
- Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mở cửa: 6h-18:30
- Điện thoại: 090 645 04 63
Bánh Bột Lọc Vân Đà Nẵng
Bánh bột lọc Vân Đà Nẵng được đánh giá rất cao. Bột lọc dẻo, dai, nhân tôm thịt rim gia vị đậm đà. Đặc biệt nhất là nước chấm tuyệt đỉnh của quán với công thức gia truyền. Ngoài những món đã kể trên, quán còn có sữa chua tự làm với hương vị chua ngọt, mềm dẻo, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng quán bánh bột lọc Vân Đà Nẵng vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách. Quán không xa lạ gì với người dân Đà Nẵng. Giá cả bình dân, món ăn ngon, lên món nhanh đã khiến nhiều người người trở thành khách ruột.
- Địa chỉ: 59 Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 11:00 – 18:30
Chia sẽ bạn quán❣️ Bê Thui Đà Nẵng ❣️Ngon nhất
Bánh Bột Lọc Nguyễn Chí Thanh Đà Nẵng – Tâm
Trên đường Nguyễn Chí Thanh Đà Nẵng nếu ai muốn thưởng thức món bánh bột lọc ngon thì ghé ngay quán Tâm nhé, những chiếc bánh bột lọc nóng hổi, vỏ bánh trong veo, nhân bánh thơm nức gồm cả tôm, cả thịt, chấm với phần nước châm độc đáo mang một nét riêng biệt chỉ quán Tâm mới có!
- Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mở cửa:12h-20:00
- Điện thoại: 0236 3873 010
Bánh Bột Trần Đà Nẵng – Bà Tiên
Một trong những hàng bánh lọc lâu đời có tiếng ở Đà Nẵng, quán bà Tiên sở hữu cho mình một lượng khách trung thành nhất định. Nhiều người khen quán có món nhân bánh lọc ngon nhất Đà Nẵng. Ngoài ra, bánh nậm và bột bèo của quán cũng rất đặc trưng, chuẩn vị Đà Nẵng. Một điểm cộng nữa của quán là mở cửa khá muộn so với các hàng bèo nậm lọc khác, nuông chiều những thực khách kết thúc chuyến đi khi trời đã về khuya.
- Địa chỉ : 164/1 Hoàng Diệu – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa : 16h – 22h
Khám phá thêm 🍋Bún Cá Ngừ Đà Nẵng ❤️️Những Quán Bún Cá Ngừ Ngon Nhất
Bột Lọc Đà Nẵng Ông Ích Khiêm – Bánh Huế 54
Ăn bánh lọc ngon ở Đà Nẵng ghé ngay bánh huế 54 nhé, tuy nằm ở kiệt nhỏ Ông Ích Khiêm nhưng không vì thế mà ít khách bạn nhé, ở đây nhiều người đánh giá bánh hân bánh nhiều, khá ngon. Ngoài ra, quán còn phục vụ bánh bèo, bánh nậm. Cô chủ vui tính, giá cả hợp lý và gói hàng mang về rất cẩn thận.
- Địa chỉ: 54/2 Ông Ích Khiêm, Thanh Bình, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Mở cửa: 13h30-20h
- Điện thoại: 090 117 00 90
Bánh Bột Lọc Chay Đà Nẵng – Thiện Duyên
Ngày thường quán chay Thiện Duyên khá yên tĩnh và vắng, nhưng ngày rằm và mồng 1 thì quán cực đông các tín đồ ăn chay. Quán bán đa dạng các món ăn từ cơm, bún, mì, bánh canh cho đến các loại bánh điểm tâm như bánh lọc, bánh xèo, bánh bao, bánh gói…
- Địa chỉ: 308/8 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Mở cửa 06:30 – 20:00
- Điện thoại: 090 568 85 30
Bỏ túi ngay 💌Mì Quảng Đà Nẵng ❤️️Những Quán Ngon, Nổi Tiếng Nhất
Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Tại Hà Nội – Hồng Mai
Nằm ngay đầu ngõ phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Bánh bột lọc chan nước Hồng Mai là một trong những địa điểm thu hút giới trẻ đam mê ẩm thực nhất tại Hà Nội. Những miếng bánh bột lọc với nhân tôm to ụ cùng thịt và mộc nhĩ chỉ nhìn thôi cũng thèm lắm rồi.
Quán nằm trong hẻm, và là quán vỉa hè nữa nhưng lúc nào quán cũng rất đông khách. Chỉ với 15.000đ là bạn đã có một chén bánh lọc ú nù nhìn rất hấp dẫn. Bánh được cắt đôi ăn kèm với rau húng và đậu phộng, chan nước chấm chua chua cay cay sẽ làm bạn mê mẩn và không thể nào quên hương vị này được.
- Địa chỉ: Đầu Ngõ 159 Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 – 16h00
Mua Bánh Bột Lọc Sống Ở Đà Nẵng
Nhiều du khách khi đến Đà Nẵng và thưởng thức món bột lọc ngon quá nên thỉnh thoảng Danangreviews.vn nhận được câu hỏi mua bột lọc sống ở đâu để có thể đem về nhà bửa sau ăn dần.
Nhân đây trả lời luôn bạn đọc nhé, thường nếu bạn muốn mua bánh bột lọc sống thì phần lớn bạn phải dặn chủ quán bạn nhé, bởi lẽ nhiều người họ không kịp bán, nên chủ quán hay bỏ vào hấp sẵn, khách đến họ bưng ra thôi. Giá của hấp chín hay sống cơ bản không thay đổi bạn nhé.
Tiết lộ những quán 😘Cơm Thố Đà Nẵng 😘 nổi tiếng nhất
Bánh Canh Bột Lọc Đà Nẵng – Thanh Hương
Điểm đặc biệt nhất mà bạn có thể nhận thấy ở quán bánh canh Thanh Hương đó là bột sẽ được nhào nặn sẵn để lên bàn. Khi có thực khách gọi bánh canh, chủ quán sẽ bắt đầu cắt một miếng bột rồi lăn dẹt ra và cắt thành từng sợi. Tiếp đó sợi bánh sẽ được trụng qua nước sôi cho chín rồi vớt để vào bát, cho thêm cá lóc đã um sẵn cùng rau thơm. Tùy vào sở thích của mình, bạn cũng có thể chọn bánh canh bột lọc hoặc bột gạo.
- Địa chỉ: 18 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mở cửa: 6h-21:00
- Điện thoại: 0356 623 230
Bánh Mì Bột Lọc Đà Nẵng – Dimori
Bánh mì và bánh bột lọc là hai loại bánh quen thuộc đối với người Đà Nẵng. Tuy nhiên, sự kết hợp của hai món bánh này lại tạo nên một điều mới mẻ đầy hấp dẫn. Đó chính là bánh mì bột lọc Dimori. Thay vì nhân bánh là thịt heo hay chà bông, pate gan, cá hộp… như bình thường, bên trong bánh mì Dimori chính là bánh bột lọc. Vị dẻo dẻo thơm thơm, đậm đà vị tôm của bánh bột lọc kết hợp với vị giòn rụm của bánh mì tạo nên món ăn sáng thật lạ miệng.
- Địa chỉ: 95 Phan Đăng Lưu, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mở cửa: 6h-23:00
- Điện thoại: 093 496 01 41
Xem thêm 💌Quà Đà Nẵng ❤️️ Những Đặc Sản Làm Quà Đà Nẵng Chính Gốc