Bán măng khô Đà Nẵng ❤️ Măng le khô Tây Nguyên

Đà Nẵng Reviews giới thiệu địa chỉ mua măng khô tại Đà Nẵng ❤️ với “đặc sản măng le khô Tây Nguyên” sạch thơm ngon tự nhiên chất lượng giá cả hợp lý 0935-690-089.

Măng le khô Đắk Lắk – Gia Lai – Kon Tum không dùng lưu huỳnh (diêm sinh) để sấy khô mà sấy bằng củi than và phơi khô măng lại bằng nắng tự nhiên. Măng rất non, hầu như mua về mọi người chỉ cần ngâm và chế biến các món chứ không phải cắt bỏ phần già ( Măng rối – Măng xé ) ý là cắt phần già này rất hao măng ạ, 1kg cắt bỏ đi chỉ còn 8,9 lạng thôi.

Chính vì măng non và phơi khô tự nhiên nên măng khô Tây Nguyên chỉ cần ngâm 1 đêm thôi các chị, các mẹ nhé (tốt nhất là ngâm với nước vo gạo và thay nước vài lần, đến khi nấu rửa lại, luộc lại măng rất mềm và thơm ngon trước khi chế biến).

Liên hệ mua đặc sản măng khô tại Đà Nẵng

0935-690-089

Giá bán đặc sản măng khô Đà Nẵng

Bán măng le khô tây nguyên tại Đà Nẵng

GIÁ BÁN MĂNG LE TÂY NGUYÊN TẠI ĐÀ NẴNG

  • Từ 1 – 3 kg: 295.000đ/kg
  • Trên 3 kg: 285.000đ/kg

CÁCH ĐẶT HÀNG MUA MĂNG KHÔ Ở ĐÀ NẴNG:

  • Cách 1: inbox số điện thoại, địa chỉ và số lượng muốn mua
  • Cách 2: comment đặt hàng ngay dưới post này
  • Cách 3: gọi/nhắn tin đến số 0935-690-089

HÌNH THỨC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI ĐÀ NẴNG

  • Chỉ giao hàng trên địa bàn Tp Đà Nẵng
  • Khi nào nhận được hàng khách thanh toán tiền cho người giao hàng
  • Nếu bạn đặt hàng mua măng le tại Đà Nẵng từ 3kg trở lên được miễn phí giao hàng tận nơi.

MĂNG LE “ĐẶC SẢN CỦA NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN”

Nếu ai có dịp đi du lịch Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông.. hay thường đi lên Tây Nguyên nói chung sẽ bắt gặp dọc quốc lộ rất nhiều chợ măng được bày bán. Măng le trở thành đặc sản của vùng đồi núi này, và măng le được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo của đất Tây Nguyên.

  • Măng le được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất ba-zan Tây Nguyên, nó có sức phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện. Cây le dù bị đốt cháy, tàn lửa lại đâm chồi khác mọc khoẻ hơn.
  • Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán.
  • Măng le khô được lấy từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô được phơi kiệt và sấy khô hoàn toàn tự nhiên.
  • Măng được phơi kiệt nước bằng nhiều cách, nếu gặp thời tiết nắng ráo, măng sẽ được nắng, màu sắc vàng rộm tự nhiên. Thời tiết không thuận lợi và ít nắng, người ta thường treo măng lên gác bếp để măng được sấy khô. Khi măng được sấy khô và chuyển sang màu vàng, người ta mới xẻ măng ra thành từng miếng phơi thêm lần nữa, sau đó mới đem bán. Chính vì thế, măng khô thường có màu vàng, đôi khi có màu hơi thâm của khói bếp. Tuy nhiên, đó mới chính là loại măng an toàn và nguyên gốc. Khác với măng tươi, măng đắng, măng khô được chế biến hết sức cẩn thận, hoàn toàn sử dụng phương pháp phơi sấy tự nhiên.

món-ngon-từ-măng-khô-đà-nẵng

3 BƯỚC CHẾ BIẾN MĂNG LE TÂY NGUYÊN

Măng rừng chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như: măng luộc, thái thành khúc nấu với chân giò, hầm với thịt gà hoặc thái mỏng xáo với thịt vịt. Măng bỏ chua nấu với thịt gà, thịt chim, cá, ốc, ếch, lươn… Đó là những món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Chọn măng khô hình lưỡi lợn ninh hầm, càng thấm ăn càng ngon. Măng khô tước nhỏ xào với lòng gà, hầm với xương hoặc xào thập cẩm đều ngon cả. Cách chế biến măng khô cực kỳ đơn giản, hoàn toàn không phức tạp như các anh chị nghĩ đâu ạ.

Bước 1: Lấy một nắm măng khô vừa ăn.

  • Thường như nhà em có 3 người lớn, mỗi bữa chỉ nấu khoảng 100gr cho một nồi thịt kho là đủ.
  • Về quy cách, nhà em đã đóng 200gr 1 túi như bên ạ. Anh chị em chỉ cần lấy một nửa hoặc nấu hết một lần tùy số lượng người ăn.

Bước 2: Cách chế biến măng khô ngâm nước ấm khoảng 60-70 độ C.

  • Tiếp theo anh chị nấu một ấm nước, nấu cho ấm lên gần sôi hoặc sôi luôn cũng được.
  • Cho măng khô vào xoong, nồi chậu chảo gì đó.
  • Đổ nước ấm 60-70 độ C, sao cho ngập hết măng khô.
  • Ngâm vậy trong vòng 10 phút, đến khi thử thấy măng khô đã mềm và nở to.

Bước 3: Vớt măng sau khi ngâm nước ấm và rửa lại bằng nước lạnh.

  • Sau khi ngâm khoảng 10 phút, măng khô đã mềm và nở to ra như lúc còn tươi.
  • Vớt măng ra và rửa lại bằng nước lạnh (nước bình thường).
  • Măng sau khi rửa sạch lại bằng nước lạnh thì sẽ có màu nhạt hơn, và sẽ giòn, dai hơn
  • Vớt măng ra và rửa lại bằng nước sạch

THỰC ĐƠN TUYỆT VỜI NẤU MÓN MĂNG LE KHÔ TÂY NGUYÊN

Những người sành ăn món măng có thể khẳng định măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc… nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát… Măng chỉ cần luộc một nước là ăn được, không đắng. Măng Le ăn lành, xào, luộc hay nấu canh đều được.Đặc biệt, măng có thể làm mất mùi tanh của một số thực phẩm khó chế biến như thịt vịt, thịt cò…

  • Măng le luộc: đây là cách ché biến đơn giản nhất của loại đặc sản này. Măng le tươi đem về rửa sạch, xong đem luộc chín rồi thái ra từng lát nhỏ chấm với nước mắm. Hoặc bở thêm đậu phụng, gia vị và xào đều với dầu phụng cũng cho ra món măng le trộn với cơm ăn ngon tuyệt.
  • Măng le nấu chua, kho thịt, hầm xương: Măng le là thực phẩm không thể thiếu trong một số món ăn, nổi tiếng như giò heo ninh măng khô, vịt xào măng tươi, hay bún măng vịt mà người đồng bằng hay ăn. Món măng kho thịt là khổ biến hơn cả, vì măng có tính khử mùi tanh của thịt, nhất là những loại thịt có mùi như thịt vịt, thịt cò..v..v…
  • Măng le nấu thịt nai khô, kèm thêm muối đâm lá bép ớt ăn cùng gạo nương ngon nổi tiếng núi rừng. Bữa con ăn toàn đặc sản này thường được người bản địa mời khách quý đến già hay những dịp lễ tết, hội làng.

chế biến măng le tây nguyên

Món măng le hầm chân giò:

Nguyên liệu:

  • Măng le khô: 100gram
  • Chân giò heo: 500gram
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay.

Thực hiện:

  • Sơ chế măng le: Rửa sạch măng rồi ngâm với nước ấm chừng 20 phút. Vớt măng ra xả sạch.
  • Lấy măng cho vào nồi rồi đun với nước sôi bỏ ít muối chừng 15 phút, sau đó vớt măng ra và xả với nước lạnh nhiều lần. Cắt nhỏ măng sao cho vừa ăn.

Sơ chế chân giò :

  • Bước 1: Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho chân giò vào nồi hầm khoảng 5 phút rồi vớt giò ra, bỏ nước. Sau đó tiếp tục bỏ chân giò vào nồi hầm thật lâu cho mềm.
  • Bước 2: Khi chân giò mềm rồi đổ măng vào rồi hầm cho đến khi măng mềm
  • Bước 3: Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Múc canh măng le hầm chân giò ra tô, rắc tiêu xay.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món Măng le khô hầm chân giò thơm ngon rồi.

Cách bảo quản măng le khô:

Măng không sử dụng hết lượng măng khô đã luộc chín, bạn có thể cho chúng vào túi có khóa kéo vào bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng măng khô trong trường hợp này là một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

Để sở hữu đặc sản Măng khô Đà Nẵng chất lượng mà không cần bận tâm về chất lượng và giá cả. Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua măng khô Đà Nẵng nhiệt tình nhất!

Viết một bình luận