Pháo Hoa Đà Nẵng 2023 ❤️ Lịch Bắn, Địa Điểm, Giá Vé

Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2023 ❤️ Lịch Bắn Và Địa Điểm, Giá Vé Mới Nhất ✅Cùng Danangreviews.vn Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A-Z Như Các Đội Bắn, Giá Vé, Thời Gian…

Review Pháo Hoa Đà Nẵng 2023 Có Gì Hot

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang International Fireworks Festival, viết tắt: DIFF) do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trong thời điểm này cuộc thi thường diễn ra trong 2 ngày từ 27 – 28/3. Ngày 6/2016, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chính thức giao cho Tập đoàn Sun Group đăng cai tổ chức DIFC 2017.

Từ DIFF 2017, các kì DIFF vào các năm tiếp theo sẽ có 8 đội tham gia và 10 (hoặc 11) màn trình diễn. Một tổ hợp lớn dành riêng cho lễ hội này cũng sẽ được xây dựng từ năm 2019 bao gồm một khán đài pháo hoa 3000 chỗ ngồi, một trung tâm thương mại 50000m2 sàn và 6 tòa tháp khách sạn-condotel cao từ 46-51 tầng.

Gia tăng trải nghiệm của du khách khi tới miền Trung, Sun Group đã chung tay cùng thành phố tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF, trở thành sự kiện hấp dẫn hàng đầu khu vực, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế mỗi mùa hè.

Mỗi năm, Lễ hội pháo hoa quốc tế lại được làm mới, quy mô hơn, đẳng cấp hơn, khác lạ hơn, tạo nên một thành phố sôi động và rực rỡ bên sông Hàn, từng bước đưa ĐN giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Không chỉ là một cuộc thi mang tầm quốc tế, Lễ hội Pháo hoa ĐN còn là một lễ hội rất đặc biệt, thu hút hàng nghìn, hàng triệu du khách đổ về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng. Chính vì lẽ đó mà sân khấu của Lễ hội được đầu tư hết sức quy mô.

Không chỉ được ca ngợi bởi quy mô, công nghệ hiện đại và những màn sáng rực rỡ trên bầu trời, Lễ hội pháo hoa năm nay bao gồm các hoạt động bên ngoài như: Lễ hội đường phố, Lễ hội ẩm ướt thực hiện Ngũ Hành, Lễ hội điễn văn hóa, Lễ hội điêu khắc quốc tế, Lễ hội Bia. Các sự kiện này sẽ được tổ chức đồng thời và xuyên suốt trong hai tháng diễn ra Lễ hội Pháo hoa, chào đón một mùa du lịch nổi và tất cả bật.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) từ lâu đã được xem là “thương hiệu” của Đà Nẵng. Sau 2 năm vắng bóng vì dịch bệnh, người dân, du khách, đặc biệt là những người làm du lịch đều hy vọng sự quay trở lại của lễ hội lớn này trong năm 2023 sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch, thu hút đông khách đến thành phố.

Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng 2023

Theo kế hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, mới đây, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 189/KH-UBND ngày 1-11-2022 về kế hoạch tổng thể tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023).

Theo đó, lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 3-6 đến ngày 8-7-2023 tại khu vực cảng sông Hàn với quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi (đối diện khu vực bắn pháo hoa trên nền tảng của sân khấu đã sử dụng tại DIFF 2019).

DIFF 2023 dự kiến có 8 đội tham gia (gồm đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam và 7 đội quốc tế) sẽ trình diễn trong 5 đêm, trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết. Mỗi đội sẽ trình diễn trong khoảng thời gian không được dưới 20 phút và không quá 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023.

Bên cạnh các đội sẽ tham gia thi đấu, yêu cầu về quy mô sân khấu các chương trình nghệ thuật cũng cần có thiết kế mới lạ, độc đáo, bảo đảm an toàn kỹ thuật; nội dung chương trình nghệ thuật phục vụ tại các đêm bảo đảm chất lượng tốt, đặc sắc, hoành tráng, ánh sáng được đầu tư bài bản, bám sát chủ đề…

​​​​​​​Ngoài ra, tiêu chí lựa chọn các đơn vị tham gia tổ chức phải chứng minh được năng lực tài chính, nhân lực; có kinh nghiệm tổ chức sự kiện DIFF, mời được đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện pháo hoa quốc tế; có đề xuất ý tưởng mới lạ, độc đáo, có quy mô và xây dựng kế hoạch chi tiết về tổ chức DIFF 2023; đồng thời có cam kết tổ chức thực hiện theo đúng nội dung và tiến độ yêu cầu. Ưu tiên cho đơn vị cam kết tổ chức DIFF trong 3 năm liên tiếp.

Theo tính toán, dự kiến kinh phí thực hiện các nhiệm vụ sự kiện DIFF 2023 do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả là khoảng 150 tỷ đồng. Với hoạt động chính là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023, thành phố cũng dự kiến địa điểm để tổ chức các hoạt động phụ trợ trải rộng trên địa bàn thành phố gồm: các không gian hai bên bờ sông Hàn, dọc đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê, dọc đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ ngã ba Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt) đến ngã ba Võ Nguyên Giáp – Đông Kinh Nghĩa Thục, Cung thể thao Tiên Sơn…

Cuộc trình diễn pháo hóa quốc tế tại Đà Nẵng sẽ được kéo dài hơn 1 tháng, sẽ phụ thuộc vào lý do thời tiết và thời gian thích hợp để tổ chức. Trước đây cuộc thi Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng này sẽ được diễn ra vào dịp lễ 30/4 – 1/5 với sự có mặt của 4 đội. Tuy nhiên trong năm này được sự quan tâm nên thu hút được nhiều nước đến tham gia.

Thời gian trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng của mỗi đội thường được quy định không được dưới 20 phút, nhưng cũng không được trên 22 phút. Trong từng này thơi gian, các đội bắt buộc phải có đủ các màn từ tầm bắn thấp, tầm bắn trung và cả tầm cao.

Khám phá ngay ❤️️Những Địa Điểm Đi Chơi Tết Ở Đà Nẵng ❤️️Hot Nhất

Giá Vé Xem Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng 2023

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ ban tổ chức về giá vé xem lễ hội pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2023

Theo giá các năm trước đây, giá vé sẽ từ 300.000 – 2.500.000 phụ thuộc vào chỗ ngồi trên khán đài. Có thể tham khảo bảng giá vé cho các vị trí theo khán đài các năm trước đây như sau:

Đối với những ngày thi vòng loại bắn pháo hoa Đà Nẵng 2023

 • B4: 300.000VNĐ/ 1 vé
 • B3: 400.000VNĐ/ 1 vé
 • B1 + B2: 600.000VNĐ/ 1 vé
 • A2 + A3: 1.000.000VNĐ/ 1 vé
 • A1 Khán đài VIP: 2.500.000VNĐ/ 1 vé

Đối với ngày khai mạc và đêm chung kết pháo hoa Đà Nẵng 2023

 • B4: 400.000VNĐ/ 1 vé
 • B3: 600.000VNĐ/ 1 vé
 • B1 + B2: 800.000VNĐ/ 1 vé
 • A2 + A3: 1.200.000VNĐ/ 1 vé
 • A1 Khán đài VIP: 2.500.000VNĐ/ 1 vé

Giá vé dành cho trẻ em tham gia sự kiện pháo hoa Đà Nẵng 2023

 • Trẻ em dưới 1m sẽ miễn phí đi cùng người lớn
 • Trẻ em từ 1m đến 1m4: 50.000VNĐ/ 1 trẻ
 • Trên 1m3 tính như người lớn

Lưu ý: Giá vé trên đã bao gồm VAT, mỗi vé chỉ áp dụng cho một người và có giá trị sử dụng 1 làn trong ngày.

Ý Nghĩa Lễ Hội Pháo Hoa Đà Nẵng

Với bờ biển đẹp cùng với nhiều danh lam, thắng cảnh… Đà Nẵng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách trong nước và nước ngoài. Đến với Thành phố ĐN vào những ngày nay, du khách còn được thưởng thức những những đêm đầy ánh sáng của Lễ hội pháo hoa quốc tế, một sự kiện được tổ chức hơn 10 năm qua, đã trở thành thương hiệu của thành phố.

Điểm Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng

Điểm Bắn Pháo Hoa ĐN ở đâu? Nếu không có gì thay đổi thì vị trí như sau:

 • Vị trí cũ: Cảng Sông Thu (đối diện KS Novolel )
 • Khán đài: Trục đường Trần Hưng Đạo Đà Nẵng

Thuyết Minh Về Lễ Hội Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng

Cùng xem một bài thuyết minh hay về lễ hội bắn pháo hoa ở ĐN sau đây nhé.

Lễ hội bắn pháo hoa ở ĐN là sự kiện văn hoá du lịch tầm cỡ quốc tế được thành phố ĐN đăng cai tổ chức. Sự kiện có tính chuyên nghiệp cao với sự tham dự của các đội thi nổi tiếng bắn “lửa trên bầu trời” của thế giới, diễn ra 2 ngày 29 và 30/4 hàng năm.

“Sân chơi” trình diễn pháo hoa 2 bờ sông Hàn, mỗi năm có 1 chủ đề khác nhau. Với mỗi tối lễ hội, Đà Thành trở lại nên trở nên lung linh, với những tia lửa sáng rực rỡ, tạo ra những cảnh tượng lộng lẫy thu hút khách du lịch. Các sự kiện và khác chương trình cũng được đưa ra trong thời gian này, như đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, chương trình hoa, triển lãm nghệ thuật, hoa đăng trên sông Hàn, giúp du khách tận hưởng không gian hấp dẫn show pháo hoa. You will be feel the luyến tiếc nếu du lịch ĐN mà không được hưởng các màn bắn pháo hoa này.

Thành phố Đà Nẵng, thành phố trẻ năng động không biết đến với tốc độ điều chỉnh trang đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng nhanh mà được biết đến với những chiếc áo độc đáo bắc qua sông Hàn, những điểm du lịch với 4 kỷ lục thế giới… và một lễ hội độc đáo trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng – Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Xuất phát từ ý tưởng tạo ra các hoạt động, sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế tại Đà Nẵng, góp phần xây dựng Đà Nẵng thành “Thành phố sự kiện”, UBND thành phố đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chọn là địa chỉ duy nhất trong cả nước tổ chức Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế (DIFC) thường niên.

Một đêm cuối tháng 3 năm 2008, bản hòa âm không lời với chủ đề “Vũ điệu Tiên Sa” cất lên nhịp nhàng bên bờ sông Hàn, mở đầu cho một màn trình diễn pháo hoa với câu chuyện về Tiên Sa được kể thành 3 phần: “Vũ điệu Tiên Sa”, “Đà Nẵng ngày mới” và “Về miền lễ hội”.

Những điệu hòa cùng những màn pháo hoa muôn màu nổi lên truyền thuyết về chuyện tình Tiên Sa, hình ảnh mạnh mẽ của ĐN trên con đường phát triển và hội nhập sau 11 năm trực thuộc Trung ương.

Trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng-Việt Nam tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Competition-DIFC 2008) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 đã thực hiện việc tạo ấn tượng cho những người trực tiếp thưởng thức thức hiển thị hoặc xem thông qua phương tiện truyền thông.

Trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng-Việt Nam tại Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Competition-DIFC 2008) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 đã thực sự tạo ấn tượng cho những người trực tiếp thưởng thức show or see through media.

Đây cũng là lần đầu tiên, không chỉ dân, du khách trong nước và quốc tế có mặt tại Đà Nẵng mà giả xem truyền hình cả nước cùng háo hức, hồi hộp, phấn khởi theo dõi từng màn hình diễn xuất, độc đáo, mới lạ, được tiếp cận một khái niệm mới – chương trình pháo hoa, với sự góp mặt của những người anh tài về pháo hoa trên thế giới lần đầu tranh tài tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ ❤️️Countdown Đà Nẵng ❤️️ Địa Chỉ, Lịch Diễn A-Z

Những Dịp Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng

Vào dịp nào ĐN sẽ có bắn pháo hoa? Nếu bạn chưa biết có thể xem ngay câu trả lời bên dưới nhé.

 • Chào mừng năm mới (Tết dương lịch)
 • Ngày giải phóng Đà Nẵng 29/3
 • Đêm giao thừa (Tết Âm Lịch)
 • Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế (DIFC)

Pháo Hoa Đà Nẵng 30/4

Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 hàng năm, thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, phục vụ khách. Đây là những hoạt động kích hoạt cầu du lịch, mở đầu cho những ngày hè sôi động. Đến Đà Nẵng dịp này, khách sẽ được miễn phí 100% vé tham quan Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật …

Đặc biệt vào ngày 30/4 hàng năm ĐN thường tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế để kích cầu du lịch, tuy nhiên do tình hình dịch Covid nên 2 năm nay đã tạm hoãn.

Pháo Hoa Đà Nẵng Giao Thừa

Pháo hoa đêm giao thừa tại ĐN là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân và khách du lịch đến với thành phố bên sông Hàn. Mọi năm ĐN bắn pháo hoa tại các điểm:

 • Trên cầu Nguyễn Văn Trỗi (giáp ranh giữa các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn)
 • Khu phức hợp thương mại cao tầng Phương Trang – khu F (Đối diện về phía đông Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu)
 • Khu vực Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang

Sang năm Nhâm Dần 2023 nếu có thông báo thay đổ chính thức khác thì Đà Nẵng Reviews sẽ cập nhật thông tin mới nhất đến bạn nhé.

Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng Tết Dương Lịch

Vào các dịp lễ chào đón năm mới hàng năm tại Việt Nam các tỉnh thành phố trên cả nước đều tổ chức ăn mừng và trong đó bắn pháo hoa là truyền thống vẫn được duy trì. Nếu như bạn thắc mắc danh sách địa điểm nào bắn pháo hoa năm nay? Vào dịp Tết Dương lịch 2023 tại ĐN thì bạn tham khảo danh sách các địa điểm sau nhé!

Theo dự kiến, có 3 địa điểm sẽ được chọn để tổ chức bắn pháo hoa tại Đà Thành là cầu Nguyễn Văn Trỗi, trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.

Ảnh Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng Đẹp Nhất

Danangreviews.vn chia sẽ bạn trọn bộ ảnh bắn pháo hoa Đà Nẵng đẹp nhất.

Bắn Pháo Hoa Đẹp Ở Đà Nẵng
Bắn Pháo Hoa Đẹp Ở Đà Nẵng
Hình Ảnh Pháo Hoa Đẹp Nhất Tại Đà Nẵng
Hình Ảnh Pháo Hoa Đẹp Nhất Tại Đà Nẵng
Hình Ảnh Pháo Hoa Đẹp Tại Đà Nẵng
Hình Ảnh Pháo Hoa Đẹp Tại Đà Nẵng
Pháo hoa kết thành chữ Tôi Yêu Đà Nẵng
Pháo hoa kết thành chữ Tôi Yêu Đà Nẵng
Ảnh Về Pháo Hoa Đẹp Nhất
Ảnh Về Pháo Hoa Đẹp Nhất
Những Pháo Hoa Rực Rỡ Nhất
Những Pháo Hoa Rực Rỡ Nhất
Những Pháo Hoa Rực Rỡ Trên Bầu Trời
Những Pháo Hoa Rực Rỡ Trên Bầu Trời

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận/ phía dưới bài viết.

Viết một bình luận