Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ❤️️Địa Chỉ, Giá Vé, Hình Ảnh A-Z

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ❤️️ Địa Chỉ, Giá Vé, Hình Ảnh A-Z ✅ Chia Sẻ Đến Bạn Tất Cả Các Thông Tin Cần Thiết Xoay Quanh Khu Du Lịch Ngũ Hành Sơn Của Đà Nẵng.

Danh Thắng Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Danh thắng núi Ngũ Hành Sơn là địa chỉ du lịch nổi tiếng tại thành phố biển Đà Nẵng. Trải qua nhiều thăng trầm thời gian, Ngũ Hành Sơn càng trở nên hùng vĩ và độc đáo hơn bởi lớp đá vôi bị oxi hóa sần sùi tạo ra nhiều hình dáng. Hãy cùng danangreviews.vn tìm hiểu một vài thông tin thú vị để hiểu thêm về nơi này nhé.

Núi Ngũ Hành Sơn còn có tên khác là núi Non Nước là một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, có diện tích khoảng 2 km² nằm cách trung tâm thành phố khoảng 8 km về phía Đông Nam, nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Năm 1990, khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ra quyết định công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia.

Tham khảo thêm: ❤️️Giá Vé Các Điểm Tham Quan Du Lịch Đà Nẵng❤️️

Núi Ngũ Hành Sơn Ở Đà Nẵng Được Đặt Tên Vào Thời Vua Nào

Núi Ngũ Hành Sơn Ở Đà Nẵng được đặt tên vào thời vua nào? Chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn đúng không nào? Không để bạn chờ đợi lâu nữa, dananagreviews.vn sẽ tiết lộ câu trả lời ngay dưới đây.

Từ năm 1802, khi triều Nguyễn xác lập chọn Thừa Thiên Huế là kinh đô thì Đà Nẵng trở thành phên giậu quan trọng che chắn phía Nam để bảo vệ vương triều.

Với vai trò quan trọng, Đà Nẵng được triều đình nhà Nguyễn quan tâm đặc biệt, các vua thường xuyên đi thị sát và thăm thú nhiều cảnh đẹp nơi đây, trong đó có danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt là vua Minh Mạng, ông đã 3 lần xa giá đến đây và có nhiều đóng góp xây dựng Ngũ Hành Sơn. Năm 1837, trong lần ngự du cuối cùng, vua Minh Mạng đã ban sắc đặt tên cụm núi này là Ngũ Hành Sơn.

Đại Nam dư địa chí ước biên thời Nhà Nguyễn chép: “Năm Minh Mạng thứ mười tám (1837) có sắc chỉ, ban cho ngọn núi phía đông bắc (núi Tam Thai) là Thủy Sơn. Ba ngọn núi phía tây nam là núi Mộc Sơn, núi Dương Hỏa, núi Âm Hỏa. Hai ngọn phía tây là Thổ Sơn, Kim Sơn, khắc tên núi lên đá”.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua ☀️Tour Đà Nẵng☀️ rẻ, chất lượng

Sự Tích Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Núi ngũ Hành Sơn nổi tiếng như hiện nay cũng một phần nhờ những câu chuyện cổ tích nhuốm màu huyền bí. Tiếng lành đồn xa, năm ngọn núi này ngày càng nổi tiếng bởi sự linh thiêng và huyền bí của mình. Cùng tìm hiểu ngay câu chuyện sự tích Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Truyền Thuyết Về Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Theo truyền thuyết dân gian được người dân nơi đây lưu truyền đến ngày hôm nay thì 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn là 5 mảnh vỡ của quả trứng Rồng hóa thành. Cùng tìm hiểu rõ hơn câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng này nhé!

Ngày xưa, có một ông cụ già sống một thân một mình trong một túp lều con trên bãi biển vắng. Một hôm, tự nhiên ngoài biển khơi có một vùng sóng gió nổi lên dữ dội làm bầu trời tối mịt. Hồi lâu có một con giao long rất lớn ngoi vào bờ, đẻ một quả trứng lớn. Sau đó, giao long lại trườn xuống biển đi mất.

Một lát sau, có một con rùa vàng to lớn từ ngoài khơi xuất hiện và đào đất chôn trứng vào bãi cát. Rùa giới thiệu là thần Kim Quy rồi bảo với ông lão phải chăm sóc quả trứng của Long Quân cho cẩn thận. Đồng thời, để phòng vệ, thần Kim Quy ban cho ông lão một cái móng thần kỳ. 

Thời gian trôi qua, quả trứng càng ngày càng lớn. Một hôm, gian lều của ông cụ bị những tên vô lại đốt cháy. Ông cụ cầu cứu móng rùa. Bỗng nhiên, trong lòng trứng hiện ra một cái hang đá có đủ giường chiếu sẵn sàng. Ông già vừa đặt mình xuống là ngủ thiếp ngay.

Giữa lúc đó thì một cô gái bé từ trong lòng trứng ra đời bên cạnh giường của ông già. Sữa ở mạch đá trong hang chảy ra nuôi cô gái bé lớn lên như thổi. Hàng ngày có những con khỉ hái hoa quả đến cho cô ăn, có những con chim cu tha bông đến dệt cho cô mặc.

Ông già ngủ một giấc dài tỉnh dậy lấy làm kinh ngạc khi thấy một thiếu nữ xinh đẹp ngồi bên cạnh mình, còn quả trứng bị vỡ thành 5 mảnh, biến thành 5 hòn núi đá to lớn, cỏ cây đã rậm rạp, chim chóc thú vật nhộn nhịp.

Từ đây, ông già dạy dỗ, săn sóc cô gái của Long Quân như con ruột của mình. Ngoài ra, hai người còn dốc lòng làm việc thiện, cứu chữa dân nghèo.

Sau đó chẳng bao lâu, nhà vua nghe tin có nàng tiên xinh đẹp, bèn sai quan quân mang lễ vật đến cầu hôn và cưới cô gái về làm vợ. Còn ông già cưỡi lên lưng rùa đi biệt.

Tiết lộ cho bạn☀️ Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng☀️

Địa Chỉ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Nằm trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, Ngũ Hành Sơn là một quần thể gồm 5 núi đá vôi nhô lên trên bãi cát ven biển: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Hoả Sơn và Thổ Sơn. Núi Ngũ Hành Sơn có cảnh quan hùng vĩ với những ngọn đá rêu phong cổ kính cùng nhiều công trình kiến trúc văn hoá và lịch sử đặc sắc. Thông tin đến bạn địa chỉ Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cụ thể như dưới đây.

 • Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Diện tích: 37 km²

Bản Đồ Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Cung cấp cho bạn bản đồ núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cực kỳ chi tiết, bạn có thể xem trước các điểm tham quan trong bản đồ để dễ hình dung lộ trình tham quan của mình.

Bản đồ Ngũ Hành Sơn
Bản đồ Ngũ Hành Sơn

Đường Đi Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Hướng dẫn bạn đường đi đến núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng theo hai loại phương tiện giao thông là xe máy và xe bus.

Quãng đường từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Ngũ Hành Sơn chỉ khoảng 7km nên bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy, xe bus hoặc taxi.

 • Xe máy: Bạn có thể đi theo 2 đường để tới Ngũ Hành Sơn: Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Non Nước hoặc Lê Văn Hiến – Non Nước. Thời gian di chuyển bằng xe máy khoảng 15 phút.
 • Xe bus: Bạn có thể chọn tuyến số 1 từ Đà Nẵng đi Hội An, xuất phát từ Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng và xuống tại điểm Ngũ Hành Sơn. Thời gian giờ giữa các chuyến xe là 20 phút.Taxi: Một số các hàng taxi ở Đà Nẵng là Taxi Sông Hàn, Mai Linh Taxi, Hương Lúa Taxi.

Chia sẻ kinh nghiệm ☀️Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc ☀️

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Giá Vé

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km, Ngũ Hành Sơn là địa điểm du lịch rất thuận lợi cho du khách ghé thăm. Vé tham quan vào nơi này cũng khá rẻ. Giá vé núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cụ thể như sau.

– Giá vé tham quan ngọn Thủy Sơn:

 • Người lớn: 40.000đ/ người
 • Học sinh, sinh viên: 10.000đ/ người
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

– Tham quan động Âm Phủ:

 • Người lớn: 20.000đ/ người
 • Học sinh, sinh viên: 7000đ/ người
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

– Thang máy lên núi Thủy Sơn: 15.000 VND/người.

– Ngắm đồi Vọng Cảnh: 10.000 VND/lượt.

Như vậy, du khách chỉ mất tiền mua vé tham quan Thủy Sơn, còn 4 ngọn núi khác của Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn đều không mất tiền mua vé. Lý do vì Thủy Sơn là ngọn núi tập trung nhiều hang động và chùa chiền nhất Ngũ Hành Sơn. Đây cũng là ngọn núi cao nhất, cây cối um tùm xanh tốt nhất.

Trải nghiệm du lịch☀️ Núi Thần Tài Đà Nẵng ☀️từ A đến Z

Hình Ảnh Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Bên cạnh cảnh sắc hùng vĩ do thiên nhiên mang lại, Ngũ Hành Sơn còn là không gian in đậm các giá trị văn hóa, lịch sử có giá trị. Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật, văn bia liên quan đến văn hóa Phật giáo, tín ngưỡng Champa…Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng cực đẹp dưới đây.

Hình ảnh Ngũ Hành Sơn
Hình ảnh Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn
Thang máy tại Ngũ Hành Sơn
Thang máy tại Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Tiếng Anh Là Gì

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng tiếng Anh là gì bạn có thắc mắc không? Nếu có thì dananagreviews.vn sẽ tiết lộ cho bạn ngay dưới đây.

Ngũ Hành Sơn tên tiếng anh là Marble mountain hay núi Non Nước là một địa điểm du lịch nổi tiếng Đà thành bao gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển rộng khoảng 2km vuông : Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn ( có 2 ngọn Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn) và Thổ Sơn.

Thuyết Minh Về Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Để hiểu rõ hơn về khu danh thắng nổi tiếng này thì mời bạn lắng nghe bài thuyết minh về núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng sau đây.

Các Điểm Du Lịch Núi Ngũ Hành Sơn Không Thể Bỏ Qua

Hãy cùng danangreviews.vn điểm qua các điểm du lịch núi Ngũ Hành Sơn không thể bỏ qua nếu có dịp ghé thăm khu danh thắng nổi tiếng này.

Chùa Linh Ứng

 • Đã đến Ngũ Hành Sơn thì không thể bỏ qua ngôi chùa Linh Ứng trên ngọn Thuỷ Sơn. Được đặt ở vị trí trang trọng chính giữa chùa là tượng phật Thích Ca cao 10m với hai bên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tang. Nơi đây không chỉ thu hút nhiều du khách yêu thích du lịch tâm linh mà còn là nơi bạn có thể đắm mình vào chốn bình yên nơi cửa Phật và tránh xa nơi thị thành ồn ào náo nhiệt.

Chùa Tam Thai

 • Chùa Tam Thai cũng là một ngôi chùa lớn được nhiều du khách chọn thăm quan. Chùa có 3 cổng và theo văn hoá đạo Phật thì cổng chính được dành cho các sư thầy đi, còn lại cổng bên phải là của nữ qua, bên trái là của nam qua. Qua thời gian và chiến tranh, chùa đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ lại được nhiều nét kiến trúc Phật giáo cổ.

Động Huyền Không

 • Động Huyền Không là sở hữu phong cảnh đẹp nhất trong các động ở Ngũ Hành Sơn. Động nằm lộ thiên và có cấu trúc vô cùng độc đáo ấn tượng với các vòm hình tròn thông ra bên ngoài nên luôn tràn ngập áng sáng. Không chỉ đến để thăm quan, khách đến đây thường hoà mình vào không gian linh thiêng để cảm thấy tịnh tâm, thư thái.

Động Âm Phủ

 • Động Âm Phủ là một trong những hang động lớn trong cụm Ngũ Hành Sơn. Là hang động tự nhiên có nét âm u huyền bí và có nhiều ngóc ngách sâu xuống lòng đất tưởng như đang đi đến các cửa ngục xuống âm phủ. Chính vì vậy người dân nơi đây từ lâu đã tái hiện lại nhiều hình phạt dưới âm phủ trong hang động với mục đích chuyển đổi tâm tính và hướng con người đến cuộc sống thiện hơn.
 • Ngoài ra, bạn sẽ có thể thăm quan quần thể các hang động kỳ bí khác ở Ngũ Hành Sơn: động Linh Nha, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt,…

Đừng bỏ lỡ ☀️Du Lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng☀️

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bằng cách dùng chức năng Tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận