Mít Trộn Đà Nẵng ❤️️ Tiết Lộ Những Ốc Hút Mít Trộn Ngon Nhất

Mít Trộn Đà Nẵng ❤️️ Tiết Lộ Những Ốc Hút Mít Trộn Ngon Nhất ✅ Trong Bài Viết Hôm Nay Danangreviews.vn Sẽ Giới Thiệu Đến Bạn Những Quán Bán Mít Trộn Và Ốc Hút Ngon Nhất Đà Nẵng.

Món Mít Trộn Đà Nẵng

 Ẩm thực Đà Nẵng bình dị và dân dã như chính những con người nơi đây. Trong đó, món mít trộn Đà Nẵng nổi tiếng thu hút bao thực khách và người dân nơi đây bởi vẻ mộc mạc nhưng hương vị đầy lôi cuốn, lạ miệng khiến du khách nhớ mãi khôn nguôi.

Ai đã có dip đặt chân đến mảnh đất Đà Nẵng thì không chỉ ấn tượng với cảnh đẹp thơ mộng, hùng vĩ, con người thân thiện nơi đây mà hàng ngàn du khách còn bị hấp dẫn bởi nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng. Một trong những món ăn níu giữ chân du khách khi đến với mảnh đất xinh đẹp này là món Mít trộn Đà Nẵng – món ăn dân dã nhưng say đắm lòng người.

Thưởng thức món mít trộn Đà Nẵng chắc chắn bạn sẽ phải xuýt xoa trước độ ngon và hương vị độc đáo của món ăn này. Mít trộn được xem là món ăn đặc trưng của vùng đất Đà Thành, nó được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ bắt vị. Dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu cũng khó có thể tìm thấy được hương vị mít trộn ngon như ở Đà Nẵng.

👉Giới thiệu thêm cho bạn một số quan bán 😋Gỏi Đà Nẵng 😋ngon xuất sắc

gỏi Đà Nẵng

Cách Làm Mít Trộn Đà Nẵng

Là một món ăn bình dân nhưng lại sở hữu sức hút khó cưỡng, làm bao thực khách đắm say khi đến Đà Nẵng. Vậy bạn có biết quyết tạo nên sức hút của món ăn này là gì không? Cùng danangreviews.vn đi tìm hiểu cách làm món mít trộn Đà Nẵng ngon nức tiếng này nhé!


Tuy được chế biến từ nguyên liệu chính là những trái mít non nhưng món mít trộn của người Đà Nẵng lại sở hữu hương vị hết sức thơm ngon, khi đã thưởng thức một lần thì bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Món mít trộn Đà Nẵng có cách thực hiện không mấy phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như mít non, thịt ba chỉ, tôm sú, đậu phụng, phồng tôm…và bỏ ra khoảng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có được dĩa mít trộn ngon miệng. Cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg mít non
  • 250 gram thịt ba chỉ
  • 150 gram mỡ heo
  • 200 gram tôm sú
  • 100 gram đậu phụng
  • 50 gram mè trắng
  • 50 gram rau thơm
  • 50 gram rau mùi
  • 50 gram húng quế
  • 1 trái chanh tươi
  • 5 trái ớt sừng, 3 nhánh tỏi
  • 1 gói bánh phồng tôm
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, ớt bột…

Các bước thực hiện

👉Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Mít sau khi mua về, bạn dùng dao bổ làm hai, gọt sạch vỏ, bỏ cùi rồi thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem luộc chín cùng 1 muỗng cà phê muối rồi vớt ra rổ để ráo nước và xé thành từng sợi.
  • Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, đem luộc chín và thái thành sợi, kích thước bằng sợi mít đã xé.
  • Bước 3: Tôm sú bạn bỏ đầu, rửa sạch, mang luộc chín rồi bóc sạch vỏ và thái làm hai, bỏ sạch đường chỉ đen trên sóng lưng.
  • Bước 4: Mỡ heo mang rửa sạch rồi dùng dao thái thành hạt lựu. Sau đó, mang luộc sơ qua, để ráo rồi cho vào chảo rán chín vàng.
  • Bước 5: Mang rang chín vàng đến khi từng hạt mè chuyển vàng và dậy mùi thơm thì dừng.
  • Bước 6: Đậu phụng bạn mang rang chín, xa kỹ vỏ và mang giã nhỏ. Bánh phồng tôm mang chiên chín phồng.
  • Bước 7: Rau mùi, húng quế, rau thơm đem nhặt bỏ lá sâu, héo rồi rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi lột vỏ, giã nhỏ.
  • Bước 8: Ớt sừng rửa sạch, 3 trái giã nhỏ và 2 trái thái chỉ. Chanh tươi bổ làm 2, vắt lấy nước cốt.

👉Chế biến

  • Bước 1: Pha nước mắm để trộn với mít luộc bằng cách cho nước mắm, nước lọc, đường vào chung một chén theo tỉ lệ 1: 1: 1.
  • Bước 2: Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội thì cho ớt, tỏi giã nhỏ vào cùng 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều là hoàn thành bát nước mắm để trộn mít.
  • Bước 4: Chuẩn bị một âu lớn rồi cho mít, tôm, thịt ba chỉ đã được sơ chế vào. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm ở bước 3 vào trộn đều.
  • Bước 5: Tiếp tục cho đậu phụng giã nhỏ, mè trắng, rau thơm, rau mùi, rau quế, tóp mỡ và một chút ít gia vị vào trộn đều rồi nêm nếm đến khi vừa miệng.

Như vậy là đã hoàn thành món mịt trộn ngon xuất sắc rồi, giờ thì xúc bánh tráng với mít rồi thưởng thức thôi.

Xem thêm: 😋Ốc Hút Đà Nẵng 😋

ốc hút Đà Nẵng

Cách Làm Mít Trộn Da Heo Đà Nẵng

Hướng dẫn bạn cách làm mít trộn da heo Đà Nẵng ngon đúng chuẩn cực kỳ đơn giản. Tham khảo ngay để làm cho những người thương yêu của mình cùng thưởng thức nào!

👉Thành phần: Mít non, da heo, đậu phộng, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, húng quế, nước cốt chanh, đường trắng, nước mắm.

👉Hướng dẫn thực hiện:

1. Mít non luộc chín cắt nhỏ khoảng 1 cm. Da heo luộc chín cắt mỏng. Làm chén nước trộn với 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng canh đường, để qua một bên.

2. Hành tím đập nát phi vàng, đậu phộng rang bóc vỏ lụa và giã sơ, rau thơm xắt nhỏ.

3. Cho mít non, da heo vào tô trộn chung, thêm nước trộn gỏi vào, dùng tay bóp đều. Sau đó, thêm húng quế cắt nhỏ và đậu phộng rang giã dập vào, trộn đều lên.

4. Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức với bánh đa ngon giòn thật thích.

Giá Bán Mít Trộn Đà Nẵng

Mít trộn Đà Nẵng được bán với giá bao nhiêu? Cùng danangreviews.vn tìm hiểu ngay sau đây nào!

Mít trộn là một món ăn chơi bình dân giản dị được làm từ các nguyên liệu thân thuộc như mít non, đậu phụng, rau, thịt ba chỉ hoặc da heo,….chính vì lẽ đó nên món ăn này có mức giá siêu “hạt dẻ”. Chỉ cần bỏ ra khoảng 15k -20k là bạn đã có thể thưởng thức được một đĩa mít trộn thơm ngon xúc cùng bánh tráng giòn rụm rồi. Quá rẻ cho một món ăn ngon đúng không nào?

💗Gợi ý thêm cho bạn: Ốc Ngon Đà Nẵng💗

Mít Trộn Ngon Đà Nẵng – Bà Già

Nhắc đến những quán bán mít trộn ngon ở Đà Nẵng thì đương nhiên không thể bỏ qua địa chỉ quán mít trộn Bà Già. Đây chính là nơi chuyên bán món mít trộn ngon bá cháy tại thành phố này.

Có lẽ đây là quán mít trộn có bề dày lịch sử lâu nhất, gần 30 năm do bà Nguyễn Thị Mông 76 tuổi trực tiếp chế biến và bày bán. Mít vừa dai vừa ngọt, dai dai của da heo và béo béo của đậu phụng rang giòn hòa quyện mọi thứ vào làm nên món khoái khẩu của nhiều người dân Đà Nẵng. Người địa phương thường hay “rỉ tai” nhau rằng vì bà Mông có công thưc rất riêng và đặc biệt nên quán mít trộn của bà tồn tại lâu và thu hút khách như vậy. 

Tuy không sang trọng nhưng thoáng đãng và sạch sẽ, bạn sẽ được trò chuyện vui vẻ cùng bà chủ và ăn món ăn ngon. Đây quả là một địa chỉ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi chọn du lịch tại Đà Nẵng. Dù bạn có đi đâu chăng nữa nhưng chắc chắn sẽ khó có thể tìm thấy được hương vị mít trộn ngon như quán mít Bà Già ở Đà Nẵng đấy.

  • Địa Điểm: k47/25 Lý Thái Tổ, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Giờ Mở Quán: 16h00 – 21h00

Ốc Hút Mít Trộn Đà Nẵng – Quán Lan Và Điệp

Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, mỗi chiều sau khi tắm biển xong, rủ bạn bè thưởng thức một đĩa mít trộn hay ốc hút thì còn gì bằng. Mấy món “ăn chơi” dân dã này không biết từ bao giờ đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Đà Nẵng. Ghé ngay quán Lan Và Điệp dưới chân cầu Trần Thị Lý để thưởng thức ngay nhé!

Nằm ngay trong con phố ẩm thực Bằng Lăng dưới chân cầu Trần Thị Lý, Quán Lan và Điệp luôn trong tình trạng đông nghẹt khách. Đây chính là địa điểm ăn vặt Đà Nẵng buổi tối được nhiều du khách lựa chọn nhất.  So với những quán khác, lượng khách ra vào ở đây ổn định và đông hơn. Chắc bởi vì quán nổi tiếng với các món như ốc hút, da heo, mít trộn nên không khó hiểu khi quán chiếm được nhiều cảm tình của giới trẻ.

  • Địa chỉ: Làng Yaourt, Bùi Thị Xuân, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Xem ngay 😘Tai Mui Nướng Đà Nẵng 😘Quán Nào Ngon

Mít Trộn Đà Nẵng Địa Chỉ

Chia sẻ một số địa chỉ quán mít trộn ngon ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có cơ hội ghé thăm thành phố này.

Mít Trộn Dì Anh

  • Địa Điểm: 32 Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Giờ Mở Quán: 15h00 – 20h00

Mít Trộn Ngã Tư Hoàng Hoa Thám-Lê Duẩn

  • Địa Điểm: 30 Hoàng Hoa Thám, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Giờ Mở Quán: 16h00 – 21h00

Mít Trộn Hoàng Diệu

  • Địa Điểm: 362 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giờ Mở Quán: 16h00 – 22h00

Mít Trộn Đà Nẵng – Chợ Bắc Mỹ An

  • Địa Điểm: Chợ Bắc Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ Mở Quán: 7h00 – 19h00

Gỏi Mít Trộn Đà Nẵng – Chợ Bắc Mỹ An

Chợ Bắc Mỹ An nổi tiếng là “địa điểm tập kết” của nhiều tâm hồn ăn uống của thành phố Đà Nẵng. Khu ẩm thực này không chỉ là nơi hội tụ vô vàn món ăn ngon mà lại còn rẻ không ngờ. Tuy nằm ở khá xa trung tâm thành phố nhưng ngày nào khu ẩm thực cũng đều rất đông vui và tấp nập người đến ăn. Ngoài các món thần thánh như ốc hút, kem bơ,.. thì món gỏi mít trộn da heo ở đây cũng được đánh giá khá cao.

  • Địa chỉ: Chợ Bắc Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa  07:00 – 19:00

Tiết lộ thêm các quán 💗Bún Ốc Đà Nẵng 💗ngon xuất sắc

Bán Mít Trộn Đà Nẵng – Quán Nguyệt

Giới thiệu thêm cho bạn một địa chỉ bán mít trộn Đà Nẵng ngon xuất sắc nằm trên quận Sơn Trà. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ với món mít trộn đậm đà thơm ngon chuẩn vị Đà Nẵng. Đến Sơn Trà nhớ ghé quán Nguyệt để thưởng món đặc sản bình dân này nhé!

Thật khó cưỡng lòng mình khi nhìn đĩa mít trộn màu xanh, màu đỏ hấp dẫn trước mắt. Vị ngon, ngọt, béo và mùi thơm của hỗn hợp trộn cay chua mặn ngọt chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay miếng đầu tiên. Đến với quán Nguyệt bạn sẽ cảm nhận được hương vị mít trộn đậm chất miền Trung cùng với không gian vỉa hè thoáng, sạch sẽ.

  • Địa chỉ : 58 Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 17h00 – 22h00

Ốc Hút Mít Trộn Đà Nẵng Vạn Kiếp

Ốc hút mít trộn Vạn Kiếp là một quán ăn chuyên bán ốc và mít trộn mang đậm hương vị Đà Nẵng nằm ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Mít Trộn Dì Anh Đà Nẵng

Đối với những tín đồ chuyên ăn vặt Đà Nẵng thì cái tên mít trộn Dì Anh chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa rồi. Mít trộn ở đây được đánh giá là ngon hết sẩy và có hương vị đặc trưng. 

Mít được mua từ các vùng địa phương, làm sạch và thái nhỏ. Để món mít ngon hơn thì chủ quán có cho thêm vào đó một ít đậu phộng, bì heo luộc, tép khô, nước mắm, ớt, tiêu, tỏi và rau thơm. Để món mít trộn da heo thêm hấp dẫn thì bạn nên ăn kèm với bánh tráng. Tại quán sẽ phục vụ một cách đầy đủ nhất.

Mít Trộn Dì Anh có không gian không quá lớn nhưng cũng đủ để bạn có thể ăn uống một cách thoải mái cùng gia đình và bạn bè. Quán thu hút khá đông khách hàng đến thưởng thức món mít trộn bởi hương vị ngon đậm đà và thái độ phục vụ khá chu đáo. Vì thế, nếu có dịp đến Đà Nẵng thì bạn hãy nhớ ghé qua nơi này để nếm thử món mít trộn hảo hạng nhé!

  • Địa chỉ: 32 Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Giờ Mở Cửa: 15h00 – 20h00 

Bật mí bạn quán 🍹Cơm Hến Đà Nẵng 🍹Cực Ngon

Mít Trộn Trần Tống Đà Nẵng

Quán nổi tiếng nhưng nhiều bạn không nhớ tên đường mà cứ hay gọi là da heo trộn Trần Tống. Thực ra nó nằm trên 1 con đường nhỏ cắt ngang đường Trần Tống và Tôn Thất Tùng. Thoạt nhìn quán cũng không có gì đặc biệt nhưng chính món da heo, mít trộn ở đây lại sẽ khiến bạn bị cuốn hút đến lạ.

  • Địa chỉ: 01 Nguyễn Gia Thiều, P. Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa  13:00 – 22:00 

Ship Mít Trộn Đà Nẵng

Dịch vụ Ship đồ ăn tận nơi tại Đà Nẵng. Chỉ cần gọi là có. Giao hàng siêu nhanh từ 15 phút đến 30 phút sẽ có đồ ăn ngay cho bạn. Giờ đây không cần ra khỏi nhà mà bạn vẫn có món mít trộn Đà Nẵng ship tận nơi, quá tiện lợi đúng không nào?

  • Liên hệ số điện thoại: 0905787820
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ShipdoanDemFF
  • Giờ ship: 7h sáng đén 2h đêm

Chia sẽ bạn 😘Những quán bún mắm nổi tiếng ở Đà Nẵng😘

Viết một bình luận