Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà ❤️ Đi Đà Nẵng Mua Quà Gì

Bạn đang băn khoăn không biết Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà ❤️ Đi Đà Nẵng Mua Quà Gì khi đi du lịch ? Đà Nẵng Reviews giới thiệu top 15 Đặc sản Đà Nẵng làm quà “chỉ có ở Đà Thành”.

Đi Đà Nẵng Mua Quà Gì

Thành phố Đà Nẵng là trung tâm du lịch của miền Trung với nhiều thắng cảnh đẹp, người dân thân thiện, nổi tiếng là thành phố xanh sạch văn minh, được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Du khách đến với Đà Nẵng ngoài tham quan các cảnh đẹp còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, nơi đây cũng là một vùng đất có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc. Hôm nay Đà Nẵng Reviews chia sẽ top 15 đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà và điểm qua vài món ăn nổi tiếng của vùng này để du khách thưởng thức và mua về làm quà khi có dịp đi chơi Đà Nẵng, hy vọng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc mua đặc sản Đà Nẵng mang về làm quà cho bạn bè và người thân.

Tham khảo:

Top 15 đặc sản Đà Nẵng làm quà

Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng với nhiều món ngon, nhiều lọaị đặc sản Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua, đến đây bạn sẽ có nhiều tùy chọn để mua cho mình một món quà ý nghĩa nhất cho người than bạn bè. Đặc Sản Làm Quà xin chia sẻ với bạn Danh sách và giá “Top 15” đặc sản Đà Nẵng làm quà ý nghĩa nhất cho khách du lịch, được mua nhiều nhất hiện nay và dễ vận chuyển nhất.

Chả Bò Đà Nẵng – Quà tặng du lịch Đà Nẵng

Chả bò là đặc sản được nhiều du khách chọn mua, nhất là các chị em phụ nữ. Không giống như những món đặc sản khác, món đặc sản này là món ăn độc quyền của người Đà Nẵng, hầu như rất ít nhà sản xuất nào có thể làm được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Đến Đà Nẵng, chưa nếm thử chả bò thì hơi phí vì đây là đặc sản Đà Nẵng làm quà ai cũng thích. Món mà cánh mày râu ghiền mê mệt trên bàn nhậu cùng các chiến hữu. Phụ nữ cũng thích không kém khi có món chả bò trong bữa cơm tôi của gia đình mình.

Điều làm nên hương vị đặc biệt của món này là được làm từ 100% thịt bò tươi, phải là thịt bò đùi, loại bỏ hết gân, xay nhuyễn. Ăn cùng rau thơm và dưa chua,…nên khi cắt chả ra thì có mùi rất thơm, tức khác muốn được nếm thử ngay!

  • Giá chả bò Đà Nẵng tham khảo: 310,000₫/ 2 đòn 1 Kg

Các địa điểm bán chả bò nổi tiếng Đà Nẵng:

  • Chả bà Hường, số 4 Hoàng Diệu
  • Chả Sài Đọi, số 106/2 Ngô Gia Tự
  • Chả bà Ngộc, 54 Hà Huy Tập
  • Chả bò Đà Nẵng Cô Lan, 95 Hồ Xuân Hương

Bánh khô mè bà Liễu – Đặc sản Đà Nẵng

Đây là một loại bánh đặc sản đà nẵng có thể mang về làm quà biếu tặng. Bánh được làm từ những hương liệu đồng quê như: bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng và mè là chủ yếu.

Bánh có mùi vị ngọt thanh, tan trong miệng và còn lại những hạt mè sau khi cho vào miệng. Bạn sẽ thấy hương vị quê hương đất quảng trở nên mộc mạc biết bao. Công lao người làm bánh công phu đến mức nào khi cho ra loại bánh độc đáo này.

Vì hương vị cũng như sự nổi tiếng của món bánh khô này, bánh khô mè Bà Liễu đã được lên sóng truyền hình, phỏng vấn về bí quyết làm nên món bánh ngon tuyệt vời này.

Được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng và mè. Bột gạo được đưa vào khuôn hấp sau đó được tắm đường, tắm mè rang… theo các kiểu để cho ra món bánh hương vị mà không ai muốn bỏ qua khi đến Đà Nẵng, theo Đặc Sản Làm Quà nghĩ, món bánh này là món ý nghĩa nhất trong các món để mua về làm quà khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

Cắn nhẹ miếng bánh là vị xốp giòn tan trong miệng, ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được hương vị quê của chiếc bánh, vị ngọt của mía non. Thêm một chén trà nhâm nhi nữa thì không gì tuyệt bằng.

  • Giá: 32,000₫/ hộp 250 gram

Địa Điểm Mua:

  • Các Quầy Đặc Sản
  • Chợ Hàn
  • Chợ Cồn

Mực Cơm Rim Đà Nẵng – Đặc Sản Đà Nẵng Mua Về Làm Quà

Mực cơm rim Đà Nẵng (Mực rim me) là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

Món hấp dẫn không kém, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt với vài chai bia thì nhâm nhi cả ngày không biết mệt. ” Mực Cơm Rim Đà Nẵng ” . Đến Đà Nẵng, chị em mua về làm quà cho chồng hay cho người thân quả là một món quà vô giá, họ sẵn sàng nhảy cửng lên vì đúng ý.

Đây là món vạn người mê, được làm từ mực cơm phơi khô một nắng, được tẩm ướp rồi rim lên. Có vị cay, thơm, dai đúng ý nên món này có thể ăn chung với cơm hay nhâm nhi với rau răm. Đặc sản Đà Nẵng Làm Quà là đây rồi phải không ? Nghĩ thôi là nhức nhách rồi.

Khô mực để làm mực cơm rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

Vị chua, ngọt, mặn của món mực rim Đà Nẵng hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách. Ăn với cơm, người ta muốn ăn hoài bởi không bao giờ ngán.

  • Giá: 145,000₫/ hộp 500 gram

Địa Điểm Mua:

  • Mực Rim – 20 Ông Ích Khiêm
  • Chợ Hàn
  • Chợ Cồn

Mực Một Nắng Đặc Biệt – đặc sản làm quà đà nẵng

Được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, ngư dân sẽ chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung, chỉ sau một nắng, mực sẽ được phơi khô vừa để giữ được hương vị của ngọt mềm của mực như vừa mới được đánh bắt.

Cũng là mực một nắng, nhưng đây là loại mực lá, thịt rất dày chỉ phơi qua một nắng. Thật hấp dẫn khi món mực này được hấp, chiên, bóp trộn,.. Thật là hấp dẫn khó mà cưỡng lại được.

Đây là thứ Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà luôn được du khách quan tâm khi đến nơi đây. Ai đến nơi đây đều muốn một lần nếm qua độ dai và giòn của món đặc sản này.

Khi thưởng thức hương vị của mực một nắng Đà Nẵng, quí khách dễ dàng nhận ra rằng mực một nắng ở đây có hương vị rất riêng, cái riêng của thời tiết miền Trung, vị ngọt dụi nhẹ, chút mặn mà. Vì là mực một nắng nên quí khách có thể chọn cho mình nhiều cách chế biến như mực tươi, đặc biệt nhất vẫn là món mực nắng nướng, tưởng tượng khi nướng lên, hương vị mực giữ nguyên trên mực một nắng sẽ làm bạn chảy nước miếng, đây là món đồ nhắm mà mọi du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn thưởng thức.

  • Giá: 480,000₫/ gói 1 Kg

Địa Điểm Mua:

  • Chợ Hàn
  • Chợ Cồn

Nước Mắm Nam Ô – Đặc sản mua làm quà ở Đà Nẵng

Nếu ở Phú Quốc có nước mắm nổi tiếng vươn tầm quốc tế thì Đà Nẵng cũng có một thương hiệu nước mắm không kém nổi tiếng đó là: Nước Mắm Nam Ô. Với Hương liệu độc đáo được muối từ cá cơm than, đánh bắt vào tháng 3 hàng năm.

Quy trình chế biến mắm rất công phu. Được người làm mắm chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng để cho ra sản phẩm nước mắm luôn đạt được chất lượng ổn định.

Nước mắm Nam Ô là loại nước mắm nhỉ thơm ngon, mắm có màu trong, màu vàng quyến rũ, vị ngọt nhẹ và có mùi thơm đặc trưng. Mắm đặc biệt bởi được chế biến từ cá cơm than và muối hạt to Cà Ná, quá trình làm cũng rất công phu và đảm bảo an toàn vệ sinh, xứng đáng là một lựa chọn khi quý khi đi đà nẵng chơi mà không biết mua gì về làm quà.

Cũng giống như mắm ruốc Dì Cẩn, nước mắm Nam Ô cũng làm nên thương hiệu từ hương vị ngon đặt biệt của nó, không như nhưng loại nước mắm bán trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên, trải qua qui trình chưng cất để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được này.

Để có được hương vị vô cùng đặc biệt này, người làm mắm phải chọn cho mình những nguyên liệu ngon nhất từ việc tuyển chọn những hạt muối hột trắng, không lẫn tạp chất đến việc chọn những con cá tươi ngon để không làm cho nước mắm bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hương vị không mong muốn nào, nếu có bất kỳ sự sai sót nào ở việc tuyển chọn, hương vị của chum muối cá sẽ thay đổi thì coi như người làm mắm phải loại bỏ nguyên chum muối mắm đó. Mỗi lần muối sẽ trải qua 12 tháng để cho ra những giọt nước mắm loại 1 tinh khiết nhất.

  • Giá: 150,000₫/ lốc 2 chai 1.2 Kg

Địa Điểm Mua:

  • Cửa hàng Chính gốc 144 Lê Văn hiến, TP Đà Nẵng 
  • Chợ Hàn – đường Trần Phú.

Nai Khô – Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà

Nai khô, món mà du khách không thể khước từ trước khi rời Đà Nẵng. Thịt nai được tẩm ướp vô cùng công phu, vị cay dai của miếng thịt làm cho bạn cảm giác muốn ăn nó luôn hồi mà không có cảm giác ngán.

Bạn hỏi ngạc nhiên đúng không, Đà Nẵng lấy đâu ra nai khô đề làm đặc sản? đó là câu hỏi của nhiều du khách khi họ đến thành phố du lịch này. Dacsanlamqua.com là nhà phân phối đặc sản trực tiếp từ nhà sản xuất nên chúng tôi hiểu rõ, những miếng thịt nai khô được làm ra từ những trang trại chăn nuôi trên các huyện miền núi của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang, đồng thời những trang trại gần Đà Nẵng như những trang trại ở Đại Lộc, … Sau đó, những thớ thịt nai ngon nhất sẽ được phơi khô theo một qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được hương vị của nai khô đồng thời giúp thịt nai giữ được lâu hơn.

Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mở màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt bò 7 món đã gây thèm muốn, có nơi trở thành đặc sản, nhưng 7 món nai vượt xa một cách bất ngờ, cho nên càng không thể so sánh với bò, cho dù là bê cũng không đọ nổi với thịt nai.

Nai khô đặc sản không béo ngậy như nai nướng vì cách thức và nguyên liệu tẩm ướp khác nhau nên miếng nai khô ngọt lịm lại được phép nhâm nhi với ly rượu cao nai thì quá tuyệt vời mà ở thành phố miền xuôi thì sao có được!

  • Giá: 183,000₫/ hộp 250 gram

Địa Điểm Mua:

  • Đặc sản khô Đà Nẵng – 103 Lê Đình Dương
  • Chợ Hàn

Mắm Ruốc Dì Cẩn – Đặc sản Đà Nẵng mua làm quà

Chỉ cần nghe đến thương hiệu Dì Cẩn thôi, người Đà Nẵng nhắc đến ngay “Mắm Nêm”. Vâng đây là một thương hiệu mắm nêm nổi tiếng, được liệt vào danh sách đặc sản đà nẵng làm quà. Người Đà Nẵng cực kỳ tín nhiệm thương hiệu này bởi chất lượng và công thức gia truyền ủ mắm vô cùng đặc biệt.

Nước mắn Dì Cẩn Đà Nẵng đã nổi tiếng từ lâu trên mọi miền đất nước, bạn sẽ tiết nối nếu không có cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến Đà Nẵng. Ở Đà Nẵng, người ta vẫn đồn rằng bí quyết làm món mắm này là tuyệt mật, chỉ có Dì Cẩn, người làm nên món nước mắm này mới có thể làm ra được hương vị vừa mặn mà, ngọt nhẹ và chút vị cay cay đầu lưỡi khó quên của nước mắm ruốc.

Nhiều thức khách dù ở xa nhưng khi ăn qua một lần hương vị của nước mắm này sẽ muốn được ăn nữa, rất nhiều khách hàng đã đặt mua online tại Dacsanlamqua.com món đặc sản này. Thử tưởng tượng bạn dùng món mắm này mà chấm với rau thì khỏi phải nói, không cần chế biến, chỉ mở hộp và đổ một ít vào chén rồi cả nhà cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của nó.

  • Giá: 75,000₫/ hủ 500 gram

Địa Điểm Mua:

  • Chợ Hàn
  • Chợ Cồn

Tré Bà Đệ – Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà

Không phải ngẫu nhiên mà chữ tré bà Đệ luôn xuất hiện trong danh mục các đặc sản Đà Nẵng ngon nhất. Tré bà Đệ, là thương hiệu cho Đặc sản Đà Nẵng.

Tré bà Đệ được làm từ thịt heo nạt và ba chỉ thái mỏng, ướp cùng những loại gia vị đặc trưng, sau đó gói bằng lá chuối và ủ trong vòng 2 ~ 3 ngày là có thể ăn được.

Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạt và ba chỉ thái mỏng, ướp cùng những loại gia vị đặc trưng, sau đó gói bằng lá chuối và ủ trong vòng 2 ~ 3 ngày là có thể ăn được.

Tré Bà Đệ đã nổi tiếng từ nhiều thập niên. Và tiếp tục lớn mạnh nhờ vào sự truyền nghề của bà Đệ cho các thế hệ con cháu.

  • Giá: 130,000₫/ Hộp 10 chiếc

Địa Điểm Mua:

  • 77 Hải Phòng, Thạch Thang, Đà Nẵng

Bánh dường nướng Thái Bình – Địa chỉ mua quà ở Đà Nẵng

Dù không được sản xuất chính gốc tại Đà Nẵng, nhưng bánh dường nướng Thái Bình là đặc sản của vùng quê Quảng Nam lại được nhiều du khách Đà Nẵng ưa chuộng. Được làm từ dừa, đường, bột nếp chế biến và nướng lên tạo hương vị ngọt, giòn vô cùng thơm ngon của đặc sản này. Rất nhiều du khách đã chọn mua món bánh này vì hương vị thơm ngon của nó cũng như đặc biệt mà khó có thể tìm mua ở những nơi khác.

  • Giá: 23,000₫/ gói 180 gram

Cá Thiều khô Đà Nẵng – Đặc sản khô Đà Nẵng

Khác với mực một nắng hay mực khô nướng, tại Đà Nẵng lại có một đặc sản để làm quà khác đó là Cá Thiều Khô.

Món thơm lừng khi trời bắt đầu se lạnh, một vài miếng cá thiều khô được nướng trên bếp than. Ngay tức khắc bạn sẽ bắt được mùi hương thơm phức, sâu đến tận hốc mũi. Khi nếm thì có vị ngọt, mặn tự nhiên của thịt cá thật là khó cưỡng phải không nào.

Sau khi ướp các phụ gia vào trộn với cá để độ hơn nửa giờ cho thấm đều, rồi vớt cá ra, phơi cho ráo, nếu nắng tốt phơi 2 nắng, còn nắng yếu phơi cả tuần mới cho vô bọc nylon hàn kín miệng, tránh hơi gió làm mất mùi. Nói chung kỹ thuật ướp trên căn bản là vậy, nhưng còn bí quyết của mỗi cơ sở tùy thuộc tay nghề cá nhân để thu hút sự ưa chuộng của khách hàng. Kỹ thuật tuy làm bằng phương pháp thủ công, nhưng rất tỉ mỉ và công phu.

Đến khi ăn lại giản dị, chỉ cần nướng chín là được. Mùi khô thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm  hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu, hòa quyện với hơi nóng của than lửa, tạo thành cảm giác sảng khoái, tuyệt cú mèo mà khó tìm ở vùng nào khác. Đúng là hương vị kỳ diệu, đậm nét nghĩa tình độc đáo của miền biển Đà Nẵng.

  • Giá: 90,000₫/ hộp 250 gram

Địa Điểm Mua:

  • Đặc sản khô Đà Nẵng – 103 Lê Đình Dương
  • Siêu Thị Đại Lộc Phát – 12 Hoàng Hoa Thám

Ghẹ Sữa Ram Đà Nẵng – Món ăn Đặc sản Đà Nẵng

Ghẹ sữa là loại ghẹ vỏ mềm nên có thể ăn nguyên con. Là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng. Dinh dưỡng của nó rất cao và rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt do ghẹ sữa ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và can-xi, khoáng chất cho cơ thể.

Ghẹ sửa là món ăn dường như quá quen thuộc đối với người dân miền Trung, những người sống cạnh biển nhưng nó là món ăn dường như xa xỉ đối với khách ở phương xa nơi mà đến với biển không dễ dàng.

  • Giá: 150,000₫/ 500 gram

Địa Điểm Mua:

  • Chợ Hàn
  • Chợ Cồn
  • Các Quầy Đặc Sản

Bánh Thuẩn – Bánh Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà

Tại Đà Nẵng có muôn vàn loại bánh được bán, được mệnh danh là đặc sản cách đại trà. Thế nhưng, bánh thuẩn lại là bánh đặc sản âm thầm theo năm tháng của người Quảng Nam – Đà Nẵng.

Ấy thế mà ngon, thơm như bánh gato, đói là lấy ra và ăn liền. Cái mùi thơm của bơ, trứng, và bột mì hòa vào nhau khó lòng mà tả được. Bánh thuẩn cũng thường được chọn là thứ đặc sản Đà Nẵng làm quà chất nhất của du khách gần xa.

Địa Điểm Mua:

  • Bánh Thuẩn Kim Dung – 107 Trần Cao Vân
  • Đặc Sản Đà Nẵng – 12 Hoàng Hoa Thám

Rong Biển Mỹ Khê

Được cung cấp bởi những cơ sở sản xuất nổi tiếng ở biển Mỹ Khuê, Sơn Trà, Đà Nẵng, rong biển Mỹ Khuê là món đặc sản ý nghĩa nhất để làm quà khi bạn du lịch hay công tác ở Đà Nẵng. Rong biển mà chúng tôi cung cấp là những món rong biển khô, khối lượng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển.

Được thiên nhiên trù phú ưu đãi, Đà Nẵng là một thành phố có bãi biển cực đẹp. Hơn thế, tại đây cũng có món đặc sản từ biển ngoài tôm, cua, cá, mực,… Đó là Rong Biển tươi xanh ngắt, hút hồn các bà nội trợ.

Vị dai, giòn, thơm ngon rong biển có thể giúp các bà nội trợ rất nhiều. Dễ dàng nhất là ghi điểm với chồng con bằng nhiều món ngon khác nhau. Như là: canh rong biển, xào với tôm, xương xáo,…

Đây là món được nhiều chị em lựa chọn mua về làm quà hay để dành chế biến thành những món ăn cực ngon, cực mát trong những ngày hè nóng nực, từ nấu canh, để xào với xương, làm gỏi, …cho đến nấu các món chè tươi mát từ món rong biển này.

  • Giá: 77,000₫ / gói 100 gram

Địa Điểm Mua:

  • Các Quầy Đặc Sản sát biển mỹ khê
  • Bãi Biển Mỹ Khê

Bò Khô Đà Nẵng

Gần giống với thịt Nai khô, món này cũng là một món đặc sản đà nẵng được chọn làm quà. Thịt bò được ướp nguyên miếng, cay nồng, kích thích cả vị giác du khách. Đặc biệt nó mà có trên bàn nhậu thì anh em tha hồ mà nhâm nhi đến tối vẫn chưa say. Đây Quả Là Món Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà đáng được lưu tâm.

Món bò khô Đà Nẵng được nhiều du khách chọn mua làm quà vì sự đa dạng và đặc biệt của nó. Có rất nhiều món bò khô được chế biến từ những thớ thịt bò thơm ngon như: Bò khô lát Đà Nẵng, bò khô sợi Đà Nẵng, Bò khô viên Đà Nẵng. Tùy từng cách chế biến khác nhau mà hương vị bò khô Đà Nẵng sẽ khác nhau. Nhưng mà vẫn mạng hương vị mặn mà truyền thống của con người miền Trung nơi đây.

Món bò khô Đà Nẵng được dùng để ăn ngay hoặc cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon như: làm gỏi trộn với món bò khô sợi, … Thông thường, những cánh mày râu sẽ chọn bò khô như là món nhắm ưa chuộng vì không cần phải chế biến nhiều.

  • Giá: 250,000₫/ hộp 500 gram

Đá Non Nước – Ngũ Hành Sơn – Quà Tặng Kỷ Niệm Đà Nẵng

Không chỉ những loại đặc sản thực phẩm mới có thể làm quà khi đến Đà Nẵng. Đá Non Nước – Ngũ Hành Sơn cũng có thể làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Làng đá Non Nước ở Đà Nẵng với nghề làm đá truyền thống bấy lâu nay. Đến Đà Nẵng, nhất định phải ghé Ngũ Hành Sơn tham quan và mua sắm các bức tượng được làm từ đá về làm quà cho bạn bè. Những sản phẩm ở đây có giá trị nghệ thuật rất cao. Vì vậy, đây chắc hẳn là món quà khá ý nghĩa khi đến Đà Nẵng.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là làng nghề truyền thống vang danh từ lâu của Đà Nẵng. Sản phẩm của đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn thường tập trung vào những hình tượng tôn giáo, tâm linh thể hiện giá trị văn hóa người Việt xưa. Bên cạnh đó, các vật dụng hàng ngày như chày, cối, hình tượng con lân, sư tử, đại bàng cũng được chế tác thành những tác phẩm đặc sắc có giá trị nghệ thuật cao. Đến đây bạn hãy mua vài bức tượng nhỏ xinh để làm quà cho người thân và bạn bè và nhớ mặc cả để mua được với giá rẻ hơn nữa nhé!

Các đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà khác

Bánh dừa nướng Đà Nẵng 

  • Bánh dừa nướng là một món ăn vặt của người dân miền Trung nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. Bánh được làm từ bột nếp và dừa tươi và có vị giòn giòn, thơm bùi. Thưởng thức bánh dừa cùng một tách trà, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và sảng khoái.

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng

  • Mực rim, cá rim có lẽ đã khá quen thuộc với du khách, nhưng ghẹ sữa rim có lẽ là cái tên còn khá mới lạ trong lòng du khách. Cũng giống như mực rim, ghẹ sữa sau khi đánh bắt lên sơ chế và rim với các loại gia vị và me. Ghẹ sữa rim mang hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau rất đậm đà. Du khách chắc chắn phải thử ngay món ghẹ sữa rim khi có dịp đến Đà Nẵng.

15 đặc sản Đà Nẵng làm quà ở trên đây có thể được mua dễ dàng tại chợ Hàn, chợ Cồn hoặc trong các siêu thị đặc sản Đà Nẵng. Mong rằng với danh sách đặc sản trên, bạn có thể dễ dàng tìm được những món quà ưng ý cho người thân và bạn bè trong trong chuyến du lịch Đà Nẵng!

Viết một bình luận