Cầu Xoay Đà Nẵng ❤️️Khám Phá Cầu Quay Sông Hàn Nổi Tiếng

Cầu Xoay Đà Nẵng ❤️️ Khám Phá Cầu Quay Sông Hàn Nổi Tiếng ✅ Là Chiếc Cầu Quay Đầu Tiên Của Việt Nam, Với Hơn 20 Năm Hình Thành Và Đi Cùng Với Biết Bao Thăng Trầm Của Thành Phố, Giờ Đây Cầu Quay Sông Hàn Đã Trở Thành Một Biểu Tượng Và Niềm Tự Hào Của Người Dân Đà Nẵng.

Giới Thiệu Về Cầu Xoay Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn – chiếc cầu xoay đầu tiên của cả nước, khánh thành năm 2000. Chiếc cầu đứng đó sừng sững chứng kiến hơn 20 năm định hình và phát triển của thành phố Đà Nẵng. Và để hiểu hơn về chiếc cầu mang ý nghĩa lớn lao này thì bạn có thể tham khảo thêm phần giới thiệu về Cầu Xoay Đà Nẵng dưới đây.

Khi nói đến Đà Nẵng, người ta không thể không nhắc đến sông Hàn thơ mộng và cầu sông Hàn – cây cầu xoay đầu tiên ở Việt Nam, niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng. Cây cầu tượng trưng cho sức sống mới, là khát vọng vươn lên của thành phố Đà Nẵng, được xây dựng bởi sự đóng góp của tất cả người dân nơi đây.

Hình ảnh cây cầu Quay sông Hàn vắt qua sông không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại, đánh dấu sự phát triển mà còn là hiện thân cho ký ức nguyên sơ của người dân Đà Nẵng về buổi đầu gian khó của một thành phố nhỏ sau khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, là minh chứng cho sức mạnh đồng thuận, sức mạnh của “lòng dân”.

Cầu sông Hàn hay cầu quay sông Hàn là công trình mang tính bứt phá được xây dựng để nối kết 2 bờ Đông – Tây của Sông Hàn. Năm 1998, một năm sau khi Đà Nẵng trở thành đô thị loại 1, cầu quay sông Hàn bắt đầu được thi công xây dựng. Đến năm 2000, cầu chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động.

Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Điểm đặc biệt của cầu và góp phần làm nên thương hiệu độc đáo có 1 không 2 tại Việt Nam chính là khả năng quay một góc 90 độ tách cây cầu làm 3 phần riêng biệt giúp cho tàu thuyền có thể qua lại được dễ dàng.

Giới thiệu thêm cho bạn: 💗Cầu Rồng Đà Nẵng💗 Ngoài cầu xoay Đà Nẵng

Địa Chỉ Cầu Quay Sông Hàn

Vậy bạn đã biết địa chỉ Cầu Quay sông Hàn chưa? Hãy note ngay địa chỉ dưới đây vào sổ và nhớ ghé thăm nếu có dịp đến thành phố biển miền Trung nhé!

Địa chỉ chính xác của cầu quay sông Hàn: Cầu nằm ngay tại Ngã tư Lê Duẩn – Trần Phú, T.P Đà Nẵng.

Cầu Quay Đà Nẵng Lúc Mấy Giờ

Cầu Quay Đà Nẵng lúc mấy giờ? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung của nhiều du khách khi đến với thành phố này. Thấu hiểu tâm trạng háo để được chứng kiến cảnh tượng cầu quay tách ra làm 3 đoạn của mọi người nên danangreviews.vn sẽ tiết lộ ngay thời gian quay của cầu dưới đây cho các bạn tiện theo dõi.

Trước đây, nhịp cầu quay trước đây có chức năng phục vụ giao thông đường thủy, để các tàu thuyền lớn có thể qua lại dọc theo sông Hàn qua cầu trong khoảng từ 1h – 4h sáng hàng ngày, sau để phục vụ người dân và du khách muốn thưởng ngoạn cầu quay nên cầu được quay từ 0h – 1h vaò hai ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, để phục vụ du khách tốt hơn nữa, Đà Nẵng đã chính thức điều chỉnh giờ quay cầu Sông Hàn sớm hơn từ 23h00 – 24h00 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Với giờ quay cầu Sông Hàn rất hợp lý như trên thì đây là điều kiện thuận lợi để du khách cũng như người dân sắp xếp thời gian đến xem cây cầu quay nổi tiếng của Đà Nẵng.

👉Xem thêm: 💗Cầu Vàng Đà Nẵng💗

Hình Ảnh Cầu Xoay Ở Đà Nẵng

Tổng hợp một số hình ảnh Cầu Xoay ở Đà Nẵng đẹp lung linh về đêm cho bạn cùng chiêm ngưỡng.

Cầu sông Hàn
Cầu sông Hàn
Hình ảnh cầu Quay Sông Hàn về đêm
Hình ảnh cầu Quay Sông Hàn về đêm
Cầu sông Hàn quay
Cầu sông Hàn quay

Ý Nghĩa Cầu Quay Đà Nẵng

Chiếc cầu xoay vắt mình qua dòng sông Hàn thơ mộng giờ đây đã trở thành biểu tượng và niềm tự hào lớn lao của người dân nơi đây bởi nó mang trong mình nhiều ý nghĩa quan trọng. Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa Cầu Quay Đà Nẵng dưới đây nào!

Bến phà ngày xưa đã được thay thế bằng cây cầu mới xây dựng nên với sự đóng góp của người dân thành phố, điều có lẽ không mấy nơi có được. Chính vì thế, hình ảnh cây cầu sông Hàn vắt qua sông không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại, đánh dấu sự phát triển mà còn là hiện thân cho ký ức nguyên sơ của người dân Đà Nẵng về buổi đầu gian khó của một thành phố nhỏ sau khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam.

Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau. Từ đó, biểu tượng của Ðà Nẵng không chỉ có Ngũ Hành Sơn mà còn có cây cầu quay độc đáo này.

👉Bạn có thể tham khảo thêm: ☀️Giới Thiệu Về Đà Nẵng☀️

Cầu Xoay Đà Nẵng Mấy Giờ

Cầu Xoay Đà Nẵng mấy giờ? Câu trả lời sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.

Mục đích của việc xoay cầu sông Hàn là phục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho các tàu thuyền qua lại. Tuy nhiên giờ đây còn ít tàu qua lại nên Đà Nẵng đẩy mạnh vào du lịch và dời giờ quay vào khoảng 23h00, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, khoảng 00h00 giờ sáng cầu sẽ quay trở lại như cũ.

Cầu Quay Đà Nẵng Tên Gì

Cầu Quay Đà Nẵng tên gì? Tiết lộ tên thật của cây cầu xoay bắt ngang dòng sông Hàn Đà Nẵng cho bạn cùng tham khảo.

Cầu Quay Đà Nẵng là một tên gọi thân thương hàng ngày của cầu Sông Hàn – đây mới là tên chính thức của cây cầu độc đáo này.

Cầu Quay Ở Đà Nẵng

Cầu Quay ở Đà Nẵng được xây dựng nên với mục đích gì? Tìm hiểu ngay sau đây nào!

Thành phố Đà Nẵng có bến cảng và lưu lượng tàu thuyền qua lại trên sông rất lớn chính vì thế mà có nhiều tàu lớn nên nếu xây dựng một cây cầu bình thường sẽ không thể đi được. Vì vậy mà cầu sông Hàn được thiết kế với chức năng quay nhịp cầu ở giữa để mở ra 2 đường thông qua.

 Thời gian gần đây, tàu thuyền lớn không còn qua lại khu vực cầu Sông Hàn nhiều nữa nên việc xoay cầu đã ít đi. Việc quay cầu chủ yếu được thực hiện để bảo dưỡng. Du lịch Đà Nẵng và thức khuya ngắm cầu Sông Hàn quay, du khách sẽ có được những khám phá mới trong chuyến đi của mình.

👉Thêm một gợi ý thăm quan lý tưởng ❤️️Cầu Tình Yêu Đà Nẵng ❤️️

Cầu Xoay Sông Hàn Đà Nẵng

Cầu Xoay sông Hàn Đà Nẵng – công trình kiến trúc mang cả niềm tự hào và sự tự tôn của người dân Đà Thành. Chiếc cầu được hình thành mang sứ mệnh khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố.

  • Mạnh mẽ – Vĩ đại vào ban ngày

Tham quan cầu sông Hàn vào ban ngày cũng là một khoảng thời gian vô cùng đẹp. Các bạn có thể đứng trên cầu để chụp những bức ảnh checkin với phía xa xa là hai tòa ‘‘sữa bắp’’của Đà Nẵng là tòa nhà hành chính và tòa nhà Novotel.

Nếu đi ban ngày thì các bạn sẽ thấy được cuộc sống hằng ngày ở Đà Nẵng vô cùng tất bật, bận rộn và hầu như các bạn trẻ có thể lựa chọn thời điểm này đến cầu Sông Hàn để chụp những bức ảnh vô cùng rõ nét.

  • Quyến rũ – Thơ mộng vào ban đêm

Khi hoàng hôn buông xuống cũng chính là lúc tất cả công việc Đà Nẵng được nghỉ ngơi nhưng đây cũng chính là lúc cây Cầu Sông Hàn bước vào công việc của mình. Những ánh đèn lấp lánh bắt đầu sáng lên hòa cùng với những bản nhạc du dương được phát ra từ những loa bé được gắn ngay gần cầu làm cho du khách cảm nhận được sự lãng mạn của cây cầu này.

Không những thế mà các hoạt động tham quan du lịch ở ngay cầu Sông Hàn cũng được trình diễn. Buối tối khi đi dạo dưới hai bờ sông Hàn thì du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp huyền ảo kì diệu bởi bóng của cây cầu được hiện trên dòng sông đầy thơ mộng.

Giới thiệu đến bạn: 😍Cầu Bàn Tay Đà Nẵng😍

Xem Cầu Quay Đà Nẵng

Chiêm ngưỡng cầu sông Hàn quay về đêm là một cảnh tượng mà bất kỳ du khách nào đến Đà nẵng cũng không nên bỏ lỡ. Nếu bạn chưa có cơ hội chứng kiến tận mắt cảnh tượng đẹp đẽ này thì danangreviews.vn xin giới thiệu đến bạn video xem cầu Quay Đà Nẵng cực kỳ đẹp dưới đây.

Cầu Quay Đà Nẵng Quay Như Thế Nào

Cầu Quay Đà Nẵng quay như thế nào? cách nó hoạt động ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Điều bí ẩn nhất của cây Cầu Sông Hàn này được rất nhiều du khách đặt câu hỏi: Tại sao một cây cầu có thể quay được 90 độ một cách dễ dàng như vậy?

Qua bao nhiêu lần tìm hiểu trên mạng và tận mắt xem cầu quay thì chúng tôi cũng đã phát hiện ra điều đặc biệt chính là sự độc đáo trong việc thiết kế của cây cầu này. Hai phần cầu được thiết kế theo hình vòm, hai mép liên kết của đường cầu tạo thành một khối tròn để tránh sự di chuyển khi cầu quay. Trục giữa của cầu được thiết kế thủy lực để xoay trục 90 độ. Nếu thấy khó hình dung, bạn có thể xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn.

Quả không hổ danh là một thiết kế huyền thoại mang tính biểu tượng cho sự khởi sắc và phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Cây Cầu Xoay Ở Đà Nẵng

Cây cầu Xoay ở Đà Nẵng xây dựng mất bao nhiêu tiền bạn biết không? Để có được một cây cầu có kiến trúc độc đáo và mang ý nghĩa lớn về kinh tế như thế thì số tiền bỏ ra là không nhỏ? Con số cụ thể sẽ được tiết lộ cho bạn ngay sau đây.

Cây cầu được xậy dựng vào năm 1998 mức chi phí cho việc thi công lên đến 95 tỷ đồng trong đó có sự đóng góp của cán bộ, người dân Đà Nẵng và được giúp đỡ của của địa phương khác là 27,5 tỷ đồng. Các bạn có thể thấy chi phí rất lớn nhưng điểm đặc biệt đó chính là người dân Đà Nẵng đã quyên góp rất nhiều nên quả là không sai nếu nói cây cầu này chính là đứa con tinh thần của thành phố.

👉Tiết lộ thêm cho bạn những địa điểm 😋Ăn Tối Đà Nẵng😋

Viết một bình luận