Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng ❤️️ Những Quán Bê Nổi Tiếng

Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng ❤️️ Những Quán Bê Nổi Tiếng ✅ Danangreviews.vn Chia Sẻ Đến Bạn Những Địa Chỉ Bán Bê Thui Cầu Mống Ngon Tại Đà Nẵng, Một Loại Đặc Sản Độc Nhất Vô Nhị Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Ghé Thăm Thành Phố Này.

Đặc Sản Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng

Thiên đường du lịch Đà Nẵng không những nổi tiếng với những bờ biển đẹp, nguồn hải sản phong phú mà còn nức tiếng bởi các đặc sản ẩm thực làm say mê lòng người. Trong số đó không thể không nhắc tới đệ nhất đặc sản bê thui Cầu Mống Đà Nẵng – món ăn mang đậm dấu ấn của người miền Trung nói chung, Đà Nẵng – Quảng Nam nói riêng.

Bê thui Cầu mống là đặc sản nổi tiếng của xứ Quảng, món ăn mà bất cứ du khách nào khi đến Quảng Nam – Đà Nẵng cũng muốn thử một lần. Được mệnh danh ngang hàng với mì Quảng, bê thui Cầu Mống chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị, bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng tại nơi đây.

Thương hiệu “bê thui Cầu Mống” được xây dựng từ rất lâu, tồn tại và phát triển mạnh cho đến bây giờ bởi hương vị không thể lẫn đâu được, mang đậm bản sắc miền Trung. 

Vì sao món bê Thui ở đây lại ngon hơn hẵn những bê thui ở vùng khác? Bởi vì bê đem thui ở Cầu Móng được thui từ  bê 5 tháng và thui bởi loại cỏ dâu ở hai bên bờ sông Thu Bồn, nên miếng thịt càng thơm ngọt. Thịt bê thui ngon có màu đỏ hồng nhưng không sống, da vàng rộm mà không khô, không dai và không bị ám khói. Khi thui bê bằng lửa than thì phải thui sao cho vừa lửa để thịt bên trong chín mềm và ngọt, da bên ngoài vàng ửng thì thịt ăn sẽ giòn và ngon.

Một điểm nữa cho món đặc sản Bê Thui Cầu Móng tại Đà Nẵng càng trở nên ngon, đậm đà và thu hút hơn đó là những thứ ăn kèm với thịt bê. Thành phần quan trọng quyết định đến sự thành công của món bê thui Cầu Mống là nước chấm và rau sống. Nước chấm phải được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ven biển miền Trung. Mắm cái sau khi gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… vào cho vừa miệng.

Rau sống để cuốn bánh tráng cùng lát bê thui cũng khá cầu kỳ, đủ loại của vùng quê bên sông nước. Rau sống là tổng hợp của các loại: tía tô, ngò thơm, xà lách, cải con, khế chua, chuối chát xắt mỏng, rau húng, rau quế, giá, và cả xoài xanh..

Bánh tráng để cuốn bê thui phải là bánh tráng nhỏ, mỏng và dai được sản xuất từ trong các lò bánh danh tiếng ở Điện Bàn. Ngoài ra, một vài miếng bánh tráng nướng giòn điểm xuyến vào bữa ăn vốn là thói quen từ bao đời nay của người xứ Quảng.

Cầm một miếng bánh tráng lề mỏng, gói ít rau sống, nhón thêm lát chuối chát, đu đủ, bỏ một miếng bê thui, sau đó bẻ một ít bánh tráng nướng… cuộn tất cả lại, chấm vào chén mắm cá, vị ngon lan tỏa từ đầu lưỡi xuống đến cuống cổ, ngon không tưởng nổi…

😋Bạn có thể xem thêm❤️️ Đặc Sản Đà Nẵng❤️️

đặc sản Đà Nẵng - bê thui

Cách Làm Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bí quyết nào tạo nên món bê thui cầu Mống Đà Nẵng danh bất hư truyền đến vậy? Cùng tìm hiểu thông qua cách làm bê thui Cầu Mống sau đây nhé!

Bê thui ở Cầu Mống ngon là bởi bí quyết lâu đời của những chủ quán nơi đây. Đĩa bê thui Cầu Mống vừa chín tới, không quá tái cũng không quá rục, nên thịt luôn ngọt ngon lạ kỳ.

Bê được chọn thui thường là bê có cân nặng từ 30kg hơi đổ lại, và trước khi làm thịt, chừng dăm bữa nửa tháng, bê thường được nuôi bằng ngọn mía với mục đích để cho thịt của bê khi thui xong, bên trong trắng thanh và có mùi thơm rất dễ chịu. Sau khi làm sạch, bê được thui mọi bằng than hoa. Chỉ có bí quyết thui bê ở Cầu Mống, thịt bê mới vừa chín tới, không quá chín rục, tái rất vừa ăn.

Và chỉ khi khách gọi, thì người phục vụ mới bắt đầu lóc thịt bê đã thui ra, dùng dao thật sắc thái nhanh để miếng thịt vừa miệng và tươi đều, rất hấp dẫn. Khi ăn, vắt một ít chanh lên dĩa thịt, vị ngon sẽ rất đặc trưng.

Thịt bê thui được dọn kèm với rau các loại, đặc biệt là rau thơm, quế, diếp cá, dưa leo, cải đắng… Hai thứ không thể thiếu trong rau ăn kèm đó chính là chuối chát xắt mỏng và đu đủ ngâm chua ngọt. 2 thứ này ăn kèm sẽ làm tăng vị giác và xóa đi cảm giác ớn nếu ăn nhiều.

Có lẽ vì vị ngon không dễ quên của bê thui Cầu Mống, nên dù món bê thui xuất hiện nhiều “dị bản” ở khắp mọi nơi, nhưng bê thui Cầu Mống vẫn là số 1 trong lòng thực khách.

💗Gợi ý cho bạn: Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng 💗

món ăn đặc sản Đà Nẵng - bê thui

Giá Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng

Nổi tiếng là một món đặc sản ngon mà không nơi nào có thể chế biến giống được vậy thì giá bê thui cầu Mống Đà Nẵng nằm trong khoảng bao nhiêu? Có đắc hay không? Danangreviews.vn sẽ tiết lộ cho bạn nhé!

Nếu so với các món đặc sản khác ở Đà Nẵng như mỳ Quảng, Cao lầu hay bánh tráng cuốn thịt heo thì món bê thui Cầu Mống có mức giá tương đối cao hơn. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi vì thịt bê luôn là một trong những nguyên liệu ẩm thực chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất cho con người.

Ngoài ra để có được món bê thui Cầu Mống ngon thì đòi hòi người quay bê phải có kỹ thuật làm sao cho thịt bê vừa chín tới vừa mềm nhưng không tanh. Việc quay bê trên than hồng cũng tốn khá nhiều thời gian nên giá thành của mỗi đĩa thịt bê Cầu Mống sẽ tương đối cao là điều hợp lý.

Mức giá cho một đĩa thịt bê ở đây dao động trong khoảng 50k- 350k tùy theo số lượng khách yêu cầu. Bạn có thể liên hệ với các quán chuyên bán thịt bê Cầu Mống dưới đây để biết giá cụ thể.

Bê Thui Cầu Mống Ngon Đà Nẵng – Út Hạnh

Bê thui Út Hạnh là một trong số các quán bán bê thui Cầu Mống ngon và hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy ở khu vực quận Liên Chiểu.

Đến với quán bê thui Út Hạnh, thực khách sẽ được phục vụ một menu khá đa đạng với nhiều món ăn được biến tấu từ bê. Chẳng hạn như: bê thui chấm mắm, bê xào ném, bún nạm bê, bún gân bê, bún tái bê, xáo bê,… Món nào món nấy đều được chế biến khá cầu kỳ cùng cách nêm nếm vừa miệng, mang đến cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Ngoài chất lượng của các món ăn, quán Út Hạnh cũng ghi điểm với thực khách bởi một không gian khá rộng rãi và thoải mái. Đặc biệt nếu bạn có ý định đi theo nhóm hay gia đình thì quán bê thui này vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu nhé.

  • Địa chỉ: 252 – 254 Hồ Tùng Mậu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h – 22h30

Chia sẽ bạn 😛Cơm Tấm Đà Nẵng ❤️️ Tiết Lộ Những Quán Ngon Nhất

cơm tấm ngon Đà Nẵng

Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng Ở Đâu Ngon

Bê thui cầu Mống Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý cho bạn một số địa chỉ quán chuyên bán bê thui Cầu Mống ngon nổi tiếng không nên bỏ lỡ.

  • Bê Thui Cầu Mống – Cường Thịnh
  • Bê Thui Cầu Mống – Kim Chi
  • Bê Thui Cầu Mống – Quán Rô
  • Bê Thui Cầu Mống – 100 Lê Thành Duy
  • Bê thui Cầu Mống – Lý Đà Nẵng
  • Bê thui 03 Tuệ Tĩnh
  • Bê thui Cầu Mống Điện Biên Phủ
  • Bê Thui Cầu Mống – Ngọc Lan
  • Quán Hương – Đặc Sản Bê Thui Cầu Mống
  • Quán Huynh Đệ Bê Thui Cầu Mống
  • Bê Thui Cầu Mống – Quán Mười

Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng Ngọc Lan

Bê thui cầu mống Đà Nẵng – Ngọc Lan không chỉ được sự đón nhận của người dân Đà Nẵng mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách phương xa. 

Hương vị thơm ngon, tươi từ thịt đến rau, vị ngon lạ của nước chấm là yếu tố quyết định sự thành công của quán. Bên cạnh đó quán còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ thương, không gian quán thoáng đãng, rộng rãi, sẽ cho bạn những giờ phút thư thái tuyệt vời.

Mặc dù là quán ăn không quá lớn thế nhưng bê thui Ngọc Lan lúc nào cũng đông đúc thực khách ra vào. Nằm trên đường Ngô Quyền, nơi đây được biết đến là một trong những quán bê thui có tiếng lâu đời tại Đà Nẵng. Thịt bê ở đây được thực khách đánh giá rất cao với hương vị thơm ngon tự nhiên, thịt mềm, phần da dai giòn, ăn cùng bánh tráng cuốn rau sống chấm mắm nêm thì ngon hết sẩy luôn nhé!

  • Địa Điểm: 895 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ Mở Quán: 9h00 – 22h30

Gợi ý bạn 💕Mì Quảng Đà Nẵng ❤️️Những Quán Ngon, Nổi Tiếng Nhất

Bê Thui Cầu Mống Mười Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống Mười thật ra thuộc xã Điện Phương, Điện Bàn giáp rãnh Đà Nẵng. Đi dọc tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Điện Bàn, có thể dễ dàng bắt gặp la liệt các quán ăn trưng biển Bê thui Cầu Mống, nhưng không phải quán nào cũng ngon. Dù vậy, nhiều người vẫn truyền tai nhau về một địa chỉ là Bê thui Mười. Quán rộng rãi, lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào.

Quán Rô Bê Thui Cầu Mống Đà Nẵng

Quán Rô – Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng là địa chỉ được yêu thích trong suốt những năm qua bởi hương vị đặc biệt, nước chấm đậm đà, vừa miệng, càng ăn càng mê ly.

Nằm trên đường Bắc Sơn lại gần với khu cầu Ngã Ba Huế, nên sẽ chẳng mấy khó khăn để bạn tìm ra quán bê thui này đâu nhé. Đến đây, thực khách sẽ được thưởng thức món Bê Thui Cầu Mống ngon tuyêt. Thịt bê mềm, thơm và ngọt thịt. Đặc biệt nước chấm là mắm nêm cực ngon, được chế biến theo công thức riêng của quán. Cô chủ ở đây thì luôn vui tính, phục vụ nhanh nhẹn. Chưa có ai chê bao giờ!

Camera Đà Nẵng

Cắn một miếng bê thui tại đây, thực khách sẽ cảm nhận được cái mềm thơm, béo bùi tự nhiên của thịt dê. Hòa quyện cùng với đó là chút tươi xanh của rau sống, chua chua của khế, một chút chan chát của chuối xanh cùng cái cay cay, mằn mặn của mắm vô cùng hấp dẫn. Quán Rô xứng đáng với danh hiệu quán bê thui cầu Mống ngon ở Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: số 8 Bắc Sơn, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h – 22h

💗Gợi ý thêm: Bún Ốc Đà Nẵng 💗

bún ốc Đà Nẵng

Bê Thui Cầu Mống Tuệ Tĩnh Đà Nẵng

Trong số những địa chỉ bán bê thui ngon nổi tiếng của Đà Nẵng cũng không thể không nhắc đến quán bên thui Cầu Mống số 3 Tuệ Tĩnh.

Đây là một quán ăn tuy nhỏ nhưng mà không phải dạng vừa. Thịt bê ở đây thơm ngon, lúc nào cũng tấp nập thực khách. Quán được nhiều thực khách đánh giá cao với thịt bê thui ngon và chất lượng. Thịt bê khi ăn không quá dai, mà vẫn còn hơi hồng và giữ được độ tươi ngon tự nhiên của nó. Phần rau sống ăn kèm khá tươi. Riêng nước chấm để ăn cùng thịt bê thì rất đậm đà và hấp dẫn.

Menu phục vụ tại quán cũng khá đa dạng với nhiều lựa chọn dành cho thực khách. Tùy vào sở thích và nhu cầu của mình, bạn có thể gọi thịt bê thui, xương thập cẩm, cháo tủy, sườn hầm, bún sườn.

  • Địa chỉ: 03 Tuệ Tĩnh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h – 21h

Bê Thui Cầu Mống Đống Đa Đà Nẵng – Quán Bà Ngọc Huế

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán bê thui Cầu Mống nằm trên đường Đống Đa Đà Nẵng thì đừng nên bỏ qua địa chỉ quán bà Ngọc Huế.

Thực khách đến quán bà Ngoc Huế và để lại rất nhiều lời khen. Từ hương vị thơm ngon của những món ăn cho đến cách phục vụ đều làm hài lòng đa số khách hàng. Đặc biệt, quán còn có món bê thui tái chanh chấm mắm được khá nhiều người săn đón.

  • Địa chỉ: 228 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
  • Giờ mở cửa: 08h -22h

Bê Thui Cầu Mống Điện Biên Phủ Đà Nẵng

Thêm một gợi ý hay ho và chất lượng cho bạn nữa đó là quán Bê thui Cầu Mống đường Điện Biên Phủ, quán tuy nhỏ nhưng khách hàng ghé quán mỗi ngày đều rất đông, chứng tỏ đây là một địa chỉ chất lượng không chỉ về hương vị mà còn ở cung cách phục vụ.

Tại đây, thực khách sẽ được thấy công đoạn cắt thịt bê và bày trí lên đĩa cực kỳ bắt mắt. Đặc trưng của thịt bê ở đây là khá mềm, giữ được màu hồng đẹp mắt ở phía trong nhưng không hề bị sống. Phần da bê được nướng giòn dai vừa phải. Đĩa rau sống khi mang ra phục vụ khá nhiều, tươi xanh với đủ các loại rau cho đến chuối xanh, khế chua. Đặc biệt nước chấm của quán cũng được pha chế cầu kỳ, rất vừa miệng.

Nước chấm trứ danh không nơi nào có được sẽ là điều mà bạn không thể quên khi thưởng thức món bê thui Cầu Mống tại quán, hương vị nước chấm lạ miệng, ngọt mặn đậm đà, bạn có thể ăn thịt cùng nước chấm hay cuộn thịt cùng rau sống ăn cũng rất ngon.

  • Địa Điểm: 100 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê Đà Nẵng
  • Giờ Mở Quán: 10h00 – 22h00

Đừng nên bỏ lỡ món ngon 😋Vịt Quay Đà Nẵng 😋

vịt quay Đà Nẵng

Viết một bình luận