Thư Viện Đà Nẵng Có Gì ❤️️ Địa Chỉ, Giá Vé, Khám Phá A-Z

Thư Viện Đà Nẵng Có Gì ❤️️ Địa Chỉ, Giá Vé, Khám Phá A-Z ✅ Chia Sẻ Cho Bạn Tất Tần Tật Các Thông Tin Quan Trọng Liên Quan Đến Thư Viện Đà Nẵng.

Giới Thiệu Thư Viện Tổng Hợp Đà Nẵng

Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng là địa điểm hết sức lý tưởng cho việc đọc sách, học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, cán bộ và nhân dân thành phố.

Tiền thân của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng là Thư viện tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, được thành lập vào ngày 02 – 9 -1975. Sau khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng có quyết định chia tách thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng thì Thư viện được mang tên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Trải qua hơn 45 năm hình thành và phát triển. Thư viện Khoa học tổng hợp trở thành điểm nhấn văn hóa của thành phố. Đồng thời là địa điểm lý tưởng cho việc đọc sách, học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên, cán bộ và nhân dân thành phố. Lượng bạn đọc trung bình hằng năm trên 250.000 lượt!

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng được UBND thành phố công nhận là Thư viện hạng II theo Quyết định Số 5416/QĐ-UBND ngày 28/07/2015.

Bạn có thể khám phá, học hỏi thêm tại 😍Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng😍

Thư Viện Ở Đà Nẵng – Thư Viện Tổng Hợp

Nhắc đến thư viện nổi tiếng và có ý nghĩa nhất ở Đà Nẵng thì không thể nào không nhắc tới thư viện Khoa học Tổng hợp. Tọa lạc trên đường Bạch Đằng – con đường đẹp nhất ở Đà Nẵng, thư viện Khoa học tổng hợp vừa mang ý nghĩa biểu tượng kiến trúc thành phố, vừa là một điểm đến cho cộng đồng.

Địa Chỉ Thư Viện Đà Nẵng Ở Đâu

Thư viện Tổng hợp hay còn được biết đến với cái tên là thư viện Đà Nẵng đường Bạch Đằng. Vậy cụ thể địa chỉ chính xác của nó nằm ở số bao nhiêu đường Bạch Đằng? Chia sẻ ngay thông tin cho bạn dưới đây.

 • Địa chỉ: 46 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3827 533

Đây là thư viện sách lớn nhất của thành phố Đà Nẵng. Với vị trí có 2 mặt tiền, đặt tại số 46 con đường Bạch Đằng và số 33 đường Trần Phú, cạnh dòng sông Hàn thơ mộng.

Thư Viện Đà Nẵng Giờ Mở Cửa

Thư viện Đà Nẵng có lượng thời gian mở rất nhiều. Vì số lượng bạn đọc và sử dụng thư viện cho việc học tập, nghiên cứu, khám phá ngày càng đông. Tuy nhiên người dân nói chung và các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đến thư viện Đà Nẵng để đọc sách, học tập vẫn nên theo dõi và note kỹ giờ mở cửa và làm việc của thư viện như dưới đây để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

 • Thời gian: Từ thứ 3 đến CN hàng tuần (Riêng chiều thứ 6 nghỉ phục vụ để làm công tác nội dịch )
 • Phòng Đọc – Phòng mượn sách : 7h30- 20h30
 • Phòng thiếu nhi : Buổi sáng – 7h30 đến 11h30 Và Buổi chiều – 13h30 đến 20h30

Phòng cấp thẻ, phòng Báo chí, phòng Tra cứu – Địa chỉ – Phương tiện- Ngoại Văn thời gian làm việc:

 • Buổi sáng – 7h30 đến 11h30 Và Buổi chiều – 13h30 đến 17h00
 • Số liên hệ : 0236 3827 533

Khám phá thêm: ☀️Bảo Tàng Quân Khu 5 Đà Nẵng☀️

Thư Viện Đà Nẵng Tra Cứu

Nếu bạn muốn tra cứu tài liệu trên thư viện Đà Nẵng thì hãy truy cập vào trang web dưới đây mà danangreviews.vn chia sẻ để tìm kiếm nhanh nhất loại tài liệu mà bạn cần.

Hãy truy cập vào đường dẫn sau đây: thuvien.danang.gov.vn, sau đó tìm đến mục tra cứu rồi gõ từ khóa mà bạn cần tìm vào ô, bấm tìm kiếm là sẽ ra kết quả.

Tra cứu thư viện
Tra cứu thư viện

Ngoài ra, nếu bạn muốn tra cứu trực tiếp thì phải làm thẻ đọc hoặc thẻ mượn tại thư viện. Cách làm chi tiết như sau:

THẺ ĐỌC: đọc sách tại chỗ và sử dụng thư viện để học tập, nghiên cứu, làm việc

1. Đối tượng: Công dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

2. Thời gian sử dụng thẻ: Thẻ đọc có giá trị 01 năm kể từ ngày cấp thẻ

3. Thủ tục làm thẻ:

 • Tờ khai cấp thẻ: Phát hành tại bộ phận cấp thẻ.
 • Chứng minh nhân dân
 • 01 ảnh 3×4 hoặc 4×6 mới nhất.
 • Tiền thẻ nhựa cứng: 30.000 đồng / 1 thẻ / 1 năm

*Lưu ý: Đối với bạn đọc không hộ khẩu tại Đà Nẵng, khi đọc tại chổ phải cược tiền.

THẺ MƯỢN: thẻ tổng hợp (đọc sách tại chỗ, mượn sách về nhà & sử dụng thư viện để học tập. Làm nghiên cứu và làm việc)

1. Đối tượng: Học sinh THPT, Trung học chuyên nghiệp, sinh viên các trường Đại học. Cán bộ công chức, viên chức, hưu trí và nhân dân sống và làm việc trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

2. Thủ tục:

a. Đối với nhân dân và Cán bộ công chức – viên chức:

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng (Sổ chính hoặc sổ photo)
 • Đối với nhân dân, công chức – viên chức ngoại tỉnh phải có giấy xác nhận tạm trú. Thời gian tạm trú và giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc.
 • 01 ảnh 3×4 hoặc 4×6 mới nhất.

b, Đối với học sinh, sinh viên cần có:

 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ học sinh, sinh viên
 • Hộ khẩu thưởng trú tại Đà Nẵng.
 • Đối với Sinh viên ngoại tỉnh phải có Giấy xác nhận tạm trú và thời gian tạm trú tại thành phố Đà Nẵng. Hoặc giấy xác nhận ký túc xá.
 • 01 ảnh 3×4 hoặc 4×6 mới nhất.

3. Phí thẻ nhựa cứng: 30.000 đồng/ 01 thẻ/ 3 năm

4. Tiền cược sách

* Đối với bạn đọc có kèm theo hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng.

 • Thẻ mượn 01 cuốn về nhà cược: 70.000 đồng/ 01 thẻ.
 • Thẻ mượn 02 cuốn về nhà cược: 150.000 đồng/ 01 thẻ.

* Đối với bạn đọc không có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng:

 • Thẻ mượn 01 cuốn và cược :100.000 đồng/01 thẻ.

Ngoài ra còn có một loại thẻ nữa là thẻ thiếu nhi, thẻ này dành cho các em nhỏ từ 1 đến 15 tuổi đang sống học tập làm ở TPĐN.cụ thể như sau:

 • Tờ khai báo cấp thẻ xin tại thư viện, có xác nhận của cha hoặc mẹ. Cha mẹ có giấy tờ tùy thân liên quan hay chứng minh nhân dân Đà Nẵng
 • 1 Ảnh 3×4 mới nhất hoặc có thể chụp miễn phí tại thư viện
 • Chi phí 10.000đ/thẻ/năm, Cọc 100.000đ/thẻ và mượn tối đa được 2 cuốn sách.

Đừng nên bỏ lỡ: 😍Bảo Tàng 3d Đà Nẵng😍

Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Đà Nẵng Có Gì

Vậy thì Thư viện KHTH Đà Nẵng có gì? Với không gian rộng lớn như thế, bên trong có gì hot, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem nhé!

Bên trong thư viện có các phòng đọc sách đa phương tiện kết nối internet với 39 máy. Với dữ liệu sách điện tử phong phú: Đồng thời bạn đọc có thể tra cứu thông tin bằng phần mềm chuyên nghiệp, giúp bạn đọc tìm kiếm tư liệu nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra còn có phòng mượn sách, phòng sách tổng hợp. Và đặc biệt là phòng đọc sách dành cho người khiếm thị. Hội trường 140 chỗ ngồi phục vụ cho các hội thảo…

Nằm ở một vị trí vô cùng đẹp và thoáng mát. Giáp với mặt đường hướng ra sông Hàn. Khi xây dựng lại, Thư viện Khoa học Tổng hợp vẫn giữ toàn bộ cây xanh cổ thụ lâu năm đồng thời tăng cường thêm khoảng xanh, bóng mát.

Các tiểu cảnh hoa nhằm tạo ra không gian thơ mộng để vừa đọc sách vừa có thể thả hồn hòa với thiên nhiên. Việc nâng cấp, cải tạo thư viện ngoài phục vụ tốt hơn cho bạn đọc thì nó còn giúp thư viện trở thành điểm đến du lịch thu hút du khách thập phương quan tâm đến sách, báo.

Xem thêm: 🌱Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng🌱

Thư Viện Sách Đà Nẵng

Thư viện Khoa học tổng hợp được tu sửa, mở rộng và nâng cấp trở thành một thư viện sách Đà Nẵng với biểu tượng hình cuốn sách mở rộng hướng ra sông Hàn cực kỳ độc đáo và lạ mắt.

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng được cải tạo, nâng cấp lại thành một thư viện mới như một cuốn sách mở ra được khánh thành đưa vào sử dụng vào ngày 31/8/2015 đã thu hút được sự quan tâm của bạn đọc ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề.

Với diện tích xây dựng 2.000m2 trong khuôn viên rộng 7.270m2, có 2 cổng. Cổng chính hướng ra đường Bạch Đằng. Cổng sau hướng ra đường Trần Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 50, 8 tỷ đồng. Khối nhà thư viện, khu hành chính cùng nhiều hạng mục khác được đầu tư mới trang thiết bị hiện đại.

Các phòng đọc, tra cứu đều lắp đặt điều hòa và có thể đón tiếp và phục vụ 2.500 độc giả, có khoảng 250.000 bản sách, trong đó có khoảng 80 nghìn đầu sách trên nhiều lĩnh vực và khoảng 200 – 250 các loại báo, tạp chí cung ứng hằng ngày, bạn đọc có thể tiếp cận các thông tin tài liệu với nhiều ngôn ngữ, lĩnh vực khác nhau.

Với những đặc điểm này, thư viện khoa học tổng hợp phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi. Các bác lớn tuổi thích đến đây nghiền ngẫm sách lịch sử, địa lí,…; những người nghiên cứu khoa học đến đọc và tìm hiểu từ những tư liệu quý; các bạn trẻ đến đây có thể đọc sách báo, nghiên cứu tài liệu hoặc mang sách vở vào đây tự học trong không gian yên tĩnh, thoáng mát.

Cafe Thư Viện Đà Nẵng

Bạn có muốn được nhâm nhi ly đồ uống mát lạnh và đắm mình trong thế giới của những câu chuyện cực hay không? Hẳn là có đúng không nào? Thế thì đừng bao giờ “say No” với quán cafe Thư viện Đà Nẵng The Books Garden nằm ngày bên cạnh thư viện tổng hợp của thành phố bạn nhé.

Được trang trí như một quán cafe vườn, The Books Garden Coffee sở hữu không gian nhiều cây xanh mang lại cảm giác thoáng đãng, mát mẻ, view sông Hàn thơ mộng, bên trong được bày trí kệ sách bắt mắt phục vụ các sở thích đa dạng của khách hàng. Điểm cộng của quán chính là thực đơn phong phú từ thức uống trái cây, cà phê, cho đến cái món điểm tâm. Nếu bạn đang cần một không gian trong lành, thanh tịnh thì còn chờ gì nữa mà không thử đến ngay The Books Garden Coffee!

 • Địa chỉ  : 46 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
 • Giờ mỡ cửa: 06h00 -22h00
 • Điện thoại  : 0236 2222 622

📌Tham khảo thêm các địa chỉ ✏️Cafe Sách Đà Nẵng✏️

Bộ Ảnh Thư Viện Thành Phố Đà Nẵng

Bộ ảnh thư viện Thành phố Đà Nẵng đẹp và yên tĩnh tựa như phim Hàn. Hãy xem ngay những tấm ảnh dưới đây để cảm nhận được cái không khí đó nhé!

Cổng thư viện
Cổng thư viện
Thư viện tổng hợp Đà Nẵng
Thư viện tổng hợp Đà Nẵng
Tủ sách thư viện
Tủ sách thư viện
Bên trong thư viện
Bên trong thư viện

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin dễ dàng và nhanh chóng bằng cách dùng chức năng tìm kiếm tại Menu của Đà Nẵng Reviews hoặc để lại Bình Luận ở phía dưới bài viết.

Viết một bình luận